Muốn nắm tay nhau từ lúc đầu xanh tới ngày tóc bạc, hãy thuộc lòng những bí quyết này

Mối quan hệ của bạn rất dễ sụp đổ trước những biến cố và thử thách nếu 2 bên không dành cho nhau những điều dưới đây...

Tìm được tình yêu đã khó, giữ tình yêu luôn bền chặt và sâu đậm theo năm tháng càng khó hơn. Dù tin tưởng và tình yêu của mình, bạn vẫn cần chăm chút và nuôi dưỡng tình cảm của mình để chúng không nguội lạnh và phai nhạt theo năm tháng. Ngoài ra, hãy chú ý những điều sau nếu muốn mối quan hệ của mình luôn bền vững:

Lòng tin

Chắc hẳn không mối quan hệ nào có thể bền vững mà thiếu lòng tin, đặc biệt là tình yêu. Bạn không nên đốt cháy giai đoạn bởi lòng tin không phải điều chúng ta có thể xây dựng trong một sớm một chiều.

Trong tình yêu, cả hai cần tin tưởng lẫn nhau ngay từ những vấn đề nhỏ nhất. Khi lúc nào cũng chứa đầy khúc mắc, nghi kỵ, mối quan hệ sẽ dần trở nên tồi tệ và tan vỡ nhanh chóng. Khó có một chàng trai nào chịu được ánh mắt soi mói và những cơn ghen suốt ngày. Hãy nhớ rằng bạn cần tin tưởng người khác trước khi đòi hỏi họ phải đặt niềm tin vào mình.

Muốn nắm tay nhau từ lúc đầu xanh tới ngày tóc bạc, hãy thuộc lòng những bí quyết này-1

Sự tôn trọng

Yêu mà không tôn trọng lẫn nhau chắc chắc chắn sẽ không thể tiến xa hơn và không sớm thì muộn mối quan hệ đó cũng đổ vỡ. Bình tĩnh là chìa khóa giúp bạn đánh giá vấn đề và đưa ra hướng giải quyết chính xác nhất. Bạn hoàn toàn có thể tỏ ra khó chịu và giận dữ khi chàng làm chuyện sai trái nào đó tuy nhiên, đừng đưa ra những cử chỉ hay lời nói xúc phạm bởi chúng rất dễ làm đàn ông tự ái.

Thay vào đó, nhẹ nhàng, từ tốn đề cập vấn đề là điều mà các cô nàng khôn ngoan sẽ thực hiện. Hãy lắng nghe ý kiến của đối phương và tránh áp đặt quan điểm của mình để thể hiện sự tôn trọng với người ấy.

Chung thủy

Chung thủy là yếu tố không thể thiếu trong tình yêu. Đây là điều mà cả hai người đều phải ngầm hiểu, không cần phải nói ra hay ép buộc. Tình yêu thật sự không có chỗ cho sự giả tạo, lừa dối và càng không thể xuất hiện bóng dáng người thứ 3.

Hài hước

Có bao giờ bạn tự hỏi cả hai sẽ như thế nào nếu mối quan hệ trở nên vô vị nhạt nhẽo. Không ai muốn ở trong một mối quan hệ luôn căng thẳng. Thả lỏng tinh thần và vui vẻ hùa theo những trò đùa của chàng sẽ biến bạn trở thành một cô nàng dễ gần và vui vẻ. Đừng quên những nụ cười nhé, bởi chúng khiến bạn trẻ và xinh đẹp hơn nhiều.

Tự do

Khi bắt đầu một mối quan hệ, bạn không thể bắt người ấy lúc nào cũng bắt người ấy dành tất cả thời gian cho mình. Chàng cũng có nhiều mối quan hệ bên ngoài khác như bạn bè, đồng nghiệp, người thân. Vì vậy, hãy để người ấy có không gian riêng để gặp gỡ, giao lưu với mọi người. Dành cho chàng không gian riêng tư còn giúp tâm trí người ấy luôn hướng về bạn.

Đồng cảm

Một trong những nhân tố không thể bỏ qua khi nhắc tới tình yêu là sự đồng cảm. Trong bất kì hoàn cảnh nào, bạn cũng cần đặt mình vào vị trí của chàng để hiểu được cảm xúc, suy nghĩ của đối phương. Khi đó, chúng ta mới có thể mở lòng, thấu hiểu và cảm thông cho họ. Tăng cường lắng nghe cũng là một trong những biện pháp giúp bạn hiểu hơn về chàng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống anh ấy.

Nhường nhịn

Bạn đã thấy mối quan hệ nào bền vững khi không có sự chín chắn chưa? Nếu cả hai luôn tỏ ra trẻ con, bảo vệ quan điểm của mình đến cùng và không chịu nhường nhịn đối phương thì chắc chắn tình yêu sẽ tan vỡ nhanh chóng. Kiềm chế bản thân để tránh những xung đột, bất đồng quan điểm không đáng có là những gì người phụ nữ thông minh phải thực hiện. Khi có cơ hội thích hợp, bạn hoàn toàn có thể giải thích và trình bày quan điểm của mình mà không gây ảnh hưởng gì tới mối quan hệ.

Lãng mạn

Khi mới bắt đầu mối quan hệ, cả hai thường không tiếc những lời có cánh, ngọt ngào, lãng mạn cho chàng. Thế nhưng theo thời gian, dường như bạn và chàng đều quên đi sự hiện diện của chúng và mặc nhiên cho là không cần thiết. Đây là điều cần tránh nếu muốn mối quan hệ nồng cháy và cảm xúc luôn ngọt ngào như thuở mới yêu. Không cần những biện pháp quá khoa trường, chỉ một cái ôm nhẹ, những lời thì thần, một cái nắm tay giữa phố đông người cũng đủ để bày tỏ tình cảm với đối phương rồi.

Chú ý chuyện tài chính

Vấn đề nhạy cảm mà ai cũng tránh đề cập tới này cũng khá quan trọng trong tình yêu. Tiền bạc không thể mua được tình yêu nhưng tình yêu muốn duy trì thì không thể xem nhẹ chuyện tài chính.

Đây là cơ sở để xây dựng một mối quan hệ lâu dài và bền vững. Tuy vậy, thay vì chỉ nhìn vào hoàn cảnh của chàng, hãy chú ý tới việc chàng thực sự có chí hay không. Một anh chàng giàu có nhờ tiền của bố mẹ chắc chắn không thể mang đến cho bạn hạnh phúc bằng một anh chàng không khá giả gì nhưng tự đứng lên bằng chính đôi tay của mình.

Theo Trí thức trẻ


bí quyết yêu Tình yêu

Tin tức mới nhất