Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Muốn sớm về quê, thanh niên khai gian để tiêm 2 mũi vaccine

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đang điều tra, làm rõ việc một thanh niên có tới 2 giấy xác nhận tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19 ở 2 phường.

Nam thanh niên bị nghi ngờ khai gian trên là N.V.K, 31 tuổi, ngụ phường Thái Hòa (TX Tân Uyên, Bình Dương). Người này có giấy xác nhận của Trung tâm Y tế TX Tân Uyên thể hiện đã được tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca vào ngày 5/8.

Hơn 1 tháng sau, ngày 14/9, người này bất ngờ "khoe" thêm 1 giấy xác nhận khác đã được tiêm vắc xin Pfizer nhưng vẫn là mũi 1 do Trạm Y tế phường Tân Phước Khánh (TX Tân Uyên) cấp.

Muốn sớm về quê, thanh niên khai gian để tiêm 2 mũi vaccine-1
2 giấc xác nhận tiêm mũi 1 của 1 người. Ảnh: VOV

Việc 1 người có tới 2 giấy xác nhận đã tiêm mũi 1 ở 2 cơ sở khác nhau khiến nhiều người nghi ngờ việc khai báo gian dối.

Chia sẻ trên VOV, lãnh đạo Trung tâm Y tế TX Tân Uyên cho biết, trường hợp N.V.K cả hai giấy xác nhận tiêm vắc xin đều để là tiêm mũi 1 và ghi tạm trú ở 2 nơi nên có thể người này đã khai báo gian dối để được tiêm. Hiện, trung tâm đang giao Trạm Y tế phường Tân Phước Khánh xác minh, làm rõ.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, đại diện Trạm Y tế phường Tân Phước Khánh, nơi tiêm vắc xin Pfizer cho K. trả lời Thanh Niên, anh này không đủ điều kiện tiêm vắc xin ở phường này (do ngụ phường Thái Hòa) nhưng đã khai báo không trung thực rằng là cư dân sinh sống tại đây nên đã được tiêm và cấp giấy tiêm mũi 1.

Cũng theo đại diện Trạm Y tế phường Tân Phước Khánh nói với nguồn trên, việc tiêm cho anh này xảy ra vào ngày 14/9, khi trạm đã nhận về 522 liều vắc xin Pfizer để tiêm vét cho những người dân ở phường chưa được tiêm mũi 1 vắc xin Covid -19 và không sử dụng để tiêm mũi 2.

Thú nhận trên Lao Động, N.V.K cho biết mình đã tiêm 2 loại vắc xin trên. Theo anh K, anh được tiêm mũi 1 ở công ty. 

Gần đây, mẹ anh ở quê nhà Nghệ An bị ốm, anh muốn về quê nhưng do giãn cách xã hội không thể về được. Đọc thông tin báo đài nói tiêm 2 mũi có thể về quê nên anh đã đến phường Tân Phước Khánh để được tiêm mũi thứ hai.

"Em ở trong này 3 tháng liền, về cũng không về được, đi làm cũng không đi làm được. Ở nhà cần về gấp nhưng không có cách nào về. Em nghe mọi người nói tiêm 2 mũi là được lưu thông, nên em đánh liều đi tiêm để sớm được về quê"- anh N.V.K nói.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất