Mưu sinh trên phố ngập lũ ở Huế hốt bạc triệu mỗi ngày

Nước lũ dâng cao khiến tỉnh TT-Huế ngập lụt trên diện rộng, các phương tiện đi lại gặp nhiều khó khăn. Đây cũng là dịp để nhiều người dân nghĩ kế sinh nhai, kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Những ngày qua, mưa lũ kéo dài đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại một số địa phương của tỉnh TT-Huế. Tại nhiều vùng, nước lũ dâng cao từ 0,4-1m, cô lập hàng ngàn hộ dân.

Mưu sinh trên phố ngập lũ ở Huế hốt bạc triệu mỗi ngày-1
Dịch vụ trung chuyển bằng thuyền đắt khách ở TP Huế

Tại TP Huế, nước lũ làm chia cắt và khiến khoảng 80% đường bị ngập nặng.

Lũ lớn cũng đã giúp những người làm nghề sửa xe, chèo thuyền có thêm thu nhập lớn mỗi ngày.

Anh Nguyễn Văn Huy (trú tại đường Nguyễn Lộ Trạch) cho biết, nhận thấy việc đi lại rất khó khăn, anh cùng vợ đã lấy chiếc thuyền máy hằng ngày đánh cá trên sông Như Ý đưa ra đường Tố Hữu phục vụ người có nhu cầu.

Mưu sinh trên phố ngập lũ ở Huế hốt bạc triệu mỗi ngày-2
Phố cổ Bao Vinh

“Cùng một đoạn đường, nếu một người đi thì chúng tôi thu 30 ngàn, còn 2 người thì từ 40-50 ngàn. Có ngày vợ chồng tôi thu về tiền triệu”, anh Huy chia sẻ.

Tại khu vực phố cổ Bao Vinh, do nằm ngay bên bờ sông, nhiều hộ có thuyền máy đã tận dụng mang ra đường vận chuyển khách.

Mưu sinh trên phố ngập lũ ở Huế hốt bạc triệu mỗi ngày-3
Một người thợ sửa xe đạp mang theo hộp đồ nghề để vá săm, sửa xe chết máy

Một số người dân ở đây cho biết, ngay từ sáng 5/11, nước lũ đã tràn về khu vực này với mực nước cao từ 0,8-1,5m. Tuyến đường Bao Vinh từ TP Huế đi các xã Quảng Thành, Quảng Thọ…(huyện Quảng Điền) cũng bị nước lũ chia cắt.

“Một số người dân ở đây đã tận dụng thuyền của gia đình để chở người dân về các vùng lân cận. Chi phí cho mỗi lần chở tùy thuộc vào đoạn đường dài hay ngắn theo nhu cầu của khách”, một người đàn ông cho biết.

Mưu sinh trên phố ngập lũ ở Huế hốt bạc triệu mỗi ngày-4
Hàng loạt xe máy chết máy ở ngã 6 được thợ sửa xe chờ sẵn, làm dịch vụ

Để đi thuyền về UBND xã Quảng Thành, cách khu vực phố cổ khoảng 4km, giá cả đi lẫn về cho 2 người là 600 ngàn đồng.

Cùng với dịch vụ chở bằng thuyền trên đường phố Huế, nhiều thợ sửa xe cũng có dịp “hốt bạc” khi trực tiếp đến các điểm ngập lụt, lau chùi bu-gi cho xe chết máy với giá 10 ngàn đồng/xe. Mỗi ngày, một người thợ cũng kiếm được mấy trăm ngàn.

Theo Vietnamnet


lũ lụt mưa lớn ngập lụt

Tin tức mới nhất