Nam sinh nhập viện cấp cứu vì uống 21 viên thuốc tránh thai
Nam sinh viêm họng, mẹ mua cho 2 gói thuốc về uống. Không để ý, nam sinh uổng nhầm vỉ thuốc tránh thai mẹ để cùng túi thuốc trị ho, và nhập viện cấp cứu.
Vào khoảng 23h45 đêm 7/10, bệnh nhân Nguyễn Văn An (tên đã được thay đổi), giới tính nam, hiện đang học lớp 9 được bố mẹ đưa đến Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang cấp cứu do uống nhầm thuốc tránh thai của mẹ.
Qua khai thác từ gia đình người bệnh, nam sinh An bị viêm họng, ho và có bảo mẹ khi nào đi làm về mua thuốc uống trị ho. Đi làm về, người mẹ có mua 2 gói thuốc trị ho cho con trai và dặn con lấy thuốc trên mặt tủ để uống (cùng với chỗ có vỉ thuốc tránh thai Marvenol, uống theo liệu trình 21 viên).
Nghe lời mẹ dặn, cháu An đã vô tư lấy uống mà không biết đã lấy nhầm thuốc tránh thai và uống hết 21 viên.
Sau 4 giờ, khi phát hiện con trai uống nhầm thuốc tránh thai của mình, người mẹ lo lắng đưa con đến Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang cấp cứu.
Sau khi uống nhầm thuốc tránh thai, nam sinh lớp 9 ở Hải Dương được gia đình phát hiện và đưa đi cấp cứu. Ảnh: Đ.Tùy
Chia sẻ trên báo Sức khỏe và Đời sống, ông Lê Ngọc Tuấn - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang (Hải Dương) cho biết: "Cách đây ít ngày, Khoa Hồi sức Cấp cứu của đơn vị có tiếp nhận bệnh nhân nam được gia đình đưa vào cấp cứu do uống nhầm 21 viên thuốc tránh thai".
Là người trực tiếp cấp cứu cho bệnh nhân, Bác sĩ CKI Phan Huy Mãi – Khoa Ngoại (Kíp trưởng cấp cứu tối 7/10) cũng nói với tờ báo trên: "Từ trước đến nay, hiện tượng người bệnh uống nhầm thuốc vẫn có xảy ra, nhưng việc người khác giới mà uống nhầm thuốc tránh thai của nữ thì đây là lần đầu tiên bắt gặp. Tuy nhiên, rất may gia đình phát hiện sớm, kịp đưa đến bệnh viện cấp cứu".
Tiếp nhận bênh nhân, kíp cấp cứu nhanh chóng xử lý theo phác đồ xử trí theo dõi ngộ độc thuốc tránh thai giờ thứ 4, lập đường truyền, đặt xông dạ dày, bơm rửa dạ dày để loại bỏ thuốc bệnh nhân đã uống, rửa 8 lít dịch Natri clorua ấm.
"Khi xử lý xong, bệnh nhân tỉnh táo được đưa đi kiểm tra với kết quả bình thường. Bệnh nhân được xuất viện vào ngày hôm sau", BS Mãi nói với Vietnamnet.
Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang cho biết thuốc tránh thai loại bệnh nhân nam uống nhầm chỉ có tác dụng trên nữ giới, cơ bản lành tính, không có nghiên cứu tác dụng của thuốc với nam giới. Nếu có tổn thương đến gan, thận phải sau 62h. Do đó, sau khi bệnh nhân xuất viện, gia đình vẫn cần theo dõ sức khoẻ, kiểm tra lại.
Bác sĩ khuyến cáo phụ nữ đang dùng thuốc tránh thai phải có hộp để thuốc riêng biệt, không để chung với hộp thuốc của gia đình, trên thuốc phải ghi rõ tên thuốc, tác dụng của thuốc, tránh nhầm lẫn khi sử dụng…
MT (t/h)
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcCon trai bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng ông Huỳnh Uy Dũng đã thúc giục, ủng hộ tinh thần mẹ mình thực hiện hành vi sai phạm.
-
3 giờ trước16 người làm cùng công ty thuê ô tô từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên - Huế dự đám cưới đồng nghiệp, trên đường trở về thì gặp tai nạn khiến 1 người tử vong.
-
5 giờ trướcHoàn cảnh của chị Phùng Thị Tân (xã Thanh Mỹ, Sơn Tây, TP Hà Nội) khiến ai cũng xót xa. Chị Tân mắc chứng bệnh tâm thần, kẻ xấu đã 2 lần hãm hại chị đến mang thai, cuộc sống cơ cực nuôi con nhỏ.
-
7 giờ trướcSau nhiều năm vắng bóng, "Hội Thánh đức chúa trời mẹ" một tổ chức tôn giáo tự xưng, hoạt động trái phép hoạt động trở lại tại Thanh Hóa với 16 điểm
-
8 giờ trướcTrong đoạn video, nữ sinh lớp 5 hoảng sợ, ôm mặt khóc khi bị hành hung, làm nhục trước sự chứng kiến của rất đông bạn học.
-
9 giờ trướcTAND quận Gò Vấp, TP.HCM, mở lại phiên tòa xét xử tranh chấp giữa bà Đặng Thùy Trang và bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021) vào ngày mai 31/5.
-
10 giờ trướcNguyễn Thị Ngân, người phụ nữ đòi "hôn CSGT đến chết" ở Thanh Hóa vừa bị TAND huyện Bá Thước tuyên phạt 20 tháng tù giam về tội Cố ý gây thương tích và Chống người thi hành công vụ.
-
13 giờ trướcVụ án tấn công tình dục hàng loạt trong trường nghệ thuật ở Hàn Quốc buộc phải khép lại sau khi nghi phạm chính qua đời do tự tử.
-
13 giờ trướcTrong quá trình điều tra vụ án phân xác, công an đã nhận được rất nhiều tin báo của người dân.
-
14 giờ trướcNgười bệnh có hình thể là nữ, có buồng trứng, có âm vật và tinh hoàn ẩn ở vùng bẹn trái. Sau gần 40 năm không can thiệp, bệnh nhân bất ngờ phát hiện bị ung thư tinh hoàn.
-
18 giờ trướcThấy đăng tuyển người làm rửa bát với mức lương tốt, T bắt xe xuống Hà Nội xin việc nhưng đến nơi thì bị một đối tượng đưa vào một quán karaoke.
-
1 ngày trướcNgười phụ nữ 20 tuổi tại Đắk Lắk khai nhặt được bé trai còn nguyên dây rốn. Tuy nhiên, sau đó người này đã thú nhận cháu bé chính là con ruột.
-
1 ngày trướcNgười dân ở xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết họ đang “bị ép” phải gặt lúa bằng máy giá cao. Các máy gặt từ nơi khác đến phải nộp phí bảo kê, nếu không muốn bị hành hung.
-
1 ngày trướcAnh K. (48 tuổi) sống sát hiện trường cho biết, lực lượng chức năng đã cắt từng bao rác để tìm kiếm phần thi thể còn lại nhưng không có kết quả.
-
1 ngày trướcChiều tối ngày 24/5, trong lúc đi chơi, một nhóm trẻ ở phường Tân Phước Khánh, TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã phát hiện có một chiếc túi du lịch bị cháy xém, tò mò mở ra xem thì tá hỏa phát hiện 2 đoạn chân người.
-
1 ngày trướcBệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng thông tin liên quan tới tình hình sức khỏe của cháu N.N.T.C. - bé gái 3 tháng tuổi bị người tình của mẹ bạo hành đa chấn thương.
-
1 ngày trướcVideo trên mạng xã hội ghi lại cảnh nhiều CSCĐ, CSGT làm việc tại trường đua Đại Nam của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng “Lò Vôi” khiến cộng đồng mạng bàn tán, tung tin thất thiệt.
-
1 ngày trướcSuốt 5 ngày qua, hàng trăm người ở xã Mỹ Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) tổ chức tìm kiếm nam sinh lớp 9 mất tích và chưa có kết quả.
-
1 ngày trướcCông an đang xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc 2 người ngồi ăn uống chung một bàn thì xảy ra xô xát, chém nhau khiến cả 2 nhập viện trong đêm.
-
1 ngày trướcCông an TP.HCM phối hợp cùng Bộ Công an, Công an TP.Cần Thơ đã xác minh, xử lý hơn 32 app vay tiền, “khủng bố” tinh thần để đòi nợ khắp Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
18 ngày trước