Nàng 9x chỉ cách làm bò khô ngon đúng điệu đãi khách dịp Tết

Ngày Tết mà có món bò khô nhâm nhi cùng chút rượu vang hoặc bia thì đúng là "tuyệt cú mèo".

Thị bò khô là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà ít ai cưỡng lại được. Đặc biệt vào mỗi dịp Tết thì các chị em lại tìm kiếm những công thức nấu ăn để tự tay làm cho gia đình thưởng thức cũng như tiếp đãi bạn bè.

Theo cách làm truyền thống, bò khô được làm khô bằng cách treo gác bếp sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức. Vậy để tiện lợi mà vẫn có được món thịt bò khô ngon miệng thì bạn hãy thử làm theo công thức dưới đây của cô nàng Vũ Hiên (29 tuổi, Hải Phòng).

Nàng 9x chỉ cách làm bò khô ngon đúng điệu đãi khách dịp Tết-1

Công thức làm bò khô này do Hiên tham khảo trên các trang mạng xã hội. Nàng 9X đã thử và làm nhiều lần để có công thức của riêng mình, phù hợp với khẩu vị và của gia đình nên mọi người rất thích, nhất là bố của cô vì mua bên ngoài có đợt thịt ngon, thịt không ngon nên ông thích được ăn thịt bò khô do 9x tự làm tại nhà hơn.

Để có món thịt bò khô ngon chuẩn, Vũ Hiên chọn phần thịt mông của bò thớ to và ngon, thường phần này thịt mềm dẻo, gia vị cho đúng định lượng.

Để hoàn thành món ăn này, trừ việc ướp bò với gia vị để qua đêm, cô làm mất 3-4h đồng hồ từ cắt thái đong đếm và nướng. Cô gái 9x thường làm khô bò vào dịp ngày lễ khi gia đình quây quần đông đủ.

Nàng 9x chỉ cách làm bò khô ngon đúng điệu đãi khách dịp Tết-2

Chuẩn bị

- Bò: 1 kg (chọn mông mặt không bị khô và thớ dài) 
- Sả: 7 củ băm nhỏ (xay nhuyễn)
- Tiêu: 1 thìa cafe
- Ớt bột : 2 thìa canh (ăn ít cay cho 1 thìa)
- Bột cà ri: 4 thìa
- Bột nghệ: 5 thìa
- Gừng: 2 nhánh nhỏ
- Ớt tươi : 4 quả
- Tỏi: 1 củ băm hoặc xay
- Rượu trắng : 2 thìa canh
- Đường : 3 thìa canh
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Dầu hào : 3 thìa canh
- Xì dầu: 4 thìa canh
- Mì chính: 2 thìa cafe
- Tương ớt: 3 thìa canh
- Dầu điều: 3 thìa canh

Nàng 9x chỉ cách làm bò khô ngon đúng điệu đãi khách dịp Tết-3

Cách làm

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trộn chung thành hỗn hợp sau đó ướp từng miếng thịt bò vào ướp qua đêm cho ngấm gia vị.

Bước 2: Lấy thịt  đã ướp bò ra khỏi tủ lạnh cho bớt lạnh.

Bước 3: Xếp từng miếng thịt bò lên vỉ nướng và nướng 20 phút thì lật mặt nướng tiếp 10 phút với nhiệt độ 180 độ.

- Nướng tới đâu dần thịt tới đó.

- Dần được miếng nào lại cho vào nước ướp bò còn lại.

Nàng 9x chỉ cách làm bò khô ngon đúng điệu đãi khách dịp Tết-4

Bước 4: Lại tiếp tục xếp từng miếng bò lên vỉ nướng giảm lò xuống còn 110 độ, 15-20 phút lật miếng bò khoảng 2 lần cho mỗi mặt và gắp ra mâm cho nguội rồi lại tiếp tục cho vào lò nướng cho tới khi bò khô, trong mềm là được.

- Trong quá trình nướng đặt 1 cái đũa miệng lò, để hơi thoát ra ngoài.

Nàng 9x chỉ cách làm bò khô ngon đúng điệu đãi khách dịp Tết-5

Nàng 9x chỉ cách làm bò khô ngon đúng điệu đãi khách dịp Tết-6

MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/nang-9x-chi-cach-lam-bo-kho-ngon-dung-dieu-dai-khach-dip-tet-n-333475.html

thịt bò công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao