Nàng dâu 'số hưởng' nhất năm: Mới sinh một tay chồng chăm, mẹ chồng tỉ tê tâm sự sợ dâu buồn

Anh không chỉ là người chồng tốt mà còn mang đến cho cô một người mẹ chồng quá tuyệt vời..

Bảo Linh khẳng định rằng nếu cho chọn lại, cô vẫn quyết cưới người chồng hiện tại dù anh kém cô 1 tuổi. Anh không chỉ là người chồng tốt mà còn mang đến cho cô một người mẹ chồng quá tuyệt vời..

Hoàng Thị Bảo Linh (1994, Lâm Đồng) và chồng là Lê Hoàng Băng (1995, Lâm Đồng) quen biết nhau từ khi nàng học lớp 11, chàng lớp 10. Thế nhưng phải đến khi Linh học năm 3 đại học, cả hai mới chính thức "cưa cẩm" nhau rồi bắt đầu mối quan hệ yêu đương.

Nói về Băng, anh chàng từng có quá khứ "lẫy lừng" khi nổi tiếng quậy phá, ham chơi, "khiến mẹ ngán tới cổ". Trong khi Linh chuyên chú đi học ở Sài Gòn thì Băng bỏ ngang việc học ở Đà Lạt để phụ gia đình kinh doanh riêng. Mãi đến sau này khi yêu Linh, nghe cô nói "không thích quen người không có nghề nghiệp ổn định", Băng mới dần thay đổi. Anh chàng xin phép mẹ xuống Sài Gòn học làm đầu bếp. Cặp đôi trẻ tuổi cùng bảo nhau học hành, vun đắp tình cảm. Việc học kết thúc, hai vợ chồng về quê lập nghiệp.

Nàng dâu số hưởng nhất năm: Mới sinh một tay chồng chăm, mẹ chồng tỉ tê tâm sự sợ dâu buồn-1
Vợ chồng Bảo Linh - Hoàng Băng

Nàng dâu số hưởng nhất năm: Mới sinh một tay chồng chăm, mẹ chồng tỉ tê tâm sự sợ dâu buồn-2


Thông thường, con gái đến tuổi lấy chồng thường có xu hướng muốn chọn cho mình người đàn ông chín chắn, hơn tuổi để được chiều chuộng, dựa dẫm. Thế nhưng Linh vẫn mến Băng. Dù anh kém tuổi cô, lại ít nói, lạnh lùng nhưng Linh cảm giác đây chính là "một nửa" của mình. Chưa kể từ ngày yêu nhau, Băng đã thay đổi bản thân không ít vì cô.

Điều này không chỉ một mình Linh nhận ra mà bạn bè, người thân xung quanh cũng công nhận. Dù tính cách lạnh lùng, ít nói vẫn không đổi nhưng Băng đã chuyên chú hơn vào việc học hành, làm ăn. 

Vợ đẻ, anh chồng "trẻ con" một tay "cân" cả vợ lẫn con

Băng và Linh kết hôn năm 2016. Mới đây, cặp đôi đã chào đón một bé gái vô cùng trộm vía, dễ thương. Nhớ những ngày gần đây, phụ nữ khắp nơi rộ lên một câu, đại loại là: Muốn biết lòng dạ đàn ông nông sâu ra sao thì cứ đợi đến ngày... vợ đẻ! Với Bảo Linh, quả thực cô đã được một phen bất ngờ khi chứng kiến thái độ, hành động của anh chồng "trẻ con" khi có vợ vượt cạn lần đầu.

Thường ngày Băng ít nói, ham chơi là thế, vậy mà khi vợ chuẩn bị lên bàn mổ, anh chàng thức cả đêm lau mồ hôi, xoa lưng, bóp tay bóp chân cho vợ. Băng động viên vợ cố ăn nhiều thêm lấy sức. Ngồi đợi vợ sinh con, anh chàng được người nhà kể lại là "cứ thấp tha thấp thỏm, mấy lần thò đầu vô phòng đẻ để bị đuổi ra", rồi "nó nhìn con đau đẻ mà muốn khóc theo luôn".

 

Nàng dâu số hưởng nhất năm: Mới sinh một tay chồng chăm, mẹ chồng tỉ tê tâm sự sợ dâu buồn-3
Hoàng Băng bình thường ít nói nhưng rất thương yêu vợ.

Sau khi thiên thần nhỏ chào đời, khác với nhiều ông chồng chỉ chăm chăm nựng con, Băng lúc nào cũng kè kè bên vợ. Vợ được ra khỏi phòng đẻ, anh chàng mừng mừng tủi tủi hỏi thăm đủ điều, rồi lập tức vọt đi mua cháo cho Linh trong khi con còn chưa kịp ngó.

Suốt 4 ngày Linh nằm viện, Băng chính là người dành nhiều thời gian chăm sóc cô nhất chứ không phải bà nội hay bà ngoại. "Chồng mình nhìn trẻ con vậy mà một mình chăm vợ những ngày mới sinh.

Anh chẳng ngại bất cứ chuyện gì, từ vệ sinh cho vợ rồi thay tã cho con. Đêm đầu mẹ đẻ mình định ngủ lại, anh nói mẹ về nghỉ để anh chăm. Rồi có lần mẹ chồng mình lên trễ giờ tắm em bé, anh chồng bế con vô tắm. Vì vụng về, chậm chạp, không quen nên bị y tá mắng liên tục thấy tội lắm", Linh kể.

Nàng dâu số hưởng nhất năm: Mới sinh một tay chồng chăm, mẹ chồng tỉ tê tâm sự sợ dâu buồn-4
Liệu có bao nhiêu ông bố, nhất là những ông bố trẻ, được như Hoàng Băng?

Rồi cũng trong mấy ngày đầu, Linh đau, lại chưa có sữa cho bé bú nên đêm hôm Băng phải dậy pha sữa cho con. Thấy mẹ con Linh được chồng chăm sóc chu đáo như vậy, các chị cùng phòng khen cô tốt số, "chồng trẻ mà thương vợ quá trời". 

Mẹ chồng thương nàng dâu, chỉ sợ con dâu mới sinh suy nghĩ vẩn vơ

May mắn của Linh khi đi lấy chồng ngoài được chồng thương còn là có được mẹ chồng tính thanh niên, tâm lý, coi con dâu như con gái ruột.

Linh kể rằng từ ngày cô và Băng mới yêu, mẹ chồng cô bây giờ đã hay tâm sự qua zalo. Bà mong Linh sẽ thay đổi được Băng vì ngày đó anh ham chơi quá, đồng thời cũng dặn cô quan tâm, để ý tới con trai bà. 

Mẹ chồng trong suy nghĩ của Linh là người tính cách "xì-tin", hiện đại, tâm lý, hài hước. Bà thẳng tính, không thích nịnh nọt. Linh và mẹ chồng có chung sở thích là làm đẹp nên càng dễ chuyện trò. Ở trong nhà cũng như ở nơi Linh sống, mẹ chồng là người có tiếng nói, được nhiều người nể trọng.

Khi có người chê Linh "xăm trổ trông ghê thế" chỉ vì một hình xăm nhỏ trên vai, mẹ chồng còn phản pháo thay cô: "Nó xăm nghệ thuật, có phải rồng rắn gì đâu mà nói!". Về làm dâu nhà Băng, Linh và mẹ chồng vì hợp tính tình, sở thích nên nhiều lúc cứ như... đôi bạn thân. Đi đâu mua đồ mẹ chồng cũng đưa con dâu theo, hai mẹ con "hội ý". Con dâu phạm lỗi bà cũng không mắng mà bình tĩnh chỉ dạy.

Nàng dâu số hưởng nhất năm: Mới sinh một tay chồng chăm, mẹ chồng tỉ tê tâm sự sợ dâu buồn-5
Mẹ chồng coi Linh như con gái, Linh cũng coi bà như mẹ đẻ của mình.

Nàng dâu số hưởng nhất năm: Mới sinh một tay chồng chăm, mẹ chồng tỉ tê tâm sự sợ dâu buồn-6
Mẹ chồng Bảo Linh không chỉ sở hữu tính cách thanh niên...

Nàng dâu số hưởng nhất năm: Mới sinh một tay chồng chăm, mẹ chồng tỉ tê tâm sự sợ dâu buồn-7
... mà còn trẻ đẹp, "xì-tin".

"Gia đình mình không có chuyện mẹ chồng coi con dâu như... người ở như nhiều người hay nói. Mẹ coi mình như con gái. Mẹ bảo mẹ không thích bắt ép con dâu phải thế này thế kia. Chỉ cần con dâu ngoan ngoãn, lễ phép, biết trên biết dưới là được", Linh kể về "tiêu chuẩn" của mẹ chồng "xì-tin". 

Là con cả trong gia đình 5 chị em nên ngay từ nhỏ mẹ chồng Linh đã quen với việc quán xuyến, đảm đương mọi việc trong nhà. Bà thương các con đều như nhau, làm gì cũng nghĩ cho các con, mong con được hạnh phúc. Bà nói với Linh rằng vì "ngày xưa mẹ làm dâu khổ đủ đường nên không muốn con dâu cũng giống như mẹ".

Linh vẫn nhớ ngày cô cầm tiền lương đưa mẹ chồng góp tiền ăn, bà trả lại rồi nói hai vợ chồng để dành lo cho con cái sau này. Linh và Băng vừa cưới thì có bầu, mẹ chồng lại động viên bảo bé được 2 tuổi, cứng cáp mẹ xây nhà cho ra riêng.

Những ngày bầu bí, Linh có thể nói là cô gái hạnh phúc nhất khi ngoài ba mẹ đẻ, chồng quan tâm, mẹ chồng cũng lo cho cô từng li từng tý. Những ngày cô nằm viện sau khi sinh, mẹ chồng lúc rảnh sẽ đến chăm dâu chăm cháu, bận việc là không quên nhắn tin, gọi điện cho con trai để cập nhật tình hình.

Nàng dâu số hưởng nhất năm: Mới sinh một tay chồng chăm, mẹ chồng tỉ tê tâm sự sợ dâu buồn-8
Tin nhắn mẹ chồng Linh gửi cho con trai, dặn con không được để vợ khóc vì mới sinh cơ thể còn yếu.

Linh sinh được một tháng thì về bên ngoại. Trong thời gian đó, mẹ chồng và chồng qua thăm cô thường xyên dù hai nhà cách nhau cũng ngót nghét 25km. Mỗi lần qua mẹ đều mang bồ câu hầm thuốc bắc cho con dâu ăn, không thì hỏi trước "con muốn ăn gì để mẹ nấu". Ngày nào không qua được, bà gọi điện nói chuyện với Linh. Bà bảo phụ nữ sau sinh hay suy nghĩ vớ vẩn nên cần người tâm sự. 

Hạnh phúc đáng ghen tỵ của nàng dâu trẻ

Cuộc sống hiện tại đối với Linh cực kỳ hạnh phúc. Ở nhà chồng, cô không phải "một mình một chiến tuyến" mà được mẹ chồng yêu thương, ngay đến ba chồng hay anh chị chồng cũng hiền và quý người.

Nói về "bí quyết lấy lòng" mẹ chồng, Linh đáp rằng cô chẳng có gì đặc biệt để chia sẻ. Đơn giản là cô yêu mến mẹ chồng thật sự, lại suy nghĩ thoáng nên không bị áp lực.

Biết tính mẹ chồng, Linh nghe lời mẹ, nhà cửa chú ý giữ gìn sạch sẽ. Vậy là mẹ chồng vui, con dâu vui, cả nhà cùng vui. Hai người phụ nữ không máu mủ ruột thịt hòa thuận đến nỗi hàng xóm nhà Linh không dưới một lần thốt lên: "Mẹ Nguyệt (tên mẹ chồng cô) thương Linh thế không biết!".

Nàng dâu số hưởng nhất năm: Mới sinh một tay chồng chăm, mẹ chồng tỉ tê tâm sự sợ dâu buồn-9
Linh là cô gái có cuộc sống hôn nhân nhiều người mơ ước.

Về phần Băng - chồng Linh, dù vẫn còn ham... chơi game nhưng anh đã ra dáng chỗ dựa cho gia đình. Con còn bé, thỉnh thoảng thức muộn hay quấy khóc, Băng vẫn phụ vợ chăm con không kêu ca. Với tay nghề nấu ăn học được, anh chàng thừa khả năng cơm nước giúp vợ sau giờ làm, thậm chí còn chủ động dọn dẹp bếp núc, bế con cho vợ ăn trước.

Còn trẻ nên hai vợ chồng thỉnh thoảng cũng cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt nhưng được một chốc là Băng chủ động ôm vợ cầu hòa. Khi được hỏi "nếu cho chọn lại có chọn lấy chồng kém tuổi nữa không", Linh không ngần ngại đáp lời: "Mình vẫn chọn lấy chồng mình hiện tại.

Ngày mình sinh bé, xung quanh có mình anh là người chồng duy nhất chăm vợ chăm con. Chồng các chị em khác chỉ lên nhìn vợ một chút rồi về, để bà nội bà ngoại trông. Người chồng như thế biết tìm ở đâu được?". 

Theo Trí thức trẻ


mẹ chồng Tình yêu