Chủ đề
nấu cơm
Gia vị bí mật đầu bếp thường cho vào nồi cơm để cơm trắng, dẻo, thơm
Đây là bí quyết mà nhiều đầu bếp ở Trung Quốc áp dụng để có bát cơm dẻo thơm, đậm đà chuẩn nhà hàng: Chỉ cần thêm vào nồi cơm vài loại gia vị quen thuộc.
Hâm cơm nguội thế nào là đúng cách?
Nhiều người có thói quen hâm nóng cơm nguội để ăn vào bữa tiếp theo, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm nóng cơm nguội đúng cách để giữ được độ thơm dẻo của cơm.
Nấu cơm bằng nước nóng hay nước lạnh ngon hơn?
Nhiều người có thói quen nấu cơm bằng nước nóng trong khi những người khác lại trung thành với cách nấu nước lạnh. Hai cách nấu này có gì khác nhau?
Hâm nóng cơm nguội nhớ cho 1 thìa này vào, cơm sẽ thơm dẻo như mới nấu
Nếu trong nhà thừa cơm nguội nhưng ai cũng khó tính, chỉ thích ăn ngon, bạn cần có mẹo để biến chỗ cơm nguội thành tô cơm nóng hổi, dẻo thơm.
Các chấm sần trên muôi xới cơm có tác dụng gì?
Mặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
Nấu cơm dùng nước lạnh hay nước nóng? Bí quyết cho một nồi cơm ngon
Nhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
Ăn cơm trắng có hại cho sức khỏe không?
Gạo lứt có nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất hơn gạo trắng nhưng cả hai đều tốt cho bệnh nhân mắc bệnh đường ruột.
Tìm thấy hạt vi nhựa trong gạo: Có nên vo gạo trước khi nấu?
Các đầu bếp Phương Tây thường không ủng hộ việc vo gạo, nhất là với những món ăn đòi hỏi độ dính của cơm như risottos, paella và bánh pudding. Nhưng bây giờ, một nghiên cứu mới đây của Úc sẽ khiến họ phải nghĩ lại.
Vo gạo cho thêm muối có tác dụng gì?
Để nấu được một nồi cơm thơm ngon, ai cũng phải khen thì phải chăm chút cẩn thận từ công đoạn vo gạo cho đến lúc đặt vào nồi nấu.
Cơm nấu trong vỏ trứng, món ăn tiện lợi trong những chuyến đi xa
Cơm được nấu chín trong một chiếc vỏ trứng rỗng là một phương pháp nấu ăn sáng tạo, đặc biệt thích hợp với người thích du lịch bụi.
Nấu cơm thêm 3 thứ để hạt cơm trắng, thơm dẻo không thua gì xôi
Nấu cơm không đúng cách dễ khiến cơm bị nhão, khô, không có mùi thơm, ăn rất dở.
Khi nấu cơm, bạn vo gạo bao nhiêu lần? Tưởng dễ mà khó đấy!
Nhiều người nấu cơm sai cách khiến cơm không mềm, dẻo và mất chất dinh dưỡng.
Tại sao người Nhật lại ngâm gạo trước khi nấu?
Để biết tại sao người Nhật ngâm gạo trước khi nấu và nên ngâm gạo trong bao lâu giúp cơm chín mềm ngon thì dưới đây là câu trả lời.
Đại hoạ khi dùng nồi cơm điện, anh chàng ghi 1 dòng chữ lên nắp nồi
Tốt nhất là tập thói quen kiểm tra lại sau 1 lúc cắm cơm, lúc đó sẽ kịp phát hiện ra vấn đề trước khi lên mâm...
Những chấm nhỏ trên muôi xới cơm hóa ra có công dụng cực hay!
Dùng muôi xới cơm cả chục năm nay, bạn đã biết công dụng của những chấm tròn nhỏ li ti này chưa?
Nấu cơm chỉ cần cho 1 trong 3 thứ này đảm quý như 'thuốc bổ'
Khi nấu cơm chỉ cần thêm 1 trong 3 nguyên liệu rẻ tiền nhưng cực tốt dưới đây vào nấu cùng, sức khỏe của bạn sẽ có sự thay đổi lớn.
Chàng trai nấu cơm '1 ly gạo 3 ly nước' kết quả có gì đó không ổn
Dù đã nấu cơm theo hướng dẫn của mẹ nhưng kết quả lại không như mong đợi?
Gần như 100% các chị em không biết mình đã vo gạo đúng hay sai?
90% chị em hẳn thường vo gạo trực tiếp bằng nồi cơm điện? Sai lầm, hoàn toàn sai lầm rồi!
Vợ vụng bỗng nấu ăn ngon hết sảy, tôi khóc cạn nước mắt khi biết bí mật phía sau
Nhưng khi về đến nhà thì cảnh tượng mà tôi chứng kiến được lại khiến tôi vô cùng hoang mang. Mùi thức ăn thơm nức bay khắp nhà song vợ tôi đang ngồi trên sofa đọc sách.
Mẹo chữa cơm sống, khê, nhão cho những hội 'đoảng' không bao giờ vào bếp
Chắc hẳn trong khi nấu cơm các chị em đã không ít lần vô ý để cơm sống, khê hay cơm bị nhão. Nếu không biết cách xử lý nhanh nhẹn có thể bạn phải mất công nấu lại một nồi cơm mới.
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất