Nấu mì ăn liền với kem trứng học trên mạng, cô gái suýt làm cháy nhà

Một cô gái ở Trung Quốc làm món mì ăn liền với sốt kem trứng, theo cách mà một nhân vật có tiếng tăm về ẩm thực hướng dẫn trên mạng.

Những ai thường tìm các công thức nấu ăn trên mạng hẳn đều biết rằng có nhiều công thức được giới thiệu là cực kỳ dễ, người vụng mấy cũng làm được, mà ăn lại ngon.

Một influencer ẩm thực (không được nêu rõ tên) ở Trung Quốc cũng đã nói đến một món như vậy, là món mì ăn liền với kem trứng. Thấy influencer này cũng nổi tiếng nên một cô gái ở Bắc Kinh tên là Chuang Qiaoyu tin tưởng làm theo.

Chuang kể, cô đã xem clip hướng dẫn của “chuyên gia ẩm thực” nói trên rồi làm theo y hệt. Đến một bước là cho cốc mì vào lò vi sóng quay khoảng gần 2 phút thì tai họa xảy ra.

Nấu mì ăn liền với kem trứng học trên mạng, cô gái suýt làm cháy nhà-1
Theo Chuang, xem clip thì món mì ăn liền kem trứng có vẻ rất dễ. Ảnh: The Paper.

Món mì kem trứng mà Chuang kỳ vọng là sẽ rất ngon đã bất ngờ bốc cháy và khói tuôn ra từ lò vi sóng. Chuang vô cùng hoảng hốt nhưng may là cô kịp tắt hết công tắc điện và dập lửa.

Theo các trang tin địa phương, Chuang cho biết, cô rất hối hận vì đã làm món ăn này và suýt đốt cháy nhà chỉ vì một bát mì ăn liền.

Cô cũng nói, việc nấu mì ăn liền về cơ bản là dễ rồi, lẽ ra cô không nên tin rằng có cách còn… dễ hơn hoặc sáng tạo hơn nữa, để rồi xảy ra sự cố như vậy.

Bài viết về Chuang trên một trang tin đã được đọc hơn 800.000 lượt. Nhiều netizen chia sẻ họ cũng có những trải nghiệm tương tự, làm theo những hướng dẫn nấu ăn trên mạng và kết quả chẳng hề như mong đợi, đặc biệt là với những hướng dẫn đến từ các influencer - không hề đảm bảo họ có chuyên môn hoặc kinh nghiệm nấu ăn hay không.

Nấu mì ăn liền với kem trứng học trên mạng, cô gái suýt làm cháy nhà-2
Món ăn bốc cháy trong lò vi sóng là điều mà Chuang không ngờ tới. Ảnh: The Paper.

Ẩm thực là lĩnh vực thu hút rất nhiều người xem trên mạng. Theo một báo cáo năm 2021 của công ty dịch vụ dữ liệu số Qiangua Data (Trung Quốc), trong năm đó có đến 9,75 triệu bài viết về ẩm thực trên mạng xã hội Xiaohongshu và ẩm thực cũng là lĩnh vực đứng đầu trong top 20 lĩnh vực có nhiều bài viết và nhiều người xem nhất.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://hoahoctro.tienphong.vn/lam-theo-huong-dan-nau-mi-an-lien-voi-kem-trung-tren-mang-co-gai-suyt-lam-chay-nha-post1513355.tpo

lò vi sóng Mạng xã hội

Tin tức mới nhất