Nấu nước hàng, đừng chỉ cho mỗi đường, thêm chút nước này nước hàng sẽ vàng óng, thơm ngon
Thêm một vài bước này, nước màu sẽ có màu đỏ và sáng hơn, lại còn không bị đắng, ăn đứt các món ăn trong nhà hàng.
Một món ăn muốn đẹp mắt và trông hấp dẫn, thì màu sắc là yếu tố quan trọng nhất tác động đến ấn tượng đầu tiên. Trong các nhà hàng, khách sạn người ta thường sử dụng các loại chất tạo màu cho món ăn. Tuy nhiên, về mùi vị và sự an toàn thì nấu nước hàng vẫn là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Hôm nay, bếp Eva sẽ chia sẻ với chị em một số công thức nấu nước hàng vừa đơn giản vừa đẹp mắt.
Có 3 cách để nấu nước hàng bạn nên tham khảo:
Cách 1: Nấu nước hàng từ dầu và đường, tỉ lệ 10: 3. Ưu điểm là cách này nấu tương đối nhanh, dù là đường trắng hay đường thô đều có thể nhanh chóng đổi màu. Nhược điểm là dùng phương pháp này rất khó kiểm soát, chỉ cần bạn bất cẩn một chút, đường rất dễ bị cháy.
Phương pháp cụ thể là thêm một ít dầu vào chảo, thêm đường trắng hoặc đường thô vào, đun nhỏ lửa và không ngừng khuấy thìa. Đường sẽ từ từ tan ra và chuyển sang màu vàng nhạt. Sau đó nước đường sẽ dần chuyển sang màu vàng đậm hơn, rồi chuyển sang đỏ nâu. Khi đó, bạn có thể thêm nước vào để có màu sắc phù hợp.
Cách 2: Nấu nước hàng từ đường và nước theo tỷ lệ 1: 1. Ưu điểm là dễ làm, thích hợp cho người mới nấu nướng, dễ kiểm soát nhiệt. Nhược điểm là thời gian nấu lâu hơn và độ sáng của nước màu sẽ kém hơn cách trên.
Phương pháp cụ thể là đun nóng chảo, thêm nước và đường, rồi đun từ từ trên lửa vừa cho đến khi nó chuyển từ màu vàng nhạt, sang màu nâu nhạt, sau đó là màu nâu sẫm. Bạn cũng có thể thêm nước vào để có màu sắc phù hợp.
Cách 3: Nấu nước hàng với dầu, nước và đường theo tỷ lệ 1: 4: 5, ưu điểm là dễ kiểm soát, thời gian nấu cũng nhanh, màu sắc sáng, đẹp mắt. Tuy nhiên, cách này lại có một nhược điểm là nó dễ bị bắn dầu, bạn nên cẩn thận khi nấu để không bị bỏng.
Phương pháp cụ thể là làm nóng chảo, thêm dầu ăn vào, đun sôi nước, thêm đường trắng hoặc đường thô và từ từ nấu ở mức lửa vừa. Sau đó, nước đường cũng sẽ chuyển từ trắng sang vàng, sang nâu đỏ.
Một vài lưu ý nhỏ:
- Đường trắng và đường thô đều ổn, không có tiêu chuẩn cụ thể, nhưng đường thô thì lên màu tốt hơn đường trắng.
- Dầu lạc sẽ phù hợp với màu nước đường hơn là dầu đậu nành, dầu hạt cải.
- Cho dù bạn nấu theo cách nào, hãy khuấy liên tục và đừng để đường đọng ở đáy quá lâu. Nếu không khuấy đều, đường rất dễ bị cháy.
Kết luận: Cách thứ ba là cách phù hợp hơn đối với các gia đình và những người mới bắt đầu làm. Hãy nhớ là không nên nấu đường trực tiếp trên chảo vì đường rất dễ bị cháy và có vị đắng. Thêm nước hoặc dầu vào là bước cực kì quan trọng để nước hàng không bị đắng và có màu sáng, đẹp mắt hơn.
Chúc các bạn thành công!
Theo GIa đình & Xã hội
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước