Nếu bạn hay phi tỏi thơm trước khi nấu nướng thì bỏ đi, sai hết cả rồi, phải cho vào giai đoạn này

Khi cho tỏi vào nấu, thời gian lâu hay mau tỏi ở trên bếp sẽ quyết định hương vị cuối cùng của món ăn. Càng nấu tỏi lâu, hương vị, mùi thơm của tỏi càng giảm.

Tỏi là gia vị không thể nào thiếu được trong ẩm thực. Nhiều người sợ mùi hôi khó chịu của tỏi nhưng thực tế, loại gia vị này lại góp phần mang đến nhưng món ăn đậm đà, thơm lừng, ngon lành. Do đó, tỏi chẳng thể nào thiếu trong kệ gia vị của bất kì góc bếp nào, dù là châu Á hay châu Âu.

Nếu bạn hay phi tỏi thơm trước khi nấu nướng thì bỏ đi, sai hết cả rồi, phải cho vào giai đoạn này-1
(Ảnh: Internet)

Dùng tỏi nấu ăn đã từ rất lâu nhưng có lẽ nhiều người vẫn không biết rằng nấu tỏi cũng cần phải có nguyên tắc. Và nguyên tắc quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải biết chính là nguyên tắc về thời gian - yếu tố quyết định tỏi góp phần giúp món ăn ngon hơn hay dở hơn.

Khi cho tỏi vào nấu, thời gian lâu hay mau tỏi ở trên bếp sẽ quyết định hương vị cuối cùng của món ăn. Càng nấu tỏi lâu, hương vị, mùi thơm của tỏi càng giảm.

Không chỉ vậy, tỏi chứa ít nước hơn các loại rau, gia vị khác. Do đó, nếu nấu tỏi quá lâu trên bếp, bạn còn càng dễ gặp phải nguy cơ tỏi bị cháy đen, từ đó ăn vào rất đắng và lại khiến món ăn giảm vị ngon do ảnh hưởng mùi cháy của tỏi.

Thế nên, các chuyên gia ẩm thực vẫn khuyên rằng, nên cho tỏi vào bước cuối cùng của quá trình nấu nướng, khi món ăn đã chín tới. Hoặc nếu bạn muốn cho vào giai đoạn đầu, phi tỏi cho thơm, bạn cần phải lấy tỏi ra khỏi chảo sau 2 đến phút nấu.

Nếu bạn hay phi tỏi thơm trước khi nấu nướng thì bỏ đi, sai hết cả rồi, phải cho vào giai đoạn này-2
Nên cho tỏi vào bước cuối cùng của quá trình nấu nướng, khi món ăn đã chín tới. (Ảnh: brightside)

Một điều quan trọng nữa là tỏi dù ngon, tốt cho sức khỏe, giúp món ăn thơm ngon hơn nhưng bạn cũng đừng nên quá lạm dụng loại gia vị này. Nếu không, tỏi sẽ lấn át hết những hương vị khác của món ăn, khiến món ăn của bạn chỉ toàn mùi tỏi mà thôi.

Theo Thời Đại


mẹo nấu ăn ngon công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất