Nếu bạn hay phi tỏi thơm trước khi nấu nướng thì bỏ đi, sai hết cả rồi, phải cho vào giai đoạn này
Khi cho tỏi vào nấu, thời gian lâu hay mau tỏi ở trên bếp sẽ quyết định hương vị cuối cùng của món ăn. Càng nấu tỏi lâu, hương vị, mùi thơm của tỏi càng giảm.
Tỏi là gia vị không thể nào thiếu được trong ẩm thực. Nhiều người sợ mùi hôi khó chịu của tỏi nhưng thực tế, loại gia vị này lại góp phần mang đến nhưng món ăn đậm đà, thơm lừng, ngon lành. Do đó, tỏi chẳng thể nào thiếu trong kệ gia vị của bất kì góc bếp nào, dù là châu Á hay châu Âu.
(Ảnh: Internet)
Dùng tỏi nấu ăn đã từ rất lâu nhưng có lẽ nhiều người vẫn không biết rằng nấu tỏi cũng cần phải có nguyên tắc. Và nguyên tắc quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải biết chính là nguyên tắc về thời gian - yếu tố quyết định tỏi góp phần giúp món ăn ngon hơn hay dở hơn.
Khi cho tỏi vào nấu, thời gian lâu hay mau tỏi ở trên bếp sẽ quyết định hương vị cuối cùng của món ăn. Càng nấu tỏi lâu, hương vị, mùi thơm của tỏi càng giảm.
Không chỉ vậy, tỏi chứa ít nước hơn các loại rau, gia vị khác. Do đó, nếu nấu tỏi quá lâu trên bếp, bạn còn càng dễ gặp phải nguy cơ tỏi bị cháy đen, từ đó ăn vào rất đắng và lại khiến món ăn giảm vị ngon do ảnh hưởng mùi cháy của tỏi.
Thế nên, các chuyên gia ẩm thực vẫn khuyên rằng, nên cho tỏi vào bước cuối cùng của quá trình nấu nướng, khi món ăn đã chín tới. Hoặc nếu bạn muốn cho vào giai đoạn đầu, phi tỏi cho thơm, bạn cần phải lấy tỏi ra khỏi chảo sau 2 đến phút nấu.
Nên cho tỏi vào bước cuối cùng của quá trình nấu nướng, khi món ăn đã chín tới. (Ảnh: brightside)
Một điều quan trọng nữa là tỏi dù ngon, tốt cho sức khỏe, giúp món ăn thơm ngon hơn nhưng bạn cũng đừng nên quá lạm dụng loại gia vị này. Nếu không, tỏi sẽ lấn át hết những hương vị khác của món ăn, khiến món ăn của bạn chỉ toàn mùi tỏi mà thôi.
Theo Thời Đại
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
11 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
16 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
21 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
22 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
56 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước