Nếu không muốn nhanh hỏng thì tuyệt đối đừng để những loại thực phẩm này trong tủ lạnh
Cứ nghĩ tủ lạnh là nơi cất giữ đồ ăn an toàn nhất, nhưng thực tế có những loại thực phẩm sẽ càng nhanh hỏng và sinh ra vi khuẩn có hại nếu để tủ lạnh.
Mọi người vẫn luôn nghĩ rằng để tất cả đồ ăn vào tủ lạnh thì sẽ an toàn tuyệt đối và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng trên thực tế thì có rất nhiều loại thực phẩm nếu để trong tủ lạnh sẽ sinh ra vi khuẩn có hại và mất mùi vị của đồ ăn.
Sản phẩm đóng hộp
Đồ đóng hộp hay sữa đều đã được tiệt trùng ở nhiệt độ cao nên sẽ không có vi khuẩn. Miễn là bạn chưa mở nắp thì đều có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài, không cần thiết phải cất trong tủ lạnh.
Chuối
Bạn không nên để chuối chưa chín vào tủ lạnh, chuối rất nhạy cảm với nhiệt độ thấp do vậy mà chuối xanh không thể chín bình thường được, vỏ cũng trở nên xám đen, giá trị bên trong sẽ giảm đi đáng kể.
Còn với chuối chín thì vẫn có thể để trong tủ lạnh nhưng vỏ chuối sẽ bị biến sắc, làm mất đi sự hấp dẫn của quả chuối.
Khoai tây
Nhiệt độ của tủ lạnh sẽ chuyển hóa tinh bột trong khoai tây thành đường và cũng ảnh hưởng đến kết cấu của củ khoai tây. Cho dù bạn có là một người thích khoai tây đến mấy thì chắc rằng bạn cũng sẽ không thể thích nổi hương vị của khoai tây sau khi được cất trong tủ lạnh đâu.
Hành tây
Hành tươi có mùi hương rất nồng nên sẽ bám vào những loại thực phẩm khác khi để tủ lạnh. Mặt khác, hành tây sẽ trở nên mềm, thậm chí bị mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu.
Tốt hơn hết, hành mua về thì bạn nên ăn ngay thay vì việc tích trữ qua ngày. Hoặc muốn để trong tủ lạnh thì hãy gói thật kỹ để không làm ảnh hưởng đến những đồ ăn khác.
Hành tây sẽ bị mốc nếu như để tủ lạnh quá lâu
Hoa quả
Có những loại trái cây nhiệt đới mọi người không nên để tủ lạnh. Vì những loại quả này thường được trồng ở khí hậu nóng nên không chịu được nhiệt độ thấp.
Ví dụ như vải, nhãn, chôm chôm... nếu để trong tủ lạnh sẽ khiến vỏ không còn tươi mà trở nên sẫm màu, bên trong sẽ có dấu hiệu thối rữa.
Ngoài ra, sau khi lấy trái cây nhiệt đới ra khỏi tủ lạnh, chúng sẽ nhanh hỏng hơn ở nhiệt độ bình thường, vì vậy bạn cần ăn chúng càng sớm càng tốt.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
4 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
6 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
8 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
12 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
23 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
23 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước