"Mẹ" thiên nhiên luôn mang đến cho chúng ta những điều bất ngờ. Một trong số đó phải kể đến thực vật có khả năng mọc mầm, đâm chồi nảy lộc ngay bên trong quả. Nghe có vẻ buồn cười nhưng đó là hiện tượng tự nhiên "vivipary" (hiện tượng nảy mầm sớm).
Vì hiện tượng này mà khố chủ rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười. Khi vừa mua trái cây về ai nấy còn chưa kịp ăn đã phải mang trồng.
Đây là những gì bạn sẽ "thu hoạch" sau khi ăn còn dư nửa cái bắp cải cất trong tủ lạnh.
Quả cà chua trông vẫn còn ngon lành nhưng hạt bên trong đã "vươn chồi nảy lộc".
Mua một quả táo còn được "khuyến mãi" thêm cho… cả 1 cây con mini thế này thì còn gì bằng.
Hạt đu đủ phải chăng có "họ hàng xa" với họ nhà đậu khi bất chấp thịt quả dày mà nảy mầm như giá đỗ bên trong.
Chẳng phải mùa xuân nhưng hạt bí ngô cũng đã kịp nảy mầm mơn mởn bên trong quả bí, còn chần chừ gì không mang ra vườn trồng cả giàn cho bõ.
Các thể loại bưởi cũng thích "sinh con" lắm đấy nhé!
Bắp ngô truyền hết sinh lực cho đời sau.
Đến cả mấy cái hạt lựu bé tí mà cũng mọc mầm nữa chứ!
Giữa cái giá rét của... tủ lạnh, bông atiso vẫn nở những mầm non màu hồng rực rỡ.
Bỗng thấy hại nảy mầm xanh tươi bên trong quả táo, mạnh dạn "gặm" nốt quả cho bớt sợ.
An Chi
Theo Vietnamnet