Ngán ngẩm vì yêu phải anh chàng ki bo, bát phở 30 ngàn cũng đòi chia sòng phẳng

Đi chơi cả nhóm bạn, vừa từ quán đứng lên, ra tới cửa, anh níu tay tôi lại nhắc: “Hôm nay cả ăn phở nữa nhé, anh ghi lại rồi, tối về tính chia cả thể nhé”. Tôi dơ mặt không biết phải chui vào đâu cho đỡ nhục với bạn bè.

Cuối cùng thì tôi cũng chính thức chia tay người bạn trai yêu gần 1 năm để tìm cho mình sự giải thoát. Sau khi chuyện chúng tôi dừng lại bị vỡ lở, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên vì không hiểu sao tôi lại bỏ lỡ một mối tốt như vậy. Nhưng tôi chỉ biết im lặng, ngán ngẩm nhận cái “ngu” về mình. Tôi không muốn than phiền thêm điều gì nữa vì tôi đã chịu đựng quá đủ rồi.

Trong mắt mọi người, bạn trai tôi đúng kiểu… “bạn trai nhà người ta”. Anh đẹp trai, có công ăn việc làm ổn định, ăn nói thì nhỏ nhẹ, lúc nào cũng hiền hiền, không quát tháo ai bao giờ. Thậm chí khi yêu, nhiều người còn bảo tôi mồi chài giỏi thế nào mà yêu được anh. Nhiều người còn nghĩ tôi sẽ bắt nạt, mà tệ hại hơn còn là sẽ… đào mỏ, lợi dụng anh.

Nhưng sự thật phía sau nào có ai hiểu. Ngày chúng tôi chính thức nhận lời yêu nhau được 1 tháng, anh nói chuyện với tôi rõ ràng. Anh bảo anh không muốn trong tình yêu có sự vụ lợi nên mọi thứ đều phải sòng phẳng, đặc biệt là về tiền bạc. Anh muốn mọi cuộc hẹn hò, gặp gỡ trong thời gian quen nhau, phí tổn sẽ được chia đôi.

Tôi cũng thấy hơi phật ý một chút khi vừa mới quen nhau mà anh đã phải nói chuyện kiểu như vậy. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, tôi thấy điều đó cũng tốt. Tôi không muốn bị mang tiếng là người lợi dụng. Hơn nữa, tôi cũng xác định, thời buổi bình đẳng, yêu đương không có nghĩa là mọi việc người con trai phải gánh chịu.

Kể từ khi bàn với nhau như vậy, mỗi cuộc đi chơi chúng tôi đều chia đôi tiền. Có hôm, tôi quên không mang theo tiền. Tôi định đưa tiền cho anh vào hôm sau nhưng lại ngại, sợ anh nghĩ tôi sòng phẳng quá mức. Tôi định bụng lần hẹn hò tiếp theo mình sẽ là người chi trả. Ấy vậy mà, chỉ chưa đầy 1 ngày sau, anh đã nhắn tin thông báo với tôi về số tiền của cuộc hẹn trước và nhắc tôi “nhớ trả chứ đừng quên”.

Chỉ chưa đầy 1 ngày sau, anh đã nhắn tin thông báo với tôi về số tiền của cuộc hẹn trước và nhắc tôi “nhớ trả chứ đừng quên”. (Ảnh minh họa)

Tôi phật ý rất nhiều lần, thậm chí cảm thấy khó chịu nhưng rồi nghĩ đi nghĩ lại, thấy anh cũng có nhiều mặt tốt nên tôi cố nhịn. Dù sao, tìm được một người có nhiều cái như anh bây giờ cũng không phải là đơn giản. Tôi cũng có tuổi rồi, không muốn chia tay rồi lại tìm một người mới.

Nhưng mọi chuyện bắt đầu đi quá tầm kiểm soát và sức chịu đựng của tôi. Khi anh tặng tôi quà, anh thường để nguyên giá tiền. Ban đầu tôi nghĩ là do đàn ông vô tư, không để ý. Nhưng sau vài lần như vậy, mỗi khi tôi tặng quà lại anh, anh thường hỏi: “Quà này em mua bao nhiêu tiền?”.

Tôi cảm thấy thái độ của anh khang khác khi tôi nhắc về giá. Cuối cùng, anh chẹp miệng: “Bọn mình đã thống nhất công bằng. Em không để ý quà anh tặng em, anh đều để giá để em biết thì lần sau mua quà cho anh, em cũng phải lựa món quà nào ngang ngang tiền chứ. Đằng này, em toàn mua món rẻ hơn anh tặng em thôi. Anh thiệt quá”.

Sự việc đó còn chưa lắng xuống thì cách đây 1 tuần, chúng tôi đi chơi chung với nhóm bạn. Buổi sáng, cả nhóm tập trung, cùng đi ăn sáng rồi bắt đầu hành trình. Vào quán phở, gọi 2 bát, mỗi bát 30 ngàn. Ăn xong, đứng lên ra ngoài, tôi còn chưa kịp uống nước thì anh kéo tôi ra và nhắc: “Hôm nay cả ăn phở nữa nhé, anh ghi lại rồi, tối về tính chia cả thể nhé”. Nghe xong mà mặt tôi nóng bừng lên… Tôi xấu hổ với bạn bè trong khi họ đi với người yêu của họ thì vui vẻ và thoải mái như vậy.

Tôi quay về và nói lời chia tay ngay tối hôm đó. Anh dường như hiểu được sự tức tối của tôi và nói rằng tôi không thống nhất, ban đầu đã đồng ý sòng phẳng, giờ thấy anh đòi tiền thì tự ái. Anh còn nói như vậy là tôi có ý lợi dụng, không lợi dụng được thì cay cú đòi chia tay…

Lời anh ta nói khiến tôi tức điên lên nhưng thật may cũng nhờ có thế mà tôi thoát khỏi được người đàn ông keo kiệt ấy. Đến 30 ngàn bát phở mà anh không thể mời nổi người yêu, thậm chí còn đòi ngay trước mặt bạn bè như thế thì không đáng để tôi phải tiếc nuối một cuộc tình.

Theo Khám phá


người yêu Tình yêu

Tin tức mới nhất