Tết Nguyên Đán - Xuân Mậu Tuất 2018

Ngày 30 Tết: Rửa xe 200 nghìn đồng/lượt, khách vẫn ùn ùn xếp hàng

Ngày 30 Tết, dịch vụ rửa xe ở Hà Nội đắt gấp 3-4 lần so với ngày thường, trung bình 70.000 đồng/lần rửa xe máy, 200.000 đồng/lần rửa ô tô nhưng khách vẫn phải xếp hàng đợi đến lượt.

Sáng 15/2 (tức 30 Tết âm lịch), nhiều tiệm rửa xe ở Hà Nội vẫn hoạt động nhộn nhịp, thậm chí còn tấp nập hơn ngày thường. Anh Cao Ngọc Minh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Hôm nay tôi mới có thời gian đi rửa xe, đón năm mới. Tôi đợi hơn 2 tiếng mới đến lượt vì khách quá đông. Giá rửa xe hôm nay khá đắt, như xe của tôi (ô tô) là 300 nghìn/xe nhưng cũng phải chấp nhận vì cuối năm rồi”.

Ngày 30 Tết: Rửa xe 200 nghìn đồng/lượt, khách vẫn ùn ùn xếp hàng-1

Các tiệm rửa xe hoạt động hết công suất từ sáng 30 Tết. Ảnh: Nhật Linh

Ngày 30 Tết: Rửa xe 200 nghìn đồng/lượt, khách vẫn ùn ùn xếp hàng-2
Sau những ngày bận rộn lo công việc, sắm sửa Tết, các gia đình thường để đến ngày 30 Tết mới mang "xế" đi tắm rửa, tút tát. Ảnh: Nhật Linh

Theo đó, thời điểm này là dịp các tiệm rửa xe hoạt động hết công suất từ sáng sớm đến chiều tối. Ghi nhận của phóng viên tại một số tiệm rửa xe trên phố Trần Thái Tông, đường Nguyễn Khánh Toàn… (quận Cầu Giấy, Hà Nội), nếu như cách đây 5 ngày, giá rửa xe máy ở đây chỉ từ 20 nghìn đến 25 nghìn đồng/xe thì ngày 29, 30 Tết giá đã tăng lên tới 70 nghìn/xe.

Ngày 30 Tết: Rửa xe 200 nghìn đồng/lượt, khách vẫn ùn ùn xếp hàng-3
Nhiều tiệm rửa xe đã tăng giá lên gấp 3 -4 lần nhưng khách vẫn đến nườm nượp. Ảnh: Nhật Linh

Tương tự, xe ô tô chỉ khoảng 30 nghìn - 40 nghìn đồng/xe nhưng hôm nay nhiều cửa hàng đã tăng lên 200 nghìn - 300 nghìn/xe. 

Ngày 30 Tết: Rửa xe 200 nghìn đồng/lượt, khách vẫn ùn ùn xếp hàng-4
Vào những ngày này, nếu làm sạch sẽ, chu đáo, các nhân viên rửa xe có thể nhận được thêm khoản tiền "tip" của khách hàng. Trung bình tiền "tip" từ 50 nghìn đồng - 200 nghìn đồng. Ảnh: Nhật Linh

Anh Minh Đức, chủ bãi rửa xe trên đường Mạc Thái Tổ (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, trong 2 ngày 29, 30 Tết, lượng khách tăng đột biến. Bình thường chỉ mình anh làm công việc này nhưng mấy ngày nay phải huy động thêm vợ và 2 em trai cùng làm.

Ngày 30 Tết: Rửa xe 200 nghìn đồng/lượt, khách vẫn ùn ùn xếp hàng-5
Giá rửa xe máy vào thời điểm 10 giờ sáng ngày 30 Tết đã tăng vọt lên 70 nghìn đồng. Ảnh: Nhật Linh

Một số tiệm rửa xe còn dán niêm yết hoặc đăng thông báo lên các trang fanepage để khách nắm được thông tin. 

Ngày 30 Tết: Rửa xe 200 nghìn đồng/lượt, khách vẫn ùn ùn xếp hàng-6
Một tiệm rửa xe ở quận Loang Biên, Hà Nội thông báo trên trang fanepage.

Anh Trần Hải Anh - chủ tiệm rửa xe ở đường Trần Thái Tông, chia sẻ: “Trung bình 3 ngày cuối năm cửa hàng tôi tiếp nhận từ 150 - 250 lượt khách vào rửa xe. Dù giá tăng như vậy nhưng khách tìm đến rửa xe vẫn đông, tối hôm qua của hàng tôi làm đến 11 giờ đêm vẫn chưa hết xe. Sáng nay cửa hàng phải từ chối khách vì quá tải không nhận thêm được nữa. Việc tăng giá rửa xe cũng là tình hình chung”.

Ngày 30 Tết: Rửa xe 200 nghìn đồng/lượt, khách vẫn ùn ùn xếp hàng-7
Thợ rửa xe Tuấn Anh tiết lộ, một ngày Tết, doanh thu của cửa hàng anh lên tới vài chục triệu từ việc rửa xe. Ảnh: Nhật Linh

Anh Nguyễn Tuấn Anh (quê Thanh Hóa) - nhân viên rửa xe ở khu vực đường Nguyễn Chánh (Cầu Giấy, Hà Nội) tiết lộ: “Những ngày này mang lại một khoản thu nhập khá khá cho chúng tôi nên ai cũng tranh thủ làm, thêm ít tiền về quê sắm Tết cho vợ con. Hôm nay đã là 30 Tết nhưng phải 5 giờ chiều tiệm nghỉ, tôi mới bắt xe về quê.

Ngoài lương rửa xe, chúng tôi được nhiều khách hào phóng, cho cả tiền tip (thưởng thêm) từ 50 nghìn đến 200 nghìn nếu rửa sạch, chu đáo. Trung bình 1 ngày Tết, doanh thu của tiệm tôi cũng được vài chục triệu”.

Nhân viên rửa xe này cho hay, đến mùng 6 Tết, giá rửa xe sẽ trở về bình thường.

Ngày 30 Tết: Rửa xe 200 nghìn đồng/lượt, khách vẫn ùn ùn xếp hàng-8
Rửa xe cuối năm, dịch vụ hốt bạc... Ảnh: Nhật Linh

 


Theo VietNamNet


Tết Nguyên Đán

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Tết Nguyên Đán - Xuân Mậu Tuất 2018