Ngày Vía Thần tài, điểm lại loạt món ăn dát vàng 'hút khách' tại Việt Nam
Cơm chiên vốn được biết đến là món ăn bình dân với phần đông người Việt, nhưng cơm chiên dát vàng vẫn còn khá xa lạ với hầu hết người tiêu dùng nước ta.
Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đắt đỏ như gạo Nhật, bò Mỹ Black Angus, gan ngỗng, nấm Truffles, lạp xưởng Hong Kong cùng một miếng vàng dát mỏng phủ lên trên. Mỗi phần cơm này có giá 888.000 đồng cho nồi cỡ vừa, đủ cho 4 người ăn.
Những thực khách từng thưởng thức món này đều có những đánh giá tích cực. Phần cơm dẻo kết hợp hài hòa với thịt bò, gan ngỗng, lạp xưởng và nấm Truffle mang lại hương vị tổng thể rất ổn định.
Ngoài cơm chiên dát vàng, ở Việt Nam còn có món lẩu cá dát vàng. Hiện nay, món này gần như chỉ xuất hiện ở Hà Nội.
Mỗi nồi lẩu cá dát vàng gồm một khúc cá được dát vàng lá 24k, những miếng cá cắt nhỏ có xương và đồ nhúng kèm.
Giá gốc cho một nồi lẩu cá dát vàng là 599.000 đồng, đắt hơn so với lẩu cá thông thường vì phần cá không nhiều.
Món bánh bông lan quen thuộc ở Việt Nam từ khoảng 2 năm trở lại đây cũng đã xuất hiện phiên bản dát vàng.
Mỗi chiếc bánh sẽ được dát một lớp vàng mỏng 24k kín một mặt, giá cho mỗi chiếc bánh như vậy là 249.000 đồng, so với các loại bánh bông lan thường thì đắt hơn khoảng 100.000 đồng.
Món ăn này từng tạo cơn sốt ẩm thực mới, được giới trẻ Việt Nam rầm rộ chia sẻ. Tuy nhiên, thực khách đánh giá hương vị món ăn dát vàng không quá khác biệt với loại thường.
Trà sữa rắc vàng cũng là một trong những thay biến tấu thú vị của món đồ uống quen thuộc với giới trẻ Việt.
Tại TP.HCM, trà sữa rắc vàng cũng có nhiều vị và các loại topping thường thấy, chỉ có điểm khác biệt là nếu bạn gọi thêm topping vàng thì cốc trà sữa của bạn sẽ có thêm một lớp vàng lá 24k hoặc bột vàng 23k.
Ngoài giá tiền phải trả cho cốc trà sữa thì bạn sẽ phải trả thêm 50.000 đồng nếu gọi thêm vàng lá, thêm 40.000 đồng nếu bạn gọi bột vàng.
1 món bánh dát vàng khác cũng xuất hiện trong thực đơn của Stellar Steakhouse thuộc hệ thống khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, Hà Nội.
Bánh có vị chocolate, kích thước nhỏ nhắn và đính lá vàng mỏng 24k trên mặt bánh. Bạn có thể thưởng thức bánh với giá khoảng 160.000 đồng/cái.
Trong vài năm trở lại đây, kem dát vàng cũng bắt đầu xuất hiện khắp từ Nam ra Bắc. Sản phẩm này vẫn là kem ốc quế như bình thường, mỗi cây kem sẽ được dán một lá vàng mỏng 24k bên trên.
Kem có nhiều vị khác nhau như vanilla, dừa, tinh than tre… Phần lá vàng mỏng có vị mặn dịu nhẹ, hơi man mát.
-
1 giờ trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
-
14 giờ trướcCậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì loại đồ ăn được giới trẻ cực ưa chuộng.
-
21 giờ trướcTrở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước.
-
1 ngày trướcTrước đây, loại cây này từng mọc hoang khắp vùng Hawaii (Mỹ), sau đó được nhân giống ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.
-
1 ngày trướcChả rươi là đặc sản Hà Nội, ăn ngon nhất là dịp cuối thu, đầu đông. Chả rươi vốn là món dân dã có từ xa xưa, hương vị thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Món ăn này được bán ở nhiều hàng quán giữa lòng phố cổ.
-
1 ngày trướcVừa chăm chú quan sát đầu bếp hướng dẫn, vị khách Tây vừa tỉ mỉ thực hành theo, cẩn thận gói từng chiếc nem rồi cho lên chảo rán.
-
2 ngày trướcNghe tên món bò bía, nhiều người nghĩ thành phần chính của nó là thịt bò nên khi thưởng thức thì sửng sốt thắc mắc: Vì sao gọi là bò bía mà không có bò?
-
3 ngày trướcDầu ăn là một phần không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình nhưng không phải loại dầu ăn nào cũng tốt cho sức khỏe.
-
3 ngày trướcCá hồi, các loại hạt, dầu thực vật… chứa chất béo lành mạnh, giúp cơ thể chống lại ung thư.
-
3 ngày trướcBí quyết để sống đến 100 tuổi có thể nằm trong món khoai lang tím của những cụ cao niên trên đảo trường thọ Okinawa.
-
3 ngày trướcTrong nước dùng xương lợn có nhiều collagen, axit amin tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, loại thực phẩm này vẫn tiềm ẩn một số mối nguy.
-
4 ngày trướcLần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò.
-
5 ngày trướcTrứng vịt lộn là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng không phù hợp với nhiều người vì hàm lượng chất béo, cholesterol cao.
-
6 ngày trướcCóc lắc muối ớt là món ăn vặt "quốc dân" được nhiều bạn trẻ yêu thích, cách làm món này hết sức đơn giản với nguyên liệu đặc trưng - muối tôm.
-
6 ngày trướcCác loại rau nấu canh quen thuộc như rau muống, ngót, cải cúc… là dược liệu cho nhiều bài thuốc Đông y.
-
6 ngày trướcCủ nưa (khoai nưa) là một loại củ có thể gây ngứa khi chạm vào nhựa của chúng, nhưng đây lại là một loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác có giá trị.
-
7 ngày trướcAxit béo Omega-3 là chất béo quan trọng đóng vai trò thiết yếu trong cơ thể và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
7 ngày trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
-
7 ngày trướcCó hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội.
Hay nhất 2sao
-
-
6 phút trước
-
1 giờ trước