Ngày Vía Thần tài, điểm lại loạt món ăn dát vàng 'hút khách' tại Việt Nam
Cơm chiên vốn được biết đến là món ăn bình dân với phần đông người Việt, nhưng cơm chiên dát vàng vẫn còn khá xa lạ với hầu hết người tiêu dùng nước ta.
Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đắt đỏ như gạo Nhật, bò Mỹ Black Angus, gan ngỗng, nấm Truffles, lạp xưởng Hong Kong cùng một miếng vàng dát mỏng phủ lên trên. Mỗi phần cơm này có giá 888.000 đồng cho nồi cỡ vừa, đủ cho 4 người ăn.
Những thực khách từng thưởng thức món này đều có những đánh giá tích cực. Phần cơm dẻo kết hợp hài hòa với thịt bò, gan ngỗng, lạp xưởng và nấm Truffle mang lại hương vị tổng thể rất ổn định.
Ngoài cơm chiên dát vàng, ở Việt Nam còn có món lẩu cá dát vàng. Hiện nay, món này gần như chỉ xuất hiện ở Hà Nội.
Mỗi nồi lẩu cá dát vàng gồm một khúc cá được dát vàng lá 24k, những miếng cá cắt nhỏ có xương và đồ nhúng kèm.
Giá gốc cho một nồi lẩu cá dát vàng là 599.000 đồng, đắt hơn so với lẩu cá thông thường vì phần cá không nhiều.
Món bánh bông lan quen thuộc ở Việt Nam từ khoảng 2 năm trở lại đây cũng đã xuất hiện phiên bản dát vàng.
Mỗi chiếc bánh sẽ được dát một lớp vàng mỏng 24k kín một mặt, giá cho mỗi chiếc bánh như vậy là 249.000 đồng, so với các loại bánh bông lan thường thì đắt hơn khoảng 100.000 đồng.
Món ăn này từng tạo cơn sốt ẩm thực mới, được giới trẻ Việt Nam rầm rộ chia sẻ. Tuy nhiên, thực khách đánh giá hương vị món ăn dát vàng không quá khác biệt với loại thường.
Trà sữa rắc vàng cũng là một trong những thay biến tấu thú vị của món đồ uống quen thuộc với giới trẻ Việt.
Tại TP.HCM, trà sữa rắc vàng cũng có nhiều vị và các loại topping thường thấy, chỉ có điểm khác biệt là nếu bạn gọi thêm topping vàng thì cốc trà sữa của bạn sẽ có thêm một lớp vàng lá 24k hoặc bột vàng 23k.
Ngoài giá tiền phải trả cho cốc trà sữa thì bạn sẽ phải trả thêm 50.000 đồng nếu gọi thêm vàng lá, thêm 40.000 đồng nếu bạn gọi bột vàng.
1 món bánh dát vàng khác cũng xuất hiện trong thực đơn của Stellar Steakhouse thuộc hệ thống khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, Hà Nội.
Bánh có vị chocolate, kích thước nhỏ nhắn và đính lá vàng mỏng 24k trên mặt bánh. Bạn có thể thưởng thức bánh với giá khoảng 160.000 đồng/cái.
Trong vài năm trở lại đây, kem dát vàng cũng bắt đầu xuất hiện khắp từ Nam ra Bắc. Sản phẩm này vẫn là kem ốc quế như bình thường, mỗi cây kem sẽ được dán một lá vàng mỏng 24k bên trên.
Kem có nhiều vị khác nhau như vanilla, dừa, tinh than tre… Phần lá vàng mỏng có vị mặn dịu nhẹ, hơi man mát.
-
1 giờ trướcBữa tiệc ấm áp trong đêm Giáng sinh với các món ăn truyền thống, đặc trưng là dịp để bạn cùng gia đình quây quần bên nhau.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
4 ngày trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
4 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
4 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
5 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
5 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
6 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
6 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
6 ngày trướcBò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao.
-
9 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 nhóm người nên tránh ăn loại thực phẩm này.
-
9 ngày trướcMột món ăn với công thức làm rất đơn giản, nhưng lại đang "gây sốt" trong cộng đồng người dùng tiktok.
-
9 ngày trướcVùng biển thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) nổi tiếng với một loại cá nghe tên rất lạ, đó là con cá dỗi. Vào mùa, cá dỗi được bán với giá khoảng 200.000 đồng/kg nhưng số lượng không có nhiều.
-
9 ngày trướcTỏi là gia vị quen thuộc trong nhà bếp nhưng hiện không ít người dùng sai làm giảm đi tác dụng tốt của tỏi.
-
10 ngày trướcBạn không nên để bánh mì trong tủ lạnh, không ăn hằng ngày và một số nhóm người nên tránh xa loại thực phẩm này.
-
10 ngày trướcNhững quả mứt me chua ngọt, thơm nhẹ mùi gừng không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị giác giữa những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
-
11 ngày trướcViệc nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, vừa giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang vừa tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
Hay nhất 2sao
-
12 phút trước
-
51 phút trước