Tranh cãi Trấn Thành vào vai bác Ba Phi 'Đất rừng phương Nam', nghệ sĩ Mạc Can nói gì?

Trước lo ngại của khán giả rằng Trấn Thành có thể phá hình tượng bác Ba Phi trong quá khứ, nghệ sĩ Mạc Can thẳng thừng đáp: "Khỏi cần giữ!".

Phim điện ảnh Đất rừng Phương Nam đang thu hút sự chú ý lớn của khán giả. Đáng chú ý trong đó, nhân vật bác Ba Phi của Trấn Thành đang được "đặt lên bàn cân" với bác Ba Phi trong bản truyền hình Đất phương Nam (1997) của nghệ sĩ Mạc Can.

Nghệ sĩ Mạc Can thời điểm đảm nhận vai bác Ba Phi là khi ông khoảng 50 tuổi. Còn với Trấn Thành hiện tại đang ở tuổi 36. Vì thế, theo nhiều khán giả, Trấn Thành chưa đủ năng lực để vào vai bác Ba Phi. Thậm chí, một số người còn cho rằng Trấn Thành sẽ tạo nên "bác Ba Phi" phiên bản lỗi.

Tranh cãi Trấn Thành vào vai bác Ba Phi Đất rừng phương Nam, nghệ sĩ Mạc Can nói gì?-1
Hình ảnh Trấn Thành trong vai bác Ba Phi của "Đất rừng phương Nam".

Trước những lo ngại này, Trấn Thành cho biết: "Đây là một thử thách lớn bởi hình tượng bác Ba Phi của nghệ sĩ Mạc Can đã in dấu ấn rất sâu đậm trong ký ức của mọi người. Cả tôi cũng vậy và nó sẽ rất tốt nếu chúng ta giữ những hình ảnh đẹp đẽ trong tim mình và mở lòng đón nhận những cái mới. Vì nếu ai cũng sợ hãi thì sẽ chẳng có ai làm lại được những điều đẹp đẽ đó.

Thế nhưng nếu cứ so sánh như thế mãi sao. Nên chúng ta hãy cứ giữ hình ảnh đẹp trong lòng và rộng mở đón nhận hình ảnh mới vì mỗi phiên bản Thành đảm bảo sẽ có cái hay ho, thú vị riêng của nó. Và mỗi người ở mỗi thời kỳ sẽ có sự chọn lựa chi tiết để yêu thích khác nhau.

Vì vậy, Thành đã cố gắng để tạo ra phiên bản Bác Ba Phi không giống phiên bản cũ để tránh mọi người so sánh. Joker trên thế giới cũng có rất nhiều phiên bản, nhiều người đóng nhưng vẫn là một nhân vật hiện tại. Nếu ai thích phiên bản Bác Ba Phi của Thành thì mình cảm ơn, còn nếu ai thích bác Ba Phi phiên bản cũ thì không sao cả vì đó là ký ức của họ. Nhưng Thành tin rằng, chúng ta đón nhận tích cực thì phiên bản nào, hình ảnh nào cũng đẹp cả".

"Nếu phiên bản này hay thì nó sẽ là ký ức của những khán giả sống trong năm 2023. Biết đâu 20 năm sau nữa sẽ có người được truyền cảm hứng từ 'Đất rừng Phương Nam' 2023 sẽ làm lại một phiên bản của năm 2043. Biết đâu lúc đó họ cũng bị so sánh, làm không bằng 2023, ông Trấn Thành, ông Nguyễn Quang Dũng làm hay lắm thì sao", Trấn Thành cho biết thêm.

Tranh cãi Trấn Thành vào vai bác Ba Phi Đất rừng phương Nam, nghệ sĩ Mạc Can nói gì?-2
Trấn Thành: "Tôi hy vọng sẽ làm nên một phiên bản bác Ba Phi của riêng mình".

Về phía đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết, đoàn phim đã nghĩ tới Trấn Thành vào vai bác Ba Phi từ trước và hy vọng anh hỗ trợ một mức cát xê "vừa vừa" vì bản thân Đất rừng phương Nam đã "ngốn" quá nhiều kinh phí. Sau đó, khi đọc kịch bản, Trấn Thành cảm thấy hứng thú nên mới quyết định đầu tư. Cho nên hai vai trò của Trấn Thành trong phim thực sự không quá liên quan tới nhau.

Với "bác Ba Phi" Mạc Can, khi được hỏi về việc Trấn Thành đảm nhận vai của mình trong bản điện ảnh, ông bày tỏ cảm thấy mừng. "Người ta dám đóng lại nghĩa là có tự tin. Tự tin chứ. Phải làm hay hơn, mà hay hơn thì đáng quý. Tóm lại, ai mà đóng sau, đóng cái vai người ta từng đóng rồi thì hay", nghệ sĩ già nói.

Khi được hỏi về sự lo ngại của khán giả rằng Trấn Thành có thể phá hình tượng bác Ba Phi trong quá khứ, nghệ sĩ Mạc Can thẳng thừng đáp: "Khỏi cần giữ!".

"Trấn Thành còn trẻ và có những sáng tạo riêng tôi đâu biết được. Nhiều khi cái đó xuất sắc thì sao. Còn về chuyện khuôn mặt, vóc dáng trẻ quá thì phải cố gắng làm sao cho giống bác Ba Phi thiệt. Bởi vì người diễn viên khi vào phim phải giống nhân vật", Mạc Can khẳng định.

Tranh cãi Trấn Thành vào vai bác Ba Phi Đất rừng phương Nam, nghệ sĩ Mạc Can nói gì?-3
Diễn viên Mạc Can trong vai bác Ba Phi đã trở thành tuổi thơ của không ít khán giả.

Tranh cãi Trấn Thành vào vai bác Ba Phi Đất rừng phương Nam, nghệ sĩ Mạc Can nói gì?-4
Trấn Thành từng đến nhà thăm nghệ sĩ Mạc Can.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/tranh-cai-tran-thanh-vao-vai-bac-ba-phi-dat-rung-phuong-nam-nghe-si-mac-can-noi-gi-172230921161915867.htm

Đất Rừng Phương Nam Mạc Can Trấn Thành

Tin tức mới nhất