Ngô Diệc Phàm suy sụp trong trại giam

Hoạt động tại Trung Quốc, tuy nhiên Ngô Diệc Phàm mang quốc tịch Canada. Sau khi nam ca sĩ bị bắt, chính phủ nước này muốn cấm các nghệ sĩ có quốc tịch nước ngoài.

QQ đưa tin ngày 8/8, Ngô Diệc Phàm gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường ở trại giam. Nguồn tin thân cận với gia đình ngôi sao Hóa ra anh vẫn ở đây tiết lộ nam nghệ sĩ suy sụp, liên tục khóc lóc xin gia đình được bảo lãnh để đến bệnh viện trị bệnh.

Ngô Diệc Phàm và gia đình suy sụp

Theo QQ, Ngô Diệc Phàm được giam tại buồng riêng. Nam nghệ sĩ không được hưởng đãi ngộ nên không gian nhỏ hẹp. Vì lo sợ tài tử nghĩ quẩn, anh bị giám sát chặt chẽ. Do đó, các thông tin Ngô Diệc Phàm tự tử trên mạng không chính xác.

Ngô Diệc Phàm suy sụp trong trại giam-1
Ngô Diệc Phàm suy sụp khi bị biệt giam.

Vì con trai vướng vòng lao lý, mẹ Ngô Diệc Phàm cũng suy sụp theo. Sina đưa tin bà Ngô Tú Cần khóc nhiều, phải nhập viện. Hiện tại, bà chi nhiều tiền để thuê luật sư giỏi, giúp đỡ con trai.

Bà cũng liên lạc với cha Ngô Diệc Phàm nhờ ông tìm cách. Ông Lý Khai Minh được cho là giữ chức vụ cao trong một viện nghiên cứu khoa học tại Trung Quốc.

Trang 163 đánh giá scandal của Ngô Diệc Phàm có ảnh hưởng sâu rộng và sẽ thay đổi một số quan niệm, cách hoạt động trong giới giải trí Hoa ngữ. Một số nghệ sĩ nữ từng hợp tác với Ngô Diệc Phàm như Angelababy, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Lưu Diệc Phi đều bị ảnh hưởng.

Triệu Lệ Dĩnh từng tham gia show giải trí 72 Tầng Kỳ Lâu với Ngô Diệc Phàm. Khi nam ca sĩ bị tiết lộ nhận cát-xê 12,3 triệu USD, công chúng cũng thắc mắc Triệu Lệ Dĩnh nhận thù lao bao nhiêu.

Theo Sina, khi đó danh tiếng của Triệu Lệ Dĩnh cũng nổi bật không kém Ngô Diệc Phàm. Bên cạnh đó, năm 2017, luật hạn chế cát-xê của nghệ sĩ cũng chưa được ban hành, nhiều nghệ sĩ lợi dụng kẽ hở pháp luật, nhận cát-xê cao nhưng có hành vi trốn thuế là điều dễ gặp. Nếu điều tra chi tiết, khó có nghệ sĩ nào trong sạch.

Ngô Diệc Phàm suy sụp trong trại giam-2
Triệu Lệ Dĩnh, Angelababy bị ảnh hưởng danh tiếng vì scandal của Ngô Diệc Phàm.

Angelababy bị đưa tin ngoại tình, hẹn hò Ngô Diệc Phàm vào đêm khuya. Nữ diễn viên đã kiện người tung tin là Trương Vinh Thúy ra tòa và nhận được bồi thường hơn 9.000 USD.

Dương Mịch cũng bị lôi vào bê bối của tài tử Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 2. Có thông tin cô từng bị Ngô Diệc Phàm cưỡng ép. Lưu Diệc Phi, người từng cộng tác với nam ca sĩ trong phim Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây cũng bị đưa tin tức bôi nhọ danh dự.

Bên cạnh đó, công ty giải trí Thượng Hải Tiba, nơi quản lý các nghệ sĩ Cúc Tịnh Y, Hứa Giai Kỳ, nhóm nhạc SNH48 cũng ra hướng dẫn giúp các nghệ sĩ nữ của họ thoát khỏi những kẻ dùng quyền lực ngầm như Ngô Diệc Phàm.

Trung Quốc có thể cấm nghệ sĩ quốc tịch nước ngoài hoạt động

Ngày 8/8, trang 163 đưa tin Cục quản lý phát thanh, điện ảnh và truyền hình Trung Quốc (cách gọi khác là Quảng điện) có kế hoạch hạn chế và cấm các nghệ sĩ có quốc tịch nước ngoài hoạt động nghệ thuật. Đây là hệ quả từ vụ bê bối tình dục chấn động của Ngô Diệc Phàm.

Theo 163, Ngô Diệc Phàm có quốc tịch Canada nhưng hoạt động chủ yếu tại thị trường Trung Quốc. Nhờ có thế lực chống lưng, anh nhanh chóng trở thành ca sĩ hàng đầu, mỗi năm thu hàng trăm triệu NDT.

Ngày 31/7, nam nghệ sĩ bị cảnh sát Bắc Kinh bắt để điều tra nhiều tội trạng nghiêm trọng như hiếp dâm trẻ vị thành niên, cưỡng dâm tập thể, mua bán và hối lộ tình dục, sử dụng ma túy, quay trộm video đồi bại, môi giới mại dâm, lừa đảo các cô gái trẻ. Trước đó, Ngô Diệc Phàm có ý định thuê trực thăng để về Canada nhưng không thành.

Ngô Diệc Phàm suy sụp trong trại giam-3
Giới chức Trung Quốc chấn chỉnh làng giải trí sau bê bối của Ngô Diệc Phàm.

163 cho rằng các nghệ sĩ thu lợi từ thị trường nghệ thuật Trung Quốc phải tuân thủ quy định về pháp luật và đạo đức tại đây. Biện pháp cấm người nước ngoài hoạt động nghệ thuật, cũng nhằm thúc đẩy, trao cơ hội cho giới nghệ sĩ Trung Quốc.

163 phân tích việc cấm nghệ sĩ có quốc tịch nước ngoài hoạt động sau khi ban hành có thể gây ra sự xáo trộn trong giới giải trí Hoa ngữ, nhưng không nhiều.

Thực tế, nhiều nghệ sĩ kỳ cựu vốn là người gốc Hoa sau đó đổi sang quốc tịch khác như Củng Lợi và Lý Liên Kiệt mang quốc tịch Singapore, Trương Quốc Lâm là công dân nước Anh, Tư Cầm Ca Oa có quốc tịch Thụy Sĩ.

Việc mang quốc tịch nước ngoài giúp các nghệ sĩ nhận ưu đãi về thuế và có nhiều lợi ích khác. Trước đó, công chúng Trung Quốc đã phản đối các nghệ sĩ có hai quốc tịch hoạt động nghệ thuật.

Tuy nhiên, theo 163, số lượng nghệ sĩ mang quốc tịch nước ngoài đang hoạt động và đóng vai trò quan trọng trong giới giải trí không nhiều. Trang này cho rằng lớp diễn viên gạo cội như Cát Ưu, Trần Đạo Minh, ngôi sao lớn như Đặng Siêu, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh... mới là trụ cột của giới giải trí Hoa ngữ.

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ trẻ như Dịch Dương Thiên Tỉ, Châu Đông Vũ, Trương Tử Phong, Ngô Lỗi, Vương Tuấn Khải... có tương lai đáng mong đợi.

Mới đây, tài tử Trần Phi Vũ, con trai đạo diễn Trần Khải Ca cũng từ bỏ quốc tịch Mỹ để chuyển sang Trung Quốc.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/ngo-diec-pham-suy-sup-trong-trai-giam-post1248751.html?fbclid=IwAR1nvlqh5EjTbNZ-6T6uQAHv8N-36gz19maAlD3KYPdKZSXDqFCkhXdaVXw

ngô diệc phàm

Tin tức mới nhất