Ngô Thanh Vân giải thích lý do chọn Lan Ngọc, Diễm My, Đông Nhi cho 'Cô Ba Sài Gòn'

“Chọn 3 gương mặt đại diện cho thông điệp 'Cô Ba Sài Gòn' lần này vì họ là những người trẻ có bản lĩnh, trí thức và định hướng rõ ràng cho đam mê của mình” – Ngô Thanh Vân khẳng định.

Chỉ vỏn vẹn vài ngày nữa thôi, bộ phim Cô Ba Sài Gòn sẽ chính thức công chiếu toàn quốc. Nội dung cốt lõi của bộ phim hiện nay vẫn còn là một ẩn số khi những thông tin được chia sẻ với công chúng đều rất “nhỏ giọt”. Mới đây, “đả nữ” Ngô Thanh Vân vừa tiết lộ cơ duyên và những lý do lựa chọn những “Cô Ba” trong dự án đình đám này.

Ngô Thanh Vân giải thích lý do chọn Lan Ngọc, Diễm My, Đông Nhi cho Cô Ba Sài Gòn-1

Nói về Ninh Dương Lan Ngọc, Ngô Thanh Vân cho biết ngay từ cách đây hơn 6 năm trước, cô đã thấy một ngôi sao le lói trong thân hình nhỏ bé đó. Và đến giờ nhận định đó của nữ đạo diễn không sai khi Lan Ngọc là một diễn viên ở thế hệ trẻ hiện nay đầy đam mê, nghiêm túc và hết mình với nghề.

Cô cũng chỉ ra những đức tính đã làm nên một Ninh Dương Lan Ngọc như bây giờ: bình tĩnh, nghị lực, thông minh và nhạy bén. 

Ngô Thanh Vân giải thích lý do chọn Lan Ngọc, Diễm My, Đông Nhi cho Cô Ba Sài Gòn-2

Ở Lan Ngọc, khán giả có thể thấy được sự bản lĩnh để đánh giá dự án và từ chối vô vàn những cám dỗ. Không những thế, nữ diễn viên chưa bao giờ ỉ lại vào tài năng cô đang có. Cô lao vào đào bới những nhân vật tìm tòi cảm xúc và học hỏi kinh nghiệm cho từng vai diễn mà mình đảm nhận.

Chính Ngô Thanh Vân cũng thừa nhận từng bước tiến vững chắc của Lan Ngọc. “Trong vài năm thôi vịt bầu đã hóa thiên nga, biến hóa khôn lường qua từng nhân vật, một diễn viên có thực lực nhưng không lơ là làm việc.” – “đả nữ” không tiếc lời khen cho Lan Ngọc.

Ngô Thanh Vân giải thích lý do chọn Lan Ngọc, Diễm My, Đông Nhi cho Cô Ba Sài Gòn-3

Trong gần 3 năm trở lại đây, hình ảnh của cô nàng “đỏng đảnh và kiêu kỳ” Diễm My xuất hiện vô cùng dày đặc trên màn ảnh rộng. “My đóng nhiều, xuất hiện nhiều nhưng chẳng có vai diễn nào đọng lại trong tôi.” - Chính vì điều đó mà nữ nhà sản xuất mong muốn tìm đến một cái tên mới mẻ hơn khi được ekip gợi ý Diễm My.  

Hơn hết, với Helen, đây là một vai diễn rất khó, đòi hỏi khả năng diễn xuất tinh tế trong từng ánh mắt và hành động.

Ngô Thanh Vân giải thích lý do chọn Lan Ngọc, Diễm My, Đông Nhi cho Cô Ba Sài Gòn-4

Tuy nhiên, Diễm My 9x đã hoàn toàn lột xác, cô đã không những thay đổi cách nhìn nhận về chính cô mà còn làm “đả nữ” đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Diễm My có một nội lực tìm ẩn từ bên trong cộng với tinh thần học hỏi. Cô đã tích luỹ cảm xúc và kinh nghiệm lên từng ngày. Vì thế thành công đến với cô cũng là điều hiển nhiên.” – Ngô Thanh Vân bộc bạch chia sẻ.

Chính sự nghiêm túc đã khiến nhà sản xuất tâm đắc và mỉm cười hài lòng vì đã lựa chọn Diễm My cho vai diễn lần này.

Ngô Thanh Vân giải thích lý do chọn Lan Ngọc, Diễm My, Đông Nhi cho Cô Ba Sài Gòn-5

Để lựa chọn từng nhân vật cho bộ phim đã khó, việc “chọn mặt gửi vàng” cho người đại diện truyền tải thông điệp cho bộ phim càng khó gấp bội. Chính điều đó đã khiến Ngô Thanh Vân cân nhắc vô cùng cẩn thận giọng hát cho ca khúc nhạc phim lần này.

Tôi biết Nhi từ lần Isaac tham gia The Remix. Với tôi, Nhi là thế hệ sau giàu năng lượng và sáng tạo. Bên cạnh đó, cô là một người chăm chỉ lao động với đam mê của mình. Từng động tác, lời hát đều được cháy hết mình trên sân khấu", nữ đạo diễn chia sẻ.

Ngô Thanh Vân giải thích lý do chọn Lan Ngọc, Diễm My, Đông Nhi cho Cô Ba Sài Gòn-6

Ngô Thanh Vân khẳng định Đông Nhi là lựa chọn hoàn hảo nhất để đại diện một thế hệ trẻ trung, năng động, đầy nhiệt huyết và phấn đấu hết mình vì đam mê. Có thể thấy, Đông Nhi chính là sự kết hợp hoàn hảo và là người đại diện tuyệt vời nhất cho thông điệp của Cô Ba Sài Gòn lần này.

Còn 5 ngày phim sẽ được công chiếu trên toàn quốc, tuy nhiên đến hiện tại vẫn chưa có trailer chính thức của phim, điều này khiến người hâm mộ cảm thấy thắc mắc.

Nhưng mới đây, nhà sản xuất đã hé lộ trích đoạn đầu tiên của phim như phần nào bù đắp cho sự chờ đợi khán giả. Và với 1 phút 42 giây, toàn cảnh nhà may Thanh Nữ sẽ được hiện ra, gợi nhớ về cảnh tấp nập của các hiệu may ngày xưa.


Clip trích đoạn đầu tiên của "Cô Ba Sài Gòn"

Thanh Hòa
Theo VietNamNet


Cô ba sài gòn Ninh Dương Lan Ngọc Diễm My 9x Ngô Thanh Vân Đông Nhi

Tin tức mới nhất