- Bột năng: 300g
- Củ đậu: 200g
- Màu sắc từ củ quả: màu tím ( lá cẩm), màu xanh ( tinh chất lá nếp), màu hồng ( tinh chất dâu), màu vàng ( hạt dành dành)
- Đậu xanh: 100g
- Dừa nạo: 100g
- Cùi dừa: 100g
- Bột nước cốt dừa: 1 gói
PHẦN 2: CÁCH THỰC HIỆN
Bước 1: Củ đậu rửa sạch, bóc vỏ rồi thái hạt lựu
Bước 2:
Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 1 giờ cho nở rồi cho vào nồi cơm điện, đổ sâm sấp mặt nước ninh nhừ, thêm chút đường vào đậu rồi xay nhuyễn
Bước 3:
Chia củ đậu thái hạt lựu ra từng phần bằng nhau rồi cho vào màu đã pha ngâm khoảng 30 phút cho ngấm
Bước 4:
Dùng 100g bột năng nhào cùng nước nóng cho dẻo và không dính, sau đó nặn thành từng viên chân trâu nhỏ có nhân dừa
Bước 5:
Sau khi củ đậu thái hạt lựu đã ngấm màu, cho ra rổ để ráo nước. Sau đó cho các màu vào từng bát riêng để không bị lẫn màu. Đổ bột năng khô lên trên rồi xóc đều sao cho bột năng bao quanh miếng củ đậu thái hạt lựu. Để riêng từng phần ra khay
Bước 6:
Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả từng phần vào nấu chín. Để sẵn một bát to nước lạnh bên cạnh để khi bôt chín dùng muôi lỗ vớt ra chon gay vào bát nước lạnh, tránh cho các hạt dính vào nhau
Bước 7:
Đun sôi 300ml nước rồi cho gói bột nước cốt dừa vào khuấy đều cho tan rồi để nguội
Bước 8: Cho hạt lựu các màu vào cốc, cho thêm chân trâu, đậu xanh rồi rắc thêm dừa nạo lên trên, dưới nước cốt dừa vào cho đều, có thể thêm ít đá bào nếu trời nóng rồi mời mọi người thưởng thức.
Món ngon đã sẵn sàng
Phương Hảo
Theo Vietnamnet