Người cha khóc vì con gái không chịu chữa bệnh, để dành tiền cứu em

Lời thỉnh cầu của cô bé người Trung Quốc với cha khiến nhiều người không khỏi xúc động, thương xót cho số phận của em.

Theo China Press, Wang Yue (7 tuổi, đến từ Hà Nam, Trung Quốc) và em gái đều mắc bệnh Osteopetrosis (giòn xương). Gia đình đã tìm được người có tủy tương thích với 2 bé, song chi phí cho mỗi ca phẫu thuật lên đến 500.000 nhân dân tệ (khoảng 1,7 tỷ đồng), chưa kể tiền điều trị sau mổ.

Cha của Wang Yue đã rút toàn bộ tiền trong tài khoản ngân hàng để sớm cho con đi chữa bệnh. Sau khi vay người thân, bạn bè, họ cũng chỉ có khoảng 200.000 nhân dân tệ (khoảng 600 triệu đồng).
 

Người cha khóc vì con gái không chịu chữa bệnh, để dành tiền cứu em-1
Wang Yue và em gái đều mắc bệnh giòn xương.


Nhận ra cha mẹ chỉ cứu được một trong hai con, Wang Yue quyết định ngừng điều trị, chỉ uống 7 bát thuốc bắc mỗi ngày để gia đình dành tiền cứu em.

Bé gái nghẹn ngào nói với cha: "Vì chúng ta không thể mượn được nhiều tiền nên con sẽ không chữa bệnh nữa. Con có một chút tiền tiết kiệm, cha hãy gộp với khoản mình vay được để cứu em. Con lớn rồi, không phẫu thuật cũng chẳng sao cả".

Dứt lời, cô bé đưa ra một nắm đồng xu. Người cha chìa bàn tay run rẩy nhận lấy tấm lòng của con gái. Anh bật khóc vì thương con.
 

Người cha khóc vì con gái không chịu chữa bệnh, để dành tiền cứu em-2Người cha khóc vì con gái không chịu chữa bệnh, để dành tiền cứu em-3Người cha khóc vì con gái không chịu chữa bệnh, để dành tiền cứu em-4
Không chỉ xin thôi chữa bệnh, Wang Yue còn đưa toàn bộ tiền tiết kiệm của mình để cứu em gái.


Theo World of buzz, Osteopetrosis là căn bệnh có thể cướp đi sinh mạng của con người sau khi gây ra các triệu chứng như gãy xương, mất chức năng thần kinh sọ, mù, điếc, liệt thần kinh mặt...

Wang Yue sớm nhận ra thị lực của mình kém, gặp khó khăn trong việc đọc sách. Càng lớn, tình trạng của cô bé càng tồi tệ hơn. Với hoàn cảnh hiện tại, Wang có thể ra đi bất cứ lúc nào.

Câu chuyện cảm động của cô bé khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Dân mạng kêu gọi và hy vọng có một phép màu sẽ đến với Wang Yue, giúp em vượt qua bệnh tật. 
 


Theo Zing


cha và con gái câu chuyện cảm động cư dân mạng

Tin tức mới nhất