Hết hồn nhà đông con cháu, mỗi lần cỗ bàn ngồi chật kín sân

Câu chuyện về gia đình có 11 con, mỗi con lại có 2 - 3 em bé... ăn cỗ đông đến tràn kín sân đang thu hút sự chú ý.

Thế hệ trước đây, các ông bà thường sinh rất nhiều con cho vui nhà vui cửa. Hầu hết các gia đình sẽ sinh từ 5-7 con để đủ cả trai lẫn gái.

Tuy nhiên, có nhà sinh cả chục đứa dù chỉ ăn rau cháo sống qua ngày nhưng cuối cùng những đứa con vẫn lớn lên khỏe mạnh, thành tài.

Như câu chuyện của gia đình có 11 người con dưới đây, mỗi khi có cỗ bàn là sân nhà lại chật kín. Nhìn cảnh tượng con cháu đông đúc ngồi mấy mâm cỗ ai cũng phải trầm trồ.

Hết hồn nhà đông con cháu, mỗi lần cỗ bàn ngồi chật kín sân-1

Cụ thể, mới đây dân tình đang truyền tay nhau hình ảnh về một gia đình đông con cháu, mỗi lần có cỗ bàn là sân chật kín. Một thành viên trong gia đình đã chia sẻ:

"Nhà em đấy mọi người ạ, có bao nhiêu đâu, ông bà chỉ đẻ được 11 người con thôi ấy mà. Mỗi lần cỗ bàn là chật kín sân luôn.

Lần nào có lộc lá bà cũng gọi các con cháu về để chia phần, tuy không nhiều nhưng tình cảm gia đình luôn được đong đầy bằng những phút giây như thế này.

Bà hi sinh cả một đời vì con vì cháu, yêu bà thật sự luôn, chỉ mong bà mãi khỏe mạnh để chứng kiến những thế hệ cháu chắt lớn lên và tiếp tục khiến cho những mâm cỗ này".

Hết hồn nhà đông con cháu, mỗi lần cỗ bàn ngồi chật kín sân-2

Mỗi lần nhà có cỗ bàn là đại gia đình lại quây quần bên nhau, cùng ăn uống, chuyện trò về đủ mọi câu chuyện cuộc sống hàng ngày. Có lẽ để nuôi được những đứa con khôn lớn như hôm nay, cụ ông và cụ bà đã phải chịu nhiều vất vả, hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình.

Giờ đây, các con của 2 cụ đã khôn lớn, có gia đình riêng và đại gia đình đã có thêm nhiều thành viên mới. Mỗi dịp quan trọng, con cháu dù có đi xa đến đâu vẫn cùng nhau quay về đoàn tụ thì có lẽ người làm cha, làm mẹ đã cảm thấy vô cùng hạnh phúc. 

Ngay sau khi chia sẻ, hình ảnh về gia đình đông con cháu này khiến cư dân mạng không khỏi ngưỡng mộ. Có người cho rằng cỗ bàn chật kín thế này thì chắc chắn khâu rửa bát đũa sẽ rất khó khăn, gần bằng một đám cưới nhỏ chứ chẳng đùa. 

"Đông như này rửa bát cũng mệt phết đấy"

"Gia đình hạnh phúc thực sự"

"Đông thì đông nhưng quan trọng vẫn là đoàn kết và hướng nội thì mới có thể tập hợp được như vậy. Giàu đâu không biết nhưng nhìn vào là thấy giàu tình thương rồi"

NQ
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/het-hon-nha-dong-con-chau-moi-lan-co-ban-ngoi-chat-kin-san-n-319845.html

đông con

Tin tức mới nhất