Người đàn ông lạ lái xe sang rời đi, vào nhà tôi điếng người khi nhìn áo vợ mình

Chiếc ô tô đắt tiền ấy rất lạ lẫm, tôi không nghĩ ra gia đình mình có người quen nào giàu có tới vậy.

Hôm qua là cuối tuần, tôi có hẹn với mấy người bạn ở quán cafe. Gần trưa tôi mới về nhà. Khi về gần đến cổng nhà mình, tôi nhìn thấy 1 chiếc ô tô ở cửa nhà mình rời đi. 

Chiếc ô tô đắt tiền ấy rất lạ lẫm, tôi không nghĩ ra gia đình mình có người quen nào giàu có tới vậy. Khi chiếc xe đi lướt qua, tôi kịp nhìn thấy ở ghế lái là một người đàn ông có phần quen mặt nhưng trong chốc lát tôi không thể nhớ ra được đó là ai.

Thấy tôi về, vợ lộ rõ vẻ lúng túng. Chứng kiến thái độ của vợ, tôi ngờ ngợ có chuyện gì đó đã xảy ra. Vị khách vừa ghé qua nhà tôi chắc hẳn không bình thường. 

Lúc vợ xoay người, tôi sững sờ phát hiện áo của vợ bị đứt 1 chiếc cúc. Nhưng có vẻ vợ không phát hiện ra. Mà điều đáng nói là, sáng nay tôi ra ngoài thì áo của vợ vẫn lành lặn, không hề bị thiếu cúc nào. Và trên cổ vợ chắc chắn không phải là dấu vết do tôi để lại.

Người đàn ông lạ lái xe sang rời đi, vào nhà tôi điếng người khi nhìn áo vợ mình-1
Thấy tôi về, vợ lộ rõ vẻ lúng túng. (Ảnh minh họa)

Tôi tức giận bắt vợ khai ra bằng được ai vừa ghé thăm nhà mình. Tôi còn dọa vợ rằng đã nhìn được biển số xe, vợ không nói thì tôi cũng có thể tự điều tra. Lúc ấy vợ đành phải nói thật, rằng người đàn ông lái chiếc xe sang xịn ấy chính là chồng cũ của cô ấy!

Vợ tôi từng kết hôn nhưng chưa có con. Cô ấy là một người phụ nữ tốt nên tôi không quan tâm chuyện vợ có 1 đời chồng. Cô ấy và chồng cũ chia tay vì anh ta vô tâm, mải chơi, không chịu chăm chỉ làm ăn, đẩy mọi trách nhiệm trong gia đình lên vai cô ấy. Khuyên anh ta không được, vợ chán nản quyết định ly hôn.

Vợ tôi kể, lý do người đàn ông đó ghé qua là bởi vì hiện tại anh ta đã giàu có nhờ trúng mánh làm ăn. Anh ta không còn nghèo khổ và mải chơi như trước, chẳng những có chí hướng vươn lên mà còn xây dựng được sự nghiệp đáng nể. Vì thế anh ta tìm đến vợ tôi, bảo cô ấy bỏ chồng về với anh ta. Anh ta vẫn nhớ thương và yêu vợ tôi rất nhiều. 

Chuyện chiếc cúc áo và dấu vết lạ kia là do lúc hai người ấy giằng co dữ dội. Vợ tôi bảo, vừa nãy đã từ chối anh ta vì tôi không làm gì sai nên cô ấy không muốn ly hôn. Hơn nữa, tình cảm vợ dành cho chồng cũ cũng phai nhạt rồi, không thể quay về chung sống được nữa. Anh ta nghe vậy thì tức tối bỏ đi nhưng thái độ không cam lòng, chắc chắn sẽ vẫn còn tìm gặp cô ấy.

Thực lòng tôi tin tưởng vợ mình. Từ lúc cưới nhau tôi vẫn chịu khó làm ăn và đối xử tốt với cô ấy, chẳng có lý do gì để cô ấy bỏ tôi cả. Tôi cũng tin vợ thật lòng với mình và không phải là người phụ nữ ham hư vinh. Nhưng nghĩ đến chiếc xe đắt tiền kia, tôi vẫn thấy lo nơm nớp. Rõ ràng tôi không có điều kiện bằng anh ta, không thể cho vợ cuộc sống sung túc như thế. Tôi sợ vợ bị lung lay trước vật chất hào nhoáng. 

Người đàn ông lạ lái xe sang rời đi, vào nhà tôi điếng người khi nhìn áo vợ mình-2

Tôi lo sợ mất vợ đến mức mất ăn mất ngủ. (Ảnh minh họa)

Quan trọng họ từng là vợ chồng, chắc chắn vẫn còn ít nhiều tình cảm với nhau. Anh ta khi xưa cũng chỉ mải chơi chứ không hề ngoại tình, vũ phu. Lỗi lầm đó của anh ta hoàn toàn có thể tha thứ. Lần đầu vợ có thể từ chối nhưng nếu anh ta cứ kiên trì, chẳng biết vợ còn có thể giữ vững bản lĩnh được nữa không? 

Y như tôi lo lắng, mấy hôm sau anh ta đã tìm đến gặp riêng tôi. Chồng cũ của vợ tôi tuyên bố sẽ tán tỉnh lại vợ cũ, bảo tôi biết thân biết phận thì hãy giải phóng cho cô ấy để họ toàn tụ với nhau. Sau đó tôi còn nghe nói, ngày nào anh ta cũng gửi hoa đến công ty của vợ mình. Tôi tức điên mà chẳng thể làm gì được. 

Tôi lo sợ mất vợ đến mức mất ăn mất ngủ. Nếu chồng cũ của cô ấy cứ vung tiền lấy lòng cô ấy như thế, phụ nữ thì thích lãng mạn mà, tôi sợ vợ sắp bỏ mình tới nơi. Tôi không biết phải làm thế nào để giữ được vợ trước sự cám dỗ của người đàn ông đó nữa. Xin mọi người cho tôi vài cao kiến?

Theo thoidaiplus

Xem link gốc Ẩn link gốc https://eva.vn/tam-su/nguoi-dan-ong-la-lai-xe-sang-roi-di-vao-nha-toi-dieng-nguoi-khi-nhin-ao-vo-minh-c391a442364.html

hôn nhân vợ chồng

Tin tức mới nhất