Người đàn ông thu nhập 33 triệu/tháng bị từ chối hẹn hò

Cuối cùng chị chia sẻ bản thân có yêu cầu cao về ngoại hình, ý nói anh Trần không thể đáp ứng yêu cầu.

Đối với những người trung niên tìm đối tượng hẹn hò, yếu tố con cái và cha mẹ già cũng là điều kiện quan trọng để cân nhắc kết hôn. Giống như câu chuyện trong 1 chương trình hẹn hò thực tế của Trung Quốc dưới đây.

Anh Trần, 56 tuổi hiện tại làm tài xế xe tải với thu nhập hàng tháng hơn 10.000 NDT (hơn 33 triệu đồng) và không có gánh nặng tài chính. Anh đã ly hôn được 6 tháng nhưng nhà có mẹ già muốn con trai ổn định gia đình để bà yên tâm. Vì vậy anh mới nhờ chương trình tìm đối tượng phù hợp.

Mẹ anh Trần đưa ra "tiêu chuẩn" chọn con dâu: "Chỉ cần cùng con trai tôi chung sống hòa thuận, những thứ khác đều không quan trọng".

Người đàn ông thu nhập 33 triệu/tháng bị từ chối hẹn hò-1
Mẹ anh Trần đưa ra "tiêu chuẩn" chọn con dâu: "Chỉ cần cùng con trai tôi chung sống hòa thuận, những thứ khác đều không quan trọng". (Nguồn: Toutiao)

Tuy mẹ anh Trần đã 89 tuổi nhưng rất khỏe mạnh và minh mẫn. Về yêu cầu bạn đời, anh Trần mong muốn rất đơn giản, chỉ cần đối phương sạch sẽ, ngăn nắp, đồng tâm hiệp lực với anh là đủ.

Sau khi cân nhắc điều kiện gia đình, người mai mối đã tìm cho anh Trần 1 đối tượng tương xứng. Đó chính là chị Khúc, 51 tuổi. Chị góa chồng và đang là giáo viên mẫu giáo với thu nhập hàng tháng hơn 3.000 NDT (gần 10 triệu đồng).

Chị đang sống cùng con gái. Dù đã ngoài 50 nhưng người phụ nữ này vẫn giữ được thân hình cân đối.

Người đàn ông thu nhập 33 triệu/tháng bị từ chối hẹn hò-2
Dù đã ngoài 50 nhưng chị Khúc vẫn giữ được thân hình cân đối.

Chị Khúc cũng đưa ra những tiêu chí trong buổi hẹn hò như: Đối phương phải có chiều cao, môi trường sống ổn, điều kiện tốt, mọi thứ phải có chất lượng.

Bà mối đánh giá anh Trần hội tụ đầy đủ các yêu cầu của chị Khúc. Anh còn rất hiếu thảo và có trách nhiệm với mẹ già.

Sau khi đến nhà anh Trần, chị Khúc cảm thấy rất vui. Chị ưng ý vì ngôi nhà sạch sẽ, ngăn nắp.

Mẹ anh Trần cảm thán: "Tôi rất hài lòng với cô ấy, miễn là con trai tôi cùng cô ấy có thể hòa thuận với nhau".

Tuy nhiên lúc này chị Khúc tỏ ra không vui nữa. Chị lo lắng khi anh Trần sống cùng mẹ và 2 đứa con. "Thật khó để bày tỏ và tôi không biết làm thế nào để nói ra", chị Khúc bối rối.

Cuối cùng chị chia sẻ bản thân có yêu cầu cao về ngoại hình, ý nói anh Trần không thể đáp ứng yêu cầu. Chị nói xem mắt mà anh Trần ăn mặc xuề xòa, điều này khiến chị thất vọng.

Anh Trần không phản bác, bầu không khí có chút gượng gạo. Sau đó anh cũng cho biết: "Tôi không thích cô ấy chút nào".

Lời nói thẳng thắn của chị Khúc chắc hẳn là đòn giáng mạnh với anh Trần. Ban đầu anh còn thiện chí, sau câu nhận xét ấy anh không giữ được trạng thái vui vẻ trên khuôn mặt.

Chị Khúc bảo vệ quan điểm: "Tôi thích những người dịu dàng tao nhã và có khí chất". Anh Trần quả thật khác xa với hình mẫu lý tưởng của chị Khúc.

Bà mối cũng tỏ ra nuối tiếc vì anh Trần là người đàn ông giản dị, chân chất, lương thiện.

Thêm vào đó chị Khúc cũng bày tỏ bản thân ngại sống cùng người già. Chị sợ mình không xử lý tốt mối quan hệ với chồng, mẹ chồng, con chồng.

Tâm lý của chị Khúc cũng có thể thông cảm nhưng cách biểu đạt của chị có chút phũ phàng đối với anh Trần.

Người trung niên hẹn hò, tìm đối tượng kết hôn sẽ phải suy tính nhiều yếu tố thực tế hơn là phương diện tình cảm, cảm xúc. Thẳng thắn với nhau ngay từ đầu cũng là 1 cách tránh mất thời gian và để đối phương hy vọng.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/nguoi-dan-ong-thu-nhap-33-trieu-thang-bi-tu-choi-hen-ho-20230529124828596.htm

hẹn hò

Tin tức mới nhất