Người đàn ông Trung Quốc nhập viện vì 'trả đũa' con cua
Người đàn ông họ Lu (Chiết Giang, miền đông Trung Quốc) bị nhiễm trùng nặng sau khi ăn một con cua sống, theo SCMP.
Trước đó, hồi tháng 8, cả gia đình có chuyến đi chơi ở gần suối. Khi chứng kiến cảnh con gái bị một con cua cỡ nhỏ lấy càng quắp vào thịt, ông bố đã tức giận và bỏ luôn loài giáp xác này vào miệng nhai.
Người đàn ông cho biết mình làm vậy để "trả đũa" vì con vật đã gây đau đớn cho con gái mình.
Hai tháng sau khi ăn con cua sống, người đàn ông phải nhập viện điều trị. Ảnh: Handout.
Hai tháng sau, người đàn ông phải đến bệnh viện địa phương điều trị với triệu chứng là đau lưng nghiêm trọng và kéo dài.
Theo kết quả kiểm tra, bác sĩ nhận thấy phần ngực, bụng, gan và hệ tiêu hóa đều có dấu hiệu bị tổn hại nhưng không thể xác định nguyên nhân gây ra.
Cho đến khi vợ của Lu nhớ lại sự cố ăn cua, các bác sĩ mới xác định được nguồn cơn của cơn đau.
"Chúng tôi liên tục hỏi anh ấy có nhớ đã ăn phải món gì gây dị ứng hay dễ đau bụng hay không và còn liệt kê ra. Anh ấy đều phủ nhận", bác sĩ Cao Qian, giám đốc khoa hệ tiêu hóa của bệnh viện Sir Run Run Shaw ở Hàng Châu, cho biết.
Sau khi vợ đề cập đến vụ việc, Lu thừa nhận với các bác sĩ rằng anh đã nuốt một con cua sống cỡ nhỏ.
"Khi được hỏi lý do tại sao, người đàn ông trả lời rằng muốn trả thù cho con gái", bác sĩ Cao nói.
Bác sĩ Cao Qian trả lời truyền thông địa phương về vụ việc. Ảnh: Toutiao.
Một cuộc xét nghiệm máu sau đó cho thấy Lu bị nhiễm ít nhất ba loại ký sinh trùng. Hiện, người này đã hồi phục sau khi điều trị nhưng vẫn cần tái khám.
Các món cua sống vốn phổ biến ở miền đông Trung Quốc, đặc biệt là ở các tỉnh Thượng Hải, Chiết Giang và Giang Tô, nơi nổi tiếng với món “cua say”.
Con cua vẫn còn tươi sẽ được ướp với rượu và gia vị trong nhiều vị, được cho rằng để con vật "say" trước khi được lên đĩa, phục vụ thực khách.
"Về mặt khoa học, ăn chín uống sôi vẫn được khuyến khích, hoặc ít nhất phải qua rượu sát khuẩn, tiêu diệt bớt ký sinh trùng và vi khuẩn thay vì ăn con vật còn sống nguyên. Nhưng đồ uống có cồn cũng không thể tiêu diệt hết, vì vậy cách thức đó cũng không an toàn 100%", bác sĩ Cao nói thêm.
Năm 2020, một phụ nữ ở Hàng Châu nhiễm ít nhất 6 ký sinh trùng và suy hô hấp trong 6 tháng sau khi ăn 30 con cua sống.
Cô cho biết mình đang học theo một bài thuốc dân gian mà cô tin rằng sẽ giúp xương chắc khỏe bằng cách giã cua sống thành miếng nhỏ, ngâm trong rượu gạo rồi ăn sống.
Theo Zing
-
14 phút trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
11 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
14 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
15 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
16 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
19 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
19 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
21 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước