Người đàn ông vàng của làng phim cổ trang Hoa ngữ là ai?

Bình luận0

Được biết tới là gương mặt lão làng của dòng phim cổ trang Hoa Ngữ, Trương Tử Kiện luôn biết cách tạo ấn tượng cho bất kỳ vai diễn nào ông đảm nhận và khiến khán giả “nhớ mặt đặt tên”.

Sinh năm 1968, từng tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Trương Tử Kiện là một trong những gương mặt diễn viên quen thuộc trên màn ảnh Hoa ngữ, đặc biệt trong các phim cổ trang - trinh thám.

Người đàn ông vàng của làng phim cổ trang Hoa ngữ là ai?-1

Năm 1993, trong bộ phim truyền hình Những anh hùng trán trắng, ông đảm nhận vai vua mặt tím King Kong Wang Shun, mở đường cho nghệ thuật biểu diễn.

Ông cũng là người đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Gan 19 Girl (1995) để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả và trở thành cái tên quen thuộc với người hâm mộ.

Người đàn ông vàng của làng phim cổ trang Hoa ngữ là ai?-2

Kể từ đó, Trương Tử Kiện chính thức bắt đầu sự nghiệp của mình như một diễn viên. 

Ông lại một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý của mọi người khi tham gia bộ phim Thần thám Địch Nhân Kiệt 1 (2004). Và trong những phần tiếp theo của Thần thám Địch Nhân Kiệt 2,3,4, Trương Tử Kiện vẫn được tin tưởng tham gia góp mặt vào các tập phim.

Người đàn ông vàng của làng phim cổ trang Hoa ngữ là ai?-3

Ngoài ra, ông còn có mặt trong hàng loạt những dự án phim truyền hình lớn như: Thạch cẩm đang, Binh pháp tôn tử và 36 mưu kế, Khai sáng thịnh thế,...

Từng rất thành công trong các vai diễn phim cổ trang Hoa Ngữ và được khán giả ấn tượng, Trương Tử Kiện tiếp tục tái xuất trong bộ phim Thần thám Bao Thanh Thiên.

Người đàn ông vàng của làng phim cổ trang Hoa ngữ là ai?-4

Với lối diễn tự nhiên cộng với kinh nghiệm trong diễn xuất, ông đã làm nổi bật lên nhân vật Bao Thiết Sơn nghĩa hiệp và một Bao Công có tài phá án công chính thu hút khán giả bởi phong thái khác nhau và nét quyến rũ độc đáo.

Không chỉ được biết đến với vai trò diễn viên điện ảnh và truyền hình, Trương Tử Kiện còn đảm nhiệm khá nhiều công việc như nhà phê bình phim,dẫn chương trình, lưu trữ,…

May
Theo Vietnamnet


phim cổ trang

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao