Người từ 4 địa phương của tỉnh Hải Dương cần tiếp tục cách ly khi trở lại Hà Nội

Để tránh nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, người từ 4 địa bàn dưới đây khi trở về Hà Nội vẫn phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà 14 ngày.

Mới đây, TP Hà Nội vừa có thông báo liên quan đến các trường hợp trở về từ Hải Dương từ 0h00 ngày 3/3.

Các trường hợp từ tỉnh Hải Dương trở về Hà Nội từ 0h00 ngày 3/3 cần chủ động khai báo y tế với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Người dân chủ động cài đặt ứng dụng Bluezone, Ncovi. Trong trường hợp phát hiện các triệu chứng của Covid-19 cần thông báo cho cơ sở y tế gần nhất để xử lý kịp thời!

Người từ 4 địa phương của tỉnh Hải Dương cần tiếp tục cách ly khi trở lại Hà Nội-1
Người về từ 4 địa phương ở Hải Dương gồm: thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng cần thực hiện cách ly y tế tại nhà, thời gian tính từ khi rời Hải Dương đến khi đủ 14 ngày.

Đối với những người trở về Hà Nội từ 4 địa phương ở Hải Dương gồm: Thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng, ngoài các biện pháp nêu trên, cần thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà, thời gian tính từ khi rời Hải Dương đến khi đủ 14 ngày.

Trong trường hợp đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày, trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại làm việc, học tập.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, chống dịch hiệu quả, TP Hà Nội cũng đã có hướng dẫn khai báo y tế phục vụ người dân đi và đến các địa điểm nơi công cộng.

Được biết, từ ngày 3/3, Hải Dương kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16, gỡ bỏ phong tỏa đối với TP.Chí Linh và huyện Cẩm Giàng. Bên cạnh đó, chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế, xã hội!

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-tu-4-dia-phuong-nay-cua-tinh-hai-duong-can-tiep-tuc-cach-ly-khi-tro-lai-ha-noi-162210303110954556.htm

cách ly Hải Dương Hà Nội

Tin tức mới nhất