Người phụ nữ khổ sở khi được đặt tên là Tiểu Tam, đi đâu cũng không dám nói tên thật

Người phụ nữ cho biết ngay cả đứa con của cô cũng tránh nói ra tên thật của mẹ vì ngại ngùng.

Việc đặt tên là chuyện rất quan trọng đối với mỗi bậc cha mẹ sau khi đứa con chào đời. Đối với nhiều người, cái tên không chỉ phải hay và ý nghĩa, mà còn có thể ảnh hưởng tới vận mệnh sau này của con, vì vậy luôn phải vô cùng cẩn thận, kỹ lưỡng khi lựa chọn.

Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp bố mẹ đặt tên cho con hết sức hài hước, qua loa, nghe tưởng như một trò đùa chứ không có thật.

Một người phụ nữ họ Lưu sống tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cũng chẳng may rơi vào trường hợp như thế. Cô Lưu không hề thích cái tên của mình một chút nào bởi nó đã gây ra không ít rắc rối trong cuộc sống cho cô.

Hóa ra, cô Lưu là đứa con thứ ba trong gia đình. Bố mẹ cô Lưu không học hành quá nhiều nên cũng suy nghĩ đơn giản khi đặt tên cho con, nghĩ rằng con gái sinh thứ ba trong nhà nên quyết định đặt tên là Lưu Tiểu Tam (tam trong tiếng hán là số 3).

Người phụ nữ khổ sở khi được đặt tên là Tiểu Tam, đi đâu cũng không dám nói tên thật-1

Trước đây, khái niệm "tiểu tam" chưa phổ biến nên khi cô Lưu Tiểu Tam còn nhỏ, cô cũng không suy nghĩ quá nhiều về cái tên của mình.

Tuy nhiên sau này, khái niệm "tiểu tam" bắt đầu được nhiều người sử dụng hơn với ý nghĩa ám chỉ "người thứ ba" hay "bồ nhí", tức là kẻ chen chân phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác.

Do đó, khi cô Lưu Tiểu Tam đi học, cô từng bị rất nhiều bạn bè trêu chọc, mỉa mai vì cái tên quá lạ của mình.

Mỗi khi cần giới thiệu tên của mình, cô Lưu Tiểu Tam đều không dám nói ra cả họ và tên, chỉ dám nói mình họ Lưu. Cũng chỉ vì cái tên nhạy cảm mà cô Lưu Tiểu Tam dần hình thành tính cách khép kín, ngại tiếp xúc với người mới vì xấu hổ và bất lực, sợ họ sẽ chê cười khi nghe đến cái tên của mình.

Sau này khi trưởng thành, cô Lưu Tiểu Tam đã kết hôn và sinh được 2 đứa con, cuộc sống gia đình về cơ bản rất hạnh phúc nhưng cô vẫn thường xuyên gặp rắc rối vì cái tên của mình.

Một số người khi mới nghe đến tên của cô Lưu Tiểu Tam còn tưởng cô là "tiểu tam" của chồng, khiến cô vừa xấu hổ vừa bực bội.

Bên cạnh đó, cái tên của cô Lưu Tiểu Tam cũng ảnh hưởng đến những người xung quanh. Các con của cô ngại ngùng nên ít khi gọi tên mẹ hoặc giới thiệu tên mẹ với người ngoài.

Mỗi khi được hỏi tên mẹ là gì hoặc có yêu cầu viết tên mẹ ở trường học, 2 đứa trẻ đều tỏ ra lúng túng, xấu hổ.

Giờ đây, cô Lưu Tiểu Tam cho biết cô đã nhờ đến sự giúp đỡ của một đơn vị có liên quan để đổi sang một cái tên khác, thay toàn bộ các giấy tờ tùy thân sang tên mới để sau này không cần phải đối mặt với tình huống dở khóc dở cười nữa.

Sau khi câu chuyện của cô Lưu Tiểu Tam được lan truyền trên mạng, cư dân mạng xứ Trung đã bàn tán xôn xao:

"Tên này đúng thật là rất ngại ngùng, mà giải thích thì rắc rối".

"Việc đặt tên theo số thứ tự trong gia đình như này không phải là hiếm, chỉ là tội nghiệp cho người sinh ra thứ 3 trong gia đình mà thôi".

"Nếu là tôi, tôi đã sớm đổi sang tên khác từ lâu rồi"...

Theo Người Đưa Tin 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-phu-nu-kho-so-khi-duoc-dat-ten-la-tieu-tam-di-dau-cung-khong-dam-noi-ten-that-a593114.html

tiểu tam

Tin tức mới nhất