Người thợ điện thành 'vua' hòn đảo sau một truyền thống thú vị ở Anh

Người thợ điện Aaron Sanderson may mắn trở thành vua của một hòn đảo nhỏ ở Anh, sau khi vượt qua cuộc cạnh tranh từ 200 người.

Cơ hội một người bình thường trở thành vua của một lãnh thổ rộng lớn ngày nay là cực hiếm. Nhưng nếu điều đó xảy ra, chắc chắn phải là một trải nghiệm thú vị.

Đó là những gì xảy ra với anh thợ điện Aaron Sanderson đến từ Anh. Sau khi trải qua cuộc cạnh tranh từ hơn 200 người, Aaron Sanderson được mệnh danh là vua của một hòn đảo xa xôi ở Anh.

Người thợ điện thành vua hòn đảo sau một truyền thống thú vị ở Anh-1
Aaron Sanderson trong lễ đăng quang trở vua của hòn đảo Piel 

Hòn đảo Piel nằm ngoài khơi bờ biển Forness ở Cumbria, Anh có diện tích khoảng 105.218 m2. Trên đảo có một tòa lâu đài cổ 900 năm tuổi, một quán rượu có tên là "The Ship Inn", 8 ngôi nhà.

Để ăn mừng chiến thắng, Aaron Sanderson 33 tuổi đã mở một bữa tiệc bia chiêu đãi mọi người và tổ chức lễ đăng quang vô cùng đặc biệt.

Người đàn ông có thân hình to béo ngồi trên một cái thùng, bạn bè và người dân xung quanh rót bia lên người anh chúc mừng.

Aaron Sanderson vui mừng chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành vua của một hòn đảo. Tôi bắt đầu chú ý đến vị trí này vào năm ngoái và cố gắng nỗ lực để đạt được nó. Năm nay, may mắn đã mỉm cười với tôi".

Điều thú vị hơn cả Aaron Sanderson vốn là một du khách thường xuyên đến thăm hòn đảo ngay từ khi nó còn ít người. Anh cắm trại vui chơi ở đây rất nhiều lần. Aaron Sanderson chia sẻ rằng: "Tôi đã cắm trại ở đây nhiều lần, ngay từ khi tôi còn trẻ. Tôi khá thân thuộc với hòn đảo này".

Du khách ghé thăm đảo có thể dựng lều qua đêm với giá 5 bảng Anh một đêm. Tuy nhiên, việc đi lại từ đất liền ra đảo không phải lúc nào cũng thuận lợi, có phà đi lại khoảng 15 phút một chuyến nhưng chỉ đi được khi thủy triều xuống.

Truyền thống lựa chọn vua trên đảo Piel có từ nhiều thế kỷ trước. Ngai vàng là những thùng bia, vương miện là mũ bảo hiểm, vua của hòn đảo sẽ được tổ chức lễ đăng quang và được nhiều người yêu mến, ủng hộ.

Nhiệm vụ của vua trên đảo Piel là quản lý, điều hành, thuê quán rượu trong 10 năm, duy trì môi trường sống trên đảo.

Sở dĩ Aaron Sanderson là người chiến thắng vì anh thể hiện được tình cảm, sự gắn bó của mình với hòn đảo và ước mơ thay đổi nghề nghiệp, cống hiến cho hòn đảo.

Aaron Sanderson nói: "Trở thành người đứng đầu không phải là công việc dễ dàng. Bạn không chỉ chăm sóc cho quán rượu mà bạn còn phải chăm sóc cho cả một hòn đảo. Việc đi lại không thuận lợi, thủy triều và thời tiết đóng vai trò quan trọng, công tác hậu cần là một trong những điều quan trọng nhất".

Theo Infonet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/nguoi-tho-dien-tro-thanh-vua-cua-hon-dao-nay-trong-mot-truyen-thong-thu-vi-o-anh-419311.html

địa điểm du lịch

Tin tức mới nhất