Người yêu cứ hễ gặp là làm chuyện tế nhị, tôi khóc lóc gọi cho mẹ anh xin cứu

Tôi cứ nghĩ chuyện của tôi và Lâm chỉ tới đó là dừng lại, ai ngờ đâu anh lần nào cũng tìm tới tôi làm những hành động kì quái.

Tôi và Lâm chia tay 3 tháng thì tôi quen với người yêu hiện tại, người yêu tôi không đẹp trai bằng Lâm, nhà không giàu cũng không tài giỏi gì nhưng khi yêu anh tôi cảm thấy bản thân được trân trọng. 

Sở dĩ vì sao tôi nói như thế, là bởi từ lúc yêu Lâm tôi gần như mất hết mọi quyền cơ bản, tôi chưa từng có một sinh nhật trọn vẹn, ngày lễ cũng âm thầm không phô trương, tới việc hẹn hò cũng luôn trong tình trạng lét lút bởi bố mẹ Lâm không ưng tôi, nguyên nhân thì muôn thủa - không môn đăng hộ đối. 

Bố mẹ Lâm từng nói thẳng với tôi rất nhiều lần là không muốn chúng tôi tiếp tục mối quan hệ này vì bố mẹ tôi làm nông, trên tôi có 1 anh trai vì ăn chơi nên đang đi tù chưa về. Nghe tới tiểu sử nhà tôi, mẹ Lâm không cần hỏi thêm mà nhất quyết bảo tôi phải chia tay. Lâm không hẳn là nhu nhược, nghe lời mẹ nhưng cũng không phải là kiểu con trai quyết đoán. Lúc tôi và mẹ Lâm căng thẳng nhất anh chỉ biết đứng im nhìn, tôi về nhắn tin cho tôi an ủi, nói vài ba câu rỗng tuếch. 

Người yêu cứ hễ gặp là làm chuyện tế nhị, tôi khóc lóc gọi cho mẹ anh xin cứu-1
Bố mẹ Lâm từng nói thẳng với tôi rất nhiều lần là không muốn chúng tôi tiếp tục mối quan hệ này. Ảnh minh họa.

Mệt mỏi vì nhau khoảng chừng 2 năm thì tôi quyết định chia tay, không phải tôi cao thượng gì cả mà 2 năm đó tôi chờ đợi 1 sự thay đổi từ Lâm, chờ Lâm chín chắn, trưởng thành... mà đúng hơn là tôi tin vào lời hứa đợi anh ổn định sẽ cưới tôi. Tôi nào biết sự ổn định mà Lâm nói được xây trên nền tảng gia đình. 

Tức là trong khoảng thời gian yêu tôi Lâm nói dối mẹ là đã chia tay rồi sau đó xin tiền bố mẹ mua xe, mua nhà, xin việc... với lý do sắm sửa lấy vợ. Bố mẹ Lâm chiều con, hơn nữa nghĩ đã chia tay tôi thật rồi nên rất hào phóng. Tôi tin đứa con nào cũng muốn có 1 người bố mẹ như bố mẹ Lâm nhưng đứng với cương vị là bạn gái của Lâm tôi chán ghét gia đình anh vô cùng tận. 

Tôi buông lời chia tay, ngày tôi nói ra câu đó Lâm khóc lóc, đập phá đồ đạc, 1 mình leo lên sân thượng nhất quyết bắt tôi phải thừa nhận tôi còn yêu nếu không sẽ nhảy xuống. Trước sức ép như vậy tôi không còn cách nào khác là phải nói còn yêu nhưng tất nhiên lúc bình tĩnh tôi vẫn phân tích để Lâm hiểu tôi và Lâm hiện tại, sau này đều chỉ có 1 kết quả là: Chia tay! 

Nhưng mặc cho tôi nói bao nhiêu, phân tích bao nhiêu, Lâm cứ như người điên, lúc say lúc tỉnh. Những lúc tỉnh anh chấp nhận rằng chúng tôi chia tay nhau rồi nhưng lúc say, lúc buồn chán hay gặp chuyện anh lại như "chợt nhớ" ra tôi, tìm tới tận nhà, khóc lóc, đòi chết rồi lại bắt tôi thề thốt yêu đương, nếu tôi không thừa nhận Lâm sẽ mở điện thoại "khoe" chiến tích ân ái của 2 đứa từ thời xưa cho mọi người cùng xem làm tôi sợ chết khiếp. 

Có lần Lâm tìm đến đúng lúc bạn trai mới của tôi đang ở đó, Lâm vừa khóc vừa đánh bạn trai tôi rồi còn đòi móc điện thoại cho em "kỉ niệm" thời yêu nhau của 2 đứa. Tôi xanh mặt phải ôm Lâm nói yêu thương, vỗ về đủ thứ để anh quên đi cái clip chết tiệt đó. 

Người yêu cứ hễ gặp là làm chuyện tế nhị, tôi khóc lóc gọi cho mẹ anh xin cứu-2

Nhưng mặc cho tôi nói bao nhiêu, phân tích bao nhiêu, Lâm cứ như người điên, lúc say lúc tỉnh. Ảnh minh họa.

Tôi không biết Lâm giữ bao nhiêu cái clip của tôi mà mỗi lần anh đến là 1 clip khác nhau, mỗi cái chỉ khoảng mấy giây, hoặc 1 phút - tôi đoán được cut ra từ 1 video dài với mục đích uy hiếp tôi. Tôi càng tìm xóa thì ngày hôm sau càng nhiều clip mới, tới mức tôi phải gọi điện cho mẹ Lâm vừa khóc vừa cầu cứu, tôi nói rõ tôi không còn yêu Lâm nhưng anh cứ làm phiền cuộc sống của tôi, hơn nữa tôi cảm thấy Lâm có vấn đề về tâm lý, tôi khuyên bà ấy nên đưa Lâm đi khám càng sớm càng tốt. 

Rõ ràng là bà ta sao để yên cho tôi, bà mắng tôi không hết lời, nào là làm khổ con bà, nào là hồ ly tinh, cáo chín đuôi nhưng thôi tôi nghe nhiều cũng chẳng chết, chỉ cần giúp tôi cắt đứt với con người thần kinh kia là được, tôi mệt mỏi quá nhiều rồi. 

1 tuần sau cuộc gọi điện với mẹ Lâm, Lâm không còn đến tìm tôi nữa, nghe đâu anh được gia đình đón về quê, nhưng thỉnh thoảng tin nhắn điện thoại của tôi vẫn nhận được những bức hình của 2 đứa, tuy không phải là ảnh nóng nhưng cũng là ảnh ôm hôn từ thời xa lắc xa lơ. Tôi chặn nick này thì Lâm gửi nick khác, thực sự tôi phát điên, nhưng cũng không khỏi lo sợ vì không biết có khi nào Lâm tìm ra facebook rồi gửi linh tinh cho người yêu tôi không. 

Thế mới thấy, lúc yêu nhau tốt nhất đừng nên giữ lại kỉ niệm bằng hình ảnh hay video ướt át, kẻo lúc hết yêu lại "há miệng mắc quai" như tôi bây giờ. 

Theo Gia đình & Xã hội


người yêu bạn trai

Tin tức mới nhất