Nguy cơ mất vệ sinh trong đồ uống của xe nước ép di động

Với giá chỉ từ 10.000 đến 35.000 đồng/chai, nước ép trái cây, nước ép rau củ tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh.

Khởi động mùa hè, thị trường nước giải nhiệt đã bắt đầu sôi động với nhiều sản phẩm khác nhau. Trong đó, nước ép trái cây các loại, nước ép rau củ tươi được chị em lựa chọn nhiều hơn cả, bởi sự đa dạng, giá cả và cả tính năng giải khát, làm đẹp của những sản phẩm này.

Nguy cơ mất vệ sinh trong đồ uống của xe nước ép di động-1
Với giá chỉ từ 10.000 đến 35.000 đồng/chai, nước ép trái cây, nước ép rau củ là sản phẩm giải khát, bổ sung vitamin yêu thích của chị em trong mùa hè.

Là khách quen của xe nước ép trái cây di động trên phố Vạn Bảo, Q.Ba Đình, Hà Nội, chị Nguyễn Kim Thu cho biết, dù không có hàng quán cố định, nhưng người bán có đến hơn chục loại trái cây để lựa chọn. Từ nước ép dứa, ổi, cam đến dưa hấu, cóc, táo...

Tiện lợi và giá cả phải chăng, người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được các loại nước ép tại các sạp bán hoa quả, xe đẩy di động, các cửa hàng giải khát, hay các siêu thị. Các loại nước ép trái cây tươi theo mùa như dứa, dưa hấu, ổi, cam... chỉ có giá từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng/chai 330ml. Với những loại trái cây "cao cấp" hơn như táo, lê, kiwi... có giá từ 20.000 - 35.000 đồng/chai.

Không chỉ nước ép trái cây, các loại nước ép rau tươi như nước rau má, diếp cá, cần tây, cả kale... cũng được một số cửa hàng bán để phục vụ chị em giải nhiệt, thanh lọc cơ thể với giá tiền từ 15.000 - 15.000 đồng/ly hoặc chai. Trong khi đó, dạo một vòng trên các trang mạng xã hội, các loại nước ép cũng được bán rất phổ biến.

Chị Trần Thị Phượng, chủ quán Nước ép Xanh (Q. Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, Đối tượng lựa chọn nước ép nhiều nhất là dân công sở, học sinh, sinh viên. Tùy theo sở thích, khách hàng có thể chọn nước ép riêng từng loại hoặc pha trộn (mix) các loại quả với nhau.

Tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Chị Bùi Phương Hoa (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, nhà chị cũng có máy ép trái cây, nhưng mỗi lần sử dụng mất nhiều thời gian gọt vỏ, loại bỏ hạt, rồi vệ sinh máy... nên chị thường mua nước ép sẵn. Các tiệm thường ép sẵn một số loại trái cây, đóng vào chai nhựa, mua mang đi khá tiện lợi.

Nguy cơ mất vệ sinh trong đồ uống của xe nước ép di động-2
Các xe bán nước ép trái cây xuất hiện trên mọi con phố tại Hà Nội.

Sự "nở rộ" của các cửa hàng bán nước ép trên các tuyến phố cũng như các cửa hàng bán online giúp người tiêu dùng dễ dàng mua và sử dụng.

Song, câu hỏi nhiều người tiêu dùng còn băn khoăn đó là: Nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng của các loại trái cây, rau củ có thực sự đảm bảo? Quy trình chế biến và bảo quản của các cửa hàng, đặc biệt là các cửa hàng di động có tuân thủ đúng các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt trong thời tiết nóng nực mùa hè hay không?

Nếu không có điều kiện tự ép trái cây, rau củ để sử dụng tại gia đình, người tiêu dùng cần có những bí quyết riêng khi chọn mua các loại nước ép tươi bán sẵn để giải nhiệt mùa hè.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/tiem-an-nguy-co-trong-do-uong-trai-cay-giai-nhiet-cua-xe-nuoc-ep-di-dong-202104231326348.htm

nước ép an toàn vệ sinh thực phẩm

Tin tức mới nhất