Nhà có giúp việc, chồng vẫn bắt vợ dậy nấu cơm từ 5 rưỡi sáng

Cuộc sống hôn nhân của tôi từ yêu nhau trở thành chán nhau bởi vì càng ở với nhau chúng tôi càng bất hòa và tôi thực sự muốn ly hôn.

Hai vợ chồng tôi đã cưới nhau được 15 năm, thời gian không phải quá dài nhưng cũng không quá ngắn cho một cuộc hôn nhân.

Chồng tôi là con một, anh được nuông chiều từ nhỏ. Lớn lên chúng tôi quen nhau vì ba mẹ chúng tôi là bạn bè. Chúng tôi chơi cùng nhau rồi dần dà trở thành người yêu và đi đến hôn nhân.

Lúc đó, tôi thực sự hạnh phúc và nghĩ mình may mắn giữ trọn vẹn được mối tình "thanh mai trúc mã". Tuy nhiên, sau thời gian chung sống tôi mới nhận ra tính xấu khó bỏ của anh là rất gia trưởng, áp đặt quan điểm lên vợ con.

Mấy năm đầu hôn nhân, cuộc sống chúng tôi khá êm ái nhưng đến khi tôi sinh bé thứ hai vào 6 năm trước thì vợ chồng liên tục bất hòa trong chuyện chăm sóc con. Anh luôn yêu cầu phải chăm con kiểu này, kiểu khác, dù tôi rất cẩn thận nhưng anh không hài lòng.

Lúc nào anh cũng chỉ muốn vợ quan tâm chu toàn cả gia đình. Công việc và con cái khiến tôi thực sự mệt mỏi nhưng anh vẫn không đồng ý cho thuê giúp việc vì anh nói không thích có người lạ trong nhà.  Anh còn bảo tôi nghỉ làm để ở nhà cơm nước cho gia đình.

Từ khi có bé thứ hai, tôi thấy mình chẳng còn thời gian dành cho mình. Ngày đi làm, tối về lại cơm nước rồi chăm sóc chồng con. Anh thì chẳng bao giờ động tay vào việc gì trong nhà. Anh cho rằng đó là việc của phụ nữ còn anh có trách nhiệm kiếm tiền.

Nhà có giúp việc, chồng vẫn bắt vợ dậy nấu cơm từ 5 rưỡi sáng-1
Ảnh minh họa

Mãi đến 3 năm trước, sau nhiều lần tôi đấu tranh lẫn nịnh nọt thì anh mới đồng ý cho thuê người giúp việc. Thế nhưng anh vẫn bắt tôi nấu cơm vì anh không ăn cơm người giúp việc nấu. Anh đi công tác thì không sao nhưng cứ ở nhà là bắt tôi phải nấu ăn đầy đủ cho anh.

Mỗi ngày, tôi phải dậy từ 5h30 để chuẩn bị đồ ăn sáng cùng với cơm hộp cho chồng mang đi làm rồi quay lại nấu cho con ăn. 

Khi con lớn hơn chút, anh cũng không cho giúp việc cho con ăn mà cứ bắt vợ phải làm. Người giúp việc chỉ đỡ tôi được chuyện dọn vệ sinh nhà cửa, nhặt rau, rửa bát. Tôi cứ quay cuồng với công việc ở cơ quan rồi lại về nhà.

Có lúc, tôi mệt mỏi rã rời mà anh còn bắt tôi phải đi tập thể dục cùng nếu không anh ấy sẽ không đi. Chẳng là anh bị thoái hóa đốt sống lưng nên bác sĩ yêu cầu phải vận động thêm.

Tôi cảm thấy mình đang chuyển từ hôn nhân sang ngục tù vì luôn phải làm cái này, cái kia theo ý chồng.

Bạn bè thân thiết thường bảo tôi rằng cuộc sống ngắn ngủi, hãy tự giải phóng cho mình càng sớm, càng tốt. Tôi đã nghĩ đến ly hôn nhưng lại e sợ điều này, điều kia, sợ ảnh hưởng con cái.

Tôi ca thán chuyện gia đình với mẹ chồng hoặc mẹ mình thì lại nhận được câu nói: “Tính nó từ bé đã thế nhưng tốt tính, yêu thương gia đình, không trai gái lang chạ…”. Mọi người đang cố lấy những ưu điểm của anh ra để đè đi cái tính gia trưởng, độc đoán mà tôi đang phải chịu.

Khoảng 1 năm trở lại đây, trong đầu tôi luôn băn khoăn suy nghĩ mình nên cứ sống tiếp như thế này hay tự giải thoát cho mình. Tôi thèm cuộc sống cho chính mình, làm những gì mình thích thay vì phải sống vì người khác.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/chuyen-nha/nha-co-giup-viec-chong-van-bat-vo-day-nau-com-tu-5-ruoi-sang-274300.html?fbclid=IwAR3VtEd43V29CQIdWxleunRcvCtCMPdae8eaegNJF57o-DX4GwKMbQeFM34

người giúp việc ly hôn hôn nhân

Tin tức mới nhất