Trứng gà ngâm tương hay còn được gọi là món trứng Mayak, vốn có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Món ăn này vô cùng đậm đà hương vị, rất béo ngậy và hầu như phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người.
Vốn là một người đảm đang, chịu khó tìm tòi như chị Đặng Ngọc Phương (39 tuổi, Hà Nội) tất nhiên chẳng thể nào bỏ qua món trứng gà ngâm tương kiểu Hàn Quốc.
Chị Ngọc Phương bày cách làm trứng gà ngâm tương.
Chị chia sẻ: "Ở nhà nhiều nên là yêu bếp lắm. Món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc là một món ăn dễ làm, ngon miệng, đẹp mắt. Thưởng thức trứng ngâm cùng cơm nóng và kim chi rất hợp. Chồng mình đem chấm bánh mì cũng khen ngon".
Trứng gà ngâm tương kiểu Hàn Quốc.
Chỉ bằng những nguyên liệu vô cùng cơ bản, chị Ngọc Phương chỉ ra cách làm đơn giản giúp ai vụng nhất cũng có thể làm được!
Nguyên liệu
10 quả trứng gà ta
200ml nước tương (xì dầu)
200ml nước
4 muỗng đường
1/2 củ hành tây
Vài nhánh hành lá
1 củ tỏi
1 củ hành tím
1 quả ớt (tùy độ cay mỗi người)
2 muỗng vừng trắng
Cách làm
Bước 1: Luộc trứng
Đun sôi nước, thả trứng vào luộc khoảng 8 phút, nếu thích ăn kiểu lòng đào. Luộc xong, vớt ra. Ngâm trứng trong nước lạnh, bóc sạch vỏ.
Bước 2: Nấu nước ngâm
Đun sôi hỗn hợp gồm: Nước, nước tương, đường (có thể thả vài lát hành tây đun rồi vớt bã để tạo hương thơm). Sau đó tắt bếp, để nguội.
Vừng trắng rang vàng thơm, hành lá thái nhỏ, tỏi và hành tím băm nhỏ, hành tây cắt miếng, ớt thái lát. Tiếp đến, cho hỗn hợp này vào hỗn hợp nước tương vừa đun, khuấy đều.
Bước 3: Ngâm trứng
Thả trứng vào hỗn hợp nước tương vừa pha, ngâm cho ngập, đậy kín nắp.
Ngâm trứng khoảng 4-6 tiếng là ăn được. Ngon hơn khi ngâm từ 8 đến dưới 12 tiếng.
Thành phẩm đây rồi!
Ngoài cơm nóng, trứng ngâm tương còn phù hợp khi ăn kèm với mì nấu đều mang lại hương vị ngon tuyệt vời không thể nào quên.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet