Nhà còn trứng gà mang ngâm tương kiểu Hàn, ăn trôi cơm bất ngờ
Từ gợi ý chế biến từ chị Ngọc Phương, thế mới biết trứng ngâm tương có cách làm nghe đơn giản không ngờ!
Trứng gà ngâm tương hay còn được gọi là món trứng Mayak, vốn có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Món ăn này vô cùng đậm đà hương vị, rất béo ngậy và hầu như phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người.
Vốn là một người đảm đang, chịu khó tìm tòi như chị Đặng Ngọc Phương (39 tuổi, Hà Nội) tất nhiên chẳng thể nào bỏ qua món trứng gà ngâm tương kiểu Hàn Quốc.
Chị Ngọc Phương bày cách làm trứng gà ngâm tương.
Chị chia sẻ: "Ở nhà nhiều nên là yêu bếp lắm. Món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc là một món ăn dễ làm, ngon miệng, đẹp mắt. Thưởng thức trứng ngâm cùng cơm nóng và kim chi rất hợp. Chồng mình đem chấm bánh mì cũng khen ngon".
Trứng gà ngâm tương kiểu Hàn Quốc.
Chỉ bằng những nguyên liệu vô cùng cơ bản, chị Ngọc Phương chỉ ra cách làm đơn giản giúp ai vụng nhất cũng có thể làm được!
Nguyên liệu
10 quả trứng gà ta
200ml nước tương (xì dầu)
200ml nước
4 muỗng đường
1/2 củ hành tây
Vài nhánh hành lá
1 củ tỏi
1 củ hành tím
1 quả ớt (tùy độ cay mỗi người)
2 muỗng vừng trắng
Cách làm
Bước 1: Luộc trứng
Đun sôi nước, thả trứng vào luộc khoảng 8 phút, nếu thích ăn kiểu lòng đào. Luộc xong, vớt ra. Ngâm trứng trong nước lạnh, bóc sạch vỏ.
Bước 2: Nấu nước ngâm
Đun sôi hỗn hợp gồm: Nước, nước tương, đường (có thể thả vài lát hành tây đun rồi vớt bã để tạo hương thơm). Sau đó tắt bếp, để nguội.
Vừng trắng rang vàng thơm, hành lá thái nhỏ, tỏi và hành tím băm nhỏ, hành tây cắt miếng, ớt thái lát. Tiếp đến, cho hỗn hợp này vào hỗn hợp nước tương vừa đun, khuấy đều.
Bước 3: Ngâm trứng
Thả trứng vào hỗn hợp nước tương vừa pha, ngâm cho ngập, đậy kín nắp.
Ngâm trứng khoảng 4-6 tiếng là ăn được. Ngon hơn khi ngâm từ 8 đến dưới 12 tiếng.
Thành phẩm đây rồi!
Ngoài cơm nóng, trứng ngâm tương còn phù hợp khi ăn kèm với mì nấu đều mang lại hương vị ngon tuyệt vời không thể nào quên.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
25 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước