Nhà hàng gây phẫn nộ vì cho khách 'liếm nước bọt trong miệng thạch cao'
Mới đây, nhà hàng sở hữu sao Michelin duy nhất ở thành phố Lecce của Ý đã bị nữ nhà văn Geraldine DeRuiter chỉ trích vì cho thực khách thưởng thức những món ăn như trong phim kinh dị.
Nhà văn nhà văn Geraldine DeRuiter đến nhà hàng Bros cùng với 8 người bạn khác và họ được trải nghiệm một thực đơn nếm thử 27 món ăn tại đây.
Nữ nhà văn DeRuiter cùng nhóm bạn trong chuyến trải nghiệm nhà hàng Bros
Tuy nhiên, theo bài đăng trên mạng xã hội mới đây của nữ nhà văn thì những món ăn này đều "quá tệ" và "Nhà hàng Bros ở Lecce là nhà hàng được sở hữu sao Michelin tệ nhất từ trước đến nay."
Trong một "căn phòng kín làm bằng xi măng, phát nhạc ầm ĩ và nóng kinh khủng", nhóm thực khách trên được trải nghiệm bữa ăn kinh hoàng trong suốt 4, 5 tiếng đồng hồ nhưng khi kết thúc vẫn cảm thấy "đói kinh khủng". DeRuiter nhận xét "thậm chí chẳng có gì giống với những món ăn được phục vụ tại nhà hàng."
Bros là nhà hàng sở hữu sao Michelin duy nhất ở thành phố Lecce của Ý
Đa phần các món ăn thử này đều thuộc phong cách "Ẩm thực phân tử" (Molecular gastronomy) như “Giấy ăn được” được chế biến từ bột khoai tây, đậu nành hoặc các tinh chất màu được lấy từ trái cây tươi hay "nước sốt bọt bóng" làm từ rau củ.
Những món ăn theo trường phái "Ẩm thực phân tử" gây bất ngờ cho nhiều thực khách
"Dù ăn hai tá những món ăn tại đây thì chúng cũng chỉ như một bữa ăn cho trẻ mới biết đi chứ không phải cho những người lớn đang ở độ tuổi trung niên như chúng tôi", nữ nhà văn bức xúc viết trong bài đánh giá.
"Không có thực đơn cụ thể tại nhà hàng này. Chỉ có một mã QR mà sau khi quét sẽ hiện lên một video ghi lại cảnh những đầu bếp nói điều gì đó chẳng có chút gì liên quan tới ẩm thực."
Một số món ăn khiến các thực khách trong nhóm bị dị ứng
DeRuiter cho biết một số người bạn của cô đã phải bỏ dở bữa ăn này khi không thể thưởng thức nổi cũng như có một số món khiến họ bị dị ứng.
Tuy nhiên, điều khiến bài đánh giá nhà hàng Bros của nữ nhà văn gây sốt trên các trang mạng xã hội chính là món "bọt cam chanh" được đặt trong một miếng thạch cao hình đôi môi đang hé.
Nữ nhà văn cho biết họ phải "thưởng thức" món "nước bọt như trong các bộ phim kinh dị Đông Âu" này bằng cách liếm trực tiếp lên "đôi môi thạch cao" đó vì không được cung cấp bất kỳ một chiếc thìa hay ống hút nào khác.
Thực khách phải "liếm trực tiếp món bọt làm từ nước ép cam chanh" này
Hình ảnh đáng sợ của "đôi môi đẫm nước bọt" đó đã khiến nhiều người kinh hãi. Tuy nhiên, việc phải "thưởng thức" thứ nước kinh dị trên trực tiếp bằng miệng không phải là điều tồi tệ cuối cùng.
Theo nữ nhà văn DeRuiter, nhóm của họ còn "bị dẫn vào một đường hầm tối để tới phòng thí nghiệm của nhà hàng, nơi chiếu video về các đầu bếp cởi trần trên các màn hình tivi lớn trong khi nhân viên tại đó cắt cho khách tham quan những miếng phô mai giả bé xíu như một trò đùa."
Trải nghiệm "nhớ đời" của nhóm thực khách tại Bros
Trải nghiệm "kinh dị" tại đây có mức giá khoảng 150 - 225 đôla Mỹ/người. Theo hướng dẫn của Michelin, nhà hàng này cung cấp hai loại thực đơn "bao gồm các món ăn có hương vị sáng tạo và đáng ngạc nhiên hoặc những món thịnh soạn được phục vụ ngay tại bàn."
Tuy nhiên, theo DeRuiter, trải nghiệm tại nhà hàng này giống như "người bị đem ra làm thí nghiệm trong nhà tù Stanford."
Tác giả của "đôi môi thạch cao", bếp trưởng Pellegrino cho biết món ăn tại đây là những tác phẩm nghệ thuật không dành cho số đông
Sau bài đăng trên, nhiều đơn vị truyền thông đã liên hệ với nhà hàng để nhận được phản hồi về bài đánh giá đang gây xôn xao cộng đồng. Tuy nhiên, đầu bếp trưởng của nhà hàng Bros Floriano Pellegrino cho biết món ăn tại đây là những tác phẩm nghệ thuật đích thực, không phải là thứ để tất cả mọi người có thể hiểu và thưởng thức.
Thuật ngữ "Ẩm thực phân tử" được đặt ra vào năm 1988 bởi nhà vật lý quá cố Oxford Nicholas Kurti và nhà hóa học INRA người Pháp Hervé This, là một nhánh của khoa học thực phẩm nhằm tìm cách điều tra các biến đổi vật lý và hóa học của các thành phần xảy ra trong nấu ăn.
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.