Nhà hàng gây phẫn nộ vì cho khách 'liếm nước bọt trong miệng thạch cao'
Mới đây, nhà hàng sở hữu sao Michelin duy nhất ở thành phố Lecce của Ý đã bị nữ nhà văn Geraldine DeRuiter chỉ trích vì cho thực khách thưởng thức những món ăn như trong phim kinh dị.
Nhà văn nhà văn Geraldine DeRuiter đến nhà hàng Bros cùng với 8 người bạn khác và họ được trải nghiệm một thực đơn nếm thử 27 món ăn tại đây.
Nữ nhà văn DeRuiter cùng nhóm bạn trong chuyến trải nghiệm nhà hàng Bros
Tuy nhiên, theo bài đăng trên mạng xã hội mới đây của nữ nhà văn thì những món ăn này đều "quá tệ" và "Nhà hàng Bros ở Lecce là nhà hàng được sở hữu sao Michelin tệ nhất từ trước đến nay."
Trong một "căn phòng kín làm bằng xi măng, phát nhạc ầm ĩ và nóng kinh khủng", nhóm thực khách trên được trải nghiệm bữa ăn kinh hoàng trong suốt 4, 5 tiếng đồng hồ nhưng khi kết thúc vẫn cảm thấy "đói kinh khủng". DeRuiter nhận xét "thậm chí chẳng có gì giống với những món ăn được phục vụ tại nhà hàng."
Bros là nhà hàng sở hữu sao Michelin duy nhất ở thành phố Lecce của Ý
Đa phần các món ăn thử này đều thuộc phong cách "Ẩm thực phân tử" (Molecular gastronomy) như “Giấy ăn được” được chế biến từ bột khoai tây, đậu nành hoặc các tinh chất màu được lấy từ trái cây tươi hay "nước sốt bọt bóng" làm từ rau củ.
Những món ăn theo trường phái "Ẩm thực phân tử" gây bất ngờ cho nhiều thực khách
"Dù ăn hai tá những món ăn tại đây thì chúng cũng chỉ như một bữa ăn cho trẻ mới biết đi chứ không phải cho những người lớn đang ở độ tuổi trung niên như chúng tôi", nữ nhà văn bức xúc viết trong bài đánh giá.
"Không có thực đơn cụ thể tại nhà hàng này. Chỉ có một mã QR mà sau khi quét sẽ hiện lên một video ghi lại cảnh những đầu bếp nói điều gì đó chẳng có chút gì liên quan tới ẩm thực."
Một số món ăn khiến các thực khách trong nhóm bị dị ứng
DeRuiter cho biết một số người bạn của cô đã phải bỏ dở bữa ăn này khi không thể thưởng thức nổi cũng như có một số món khiến họ bị dị ứng.
Tuy nhiên, điều khiến bài đánh giá nhà hàng Bros của nữ nhà văn gây sốt trên các trang mạng xã hội chính là món "bọt cam chanh" được đặt trong một miếng thạch cao hình đôi môi đang hé.
Nữ nhà văn cho biết họ phải "thưởng thức" món "nước bọt như trong các bộ phim kinh dị Đông Âu" này bằng cách liếm trực tiếp lên "đôi môi thạch cao" đó vì không được cung cấp bất kỳ một chiếc thìa hay ống hút nào khác.
Thực khách phải "liếm trực tiếp món bọt làm từ nước ép cam chanh" này
Hình ảnh đáng sợ của "đôi môi đẫm nước bọt" đó đã khiến nhiều người kinh hãi. Tuy nhiên, việc phải "thưởng thức" thứ nước kinh dị trên trực tiếp bằng miệng không phải là điều tồi tệ cuối cùng.
Theo nữ nhà văn DeRuiter, nhóm của họ còn "bị dẫn vào một đường hầm tối để tới phòng thí nghiệm của nhà hàng, nơi chiếu video về các đầu bếp cởi trần trên các màn hình tivi lớn trong khi nhân viên tại đó cắt cho khách tham quan những miếng phô mai giả bé xíu như một trò đùa."
Trải nghiệm "nhớ đời" của nhóm thực khách tại Bros
Trải nghiệm "kinh dị" tại đây có mức giá khoảng 150 - 225 đôla Mỹ/người. Theo hướng dẫn của Michelin, nhà hàng này cung cấp hai loại thực đơn "bao gồm các món ăn có hương vị sáng tạo và đáng ngạc nhiên hoặc những món thịnh soạn được phục vụ ngay tại bàn."
Tuy nhiên, theo DeRuiter, trải nghiệm tại nhà hàng này giống như "người bị đem ra làm thí nghiệm trong nhà tù Stanford."
Tác giả của "đôi môi thạch cao", bếp trưởng Pellegrino cho biết món ăn tại đây là những tác phẩm nghệ thuật không dành cho số đông
Sau bài đăng trên, nhiều đơn vị truyền thông đã liên hệ với nhà hàng để nhận được phản hồi về bài đánh giá đang gây xôn xao cộng đồng. Tuy nhiên, đầu bếp trưởng của nhà hàng Bros Floriano Pellegrino cho biết món ăn tại đây là những tác phẩm nghệ thuật đích thực, không phải là thứ để tất cả mọi người có thể hiểu và thưởng thức.
Thuật ngữ "Ẩm thực phân tử" được đặt ra vào năm 1988 bởi nhà vật lý quá cố Oxford Nicholas Kurti và nhà hóa học INRA người Pháp Hervé This, là một nhánh của khoa học thực phẩm nhằm tìm cách điều tra các biến đổi vật lý và hóa học của các thành phần xảy ra trong nấu ăn.
Theo Vietnamnet
-
9 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
10 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
13 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
15 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
15 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
16 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
17 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
18 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
19 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
19 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
21 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước