Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã qua đời chiều nay tại nhà riêng. Nguyên nhân trước sự ra đi đột ngột của tác giả bài thơ "Viên Xúc Xắc Mùa Thu" hiện đang được làm rõ.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết anh đã nghe thông tin nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm ra đi đột ngột quá! Theo lịch, chiều nay, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm có chương trình ở Đài Tiếng nói Việt Nam. Nhưng đến giờ lên sóng không thấy anh đâu. Phóng viên điện về nhà anh cũng không thấy hồi âm.

Theo nhà thơ Hữu Việt, thì nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời tại nhà riêng, cửa nhà khóa. Khi người thân phá cửa vào thì anh đã mất. Thời gian mất ước đoán từ 2 đến 3 giờ chiều nay.

"Anh Cầm bị bệnh phổi. Có lẽ do tắc nghẽn đột ngột và anh đã ra đi. Đây là một tổn thất không gì bù đắp được. Xin chia buồn với gia đình nhà thơ và những bạn đọc yêu mến Hoàng Nhuận Cầm", nhà thơ Trần Đăng Khoa ngậm ngùi chia sẻ.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời-1
Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời chiều 20/4, hưởng thọ 69 tuổi.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm sinh ngày 7/2/1952 tại Hà Nội, là con đầu lòng của nhạc sỹ Hoàng Giác.

Khi đang học khoa Văn Đại học Tổng hợp Hà Nội, năm 1971, Hoàng Nhuận Cầm nhập ngũ. Ông từng chiến đấu trong Sư đoàn 325B ở mặt trận Quảng Trị. Năm 1975, ông trở lại học nốt chương trình đại học và đến năm 1981 làm việc tại Hãng Phim truyện Việt Nam.

Hoàng Nhuận Cầm chuyển sang làm việc cho Đài Truyền hình Việt Nam trong một thời gian ngắn rồi quay trở lại Hãng Phim truyện Việt Nam năm 2005. Ông là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, và cùng vợ lập hãng phim tư nhân Điệp Vân.

Nhiều bài thơ của Hoàng Nhuận Cầm mà phần lớn là thơ tình được các bạn đọc trẻ tuổi, đặc biệt là học sinh, sinh viên yêu thích vì nó gắn với những kỷ niệm của tuổi trẻ, tình yêu với một giọng thơ trẻ trung, sôi nổi như: Chiếc Lá Buổi Đầu Tiên, Vào Mặt Trận Lúc Mùa Ve Đang Kêu, Hò Hẹn Mãi Cuối Cùng Em Cũng Đến,...

Hoàng Nhuận Cầm đoạt giải nhất cuộc thi thơ Báo Văn nghệ 1972-1973, Giải thưởng Hội Nhà văn năm 1993 với tập thơ Xúc xắc mùa thu.

Ngoài thơ, ông còn sáng tác kịch bản phim và đã từng tham gia đóng phim. Ông còn nổi tiếng với nhân vật "Bác sĩ Hoa Súng" trong chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần và vai nhà thơ trong phim Số đỏ…

Theo Dân Trí

Xem link gốcẨn link gốc https://dantri.com.vn/van-hoa/nha-tho-hoang-nhuan-cam-dot-ngot-qua-doi-20210420194620431.htm?fbclid=IwAR2XbAi6opj201DP13_0QkCprsP739rK5Vq0EINAHPE35-LXMgq23nfRoxI

qua đời

Tin tức mới nhất