Nhà trai đòi hoãn cưới vì vàng tăng 'phi mã', chốt 2 phương án đến lạ!

"Ngày trọng đại mà phải đi thuê vàng rồi đem trả lại, chẳng may mắn chút nào. Mà chờ đợi vàng giảm liệu đến bao giờ, bụng em to lắm rồi".

Chuyện đám cưới của các cặp uyên ương bất ngờ bị hoãn dù đã cận kề ngày tổ chức hẳn không còn lạ lẫm gì với mọi người. Có thể vì một số lý do không mong muốn mà gia đình đôi bên đành phải hoãn cưới và chờ một dịp thích hợp hơn. 

Thế nhưng, câu chuyện của nàng dâu O.M.T chia sẻ trên một nhóm kín dưới đây khiến mọi người choáng váng, bởi cái lý do nghe đến lạ!

Cụ thể, nàng dâu này lỡ "ăn cơm trước kẻng", đến nay đã sang tháng thứ 5. Cô và chồng sắp cưới dự tính ra Tết sẽ tổ chức đám cưới ngay và luôn. 

Nhà trai đòi hoãn cưới vì vàng tăng phi mã, chốt 2 phương án đến lạ!-1
Bài tâm sự của cô gái. 

Mọi chuyện nói chung tiến triển rất thuận lợi cho đến mấy hôm nay, giá vàng bỗng liên tục "đu đỉnh". Vậy là chồng sắp cưới ngỏ ý muốn xin hoãn vì giá vàng lên cao quá. 

Cô kể tiếp: "Trước đó, chồng em đi chống dịch. Còn em chỉ chớm bầu thôi nhưng vì thế mà không về tổ chức được. Tuy nhiên, hai nhà cũng đã định sẵn ra tết sẽ cưới. Mẹ chồng nói gần ngày cưới sẽ đưa em đi chọn vàng cưới. 

Bà hứa tặng em 1 đôi hoa tai, 1 chiếc lắc tay và 1 kiềng sao cho đủ bộ. Thế nhưng bây giờ vàng lên giá cao ngất ngưởng, chồng em bảo nhiều chi phí phải lo quá nên không thể chạy vạy thêm được trong khi mẹ chồng vẫn muốn tặng đầy đủ như đã hứa".

Nhà trai đòi hoãn cưới vì vàng tăng phi mã, chốt 2 phương án đến lạ!-2
Một là đợi vàng giảm, hai là đi thuê, em chọn đi.

Đứng trước tình thế tiến thoái lưỡng nan, chồng sắp cưới đã kịp nghĩ "hộ" nhà gái 2 phương án: 1 là đợi vàng giảm rồi mới cưới và 2 là đi thuê để trao hôm cưới, sau khi giá vàng ổn sẽ mua bù lại. 

Chẳng thà không đưa ra đáp án thì thôi, chứ đưa ra rồi lại càng rối não hơn. Nàng dâu nghe vậy rồi chẳng biết nên chọn sao cho vẹn cả đôi đường.

Lúc này, "tổ tư vấn tại chỗ" gồm mẹ đẻ và các dì, mợ cũng góp phần khiến nàng dâu thêm... quẫn. Người bảo hay thôi bớt sính lễ, lấy một đôi hoa tai cũng được. Người lại nói rằng quà cưới cho con dâu ít vậy, người ngoài cười cho. 

"Em nghĩ ngày trọng đại của mình mà phải đi thuê vàng rồi đem trả lại chẳng may mắn chút nào? Mà chờ đợi vàng giảm liệu biết đến bao giờ, bụng em cũng đã to lắm rồi", nàng dâu bộc bạch.

Nhà trai đòi hoãn cưới vì vàng tăng phi mã, chốt 2 phương án đến lạ!-3
Xin lỗi vì đã cưới em vào lúc vàng đang "phi mã".

Ai cũng biết đám cưới là một ngày rất thiêng liêng và trọng đại, đặc biệt là với nữ giới. Tâm lý đó khiến mọi người thường quan trọng hóa và đề cao mặt hình thức của lễ cưới.

Việc thuê vàng cưới cũng là một giải pháp tình thế... khá tốt trong thời buổi giá vàng không có xu hướng hạ nhiệt. Tuy nhiên, việc này cần có sự bàn bạc, trao đổi và đồng thuận từ hai bên.

Cũng nên căn cứ vào điều kiện kinh tế của gia đình để tổ chức cho hợp lý. Suy cho cùng, ý nghĩa của đám cưới không phải nằm ở số vàng đeo trên người mà phụ thuộc vào tình yêu, sự thủy chung và mức độ hy sinh của đôi bên.

Nhà trai đòi hoãn cưới vì vàng tăng phi mã, chốt 2 phương án đến lạ!-4Nhà trai đòi hoãn cưới vì vàng tăng phi mã, chốt 2 phương án đến lạ!-5
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh cap màn hình).

Ying Ying 
Theo Vietnamnet 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/nha-trai-doi-hoan-cuoi-vi-vang-tang-phi-ma-chot-2-phuong-an-den-la-n-294127.html

giá vàng hoãn cưới Đám cưới

Tin tức mới nhất