Nhân viên phục vụ tiết lộ 4 món ăn bẩn nhất trong quán lẩu
1 nhân viên nhà hàng lẩu tiết lộ các quán ăn thường có 4 món "siêu bẩn", chủ quán không bao giờ ăn, mọi người nên hạn chế tiêu thụ.
Vào mùa đông, các quán lẩu thường rất đông khách. Phần vì thời tiết lạnh rất phù hợp để xì xụp bên một nồi lẩu ấm cúng, phần vì ai cũng thích thú cảm giác được giao lưu, gặp gỡ bạn bè ở bên ngoài. Tuy nhiên, đi ăn lẩu có một vấn đề đáng lo ngại nhất đó là vấn đề vệ sinh và bảo quản thực phẩm.
Ở các quán lẩu, có vô vàn đồ ăn kèm mà chúng ta có thể lựa chọn như hải sản, tôm, viên thả lẩu, thịt bò...
Những thực phẩm này tuy đem lại cảm giác ngon miệng nhưng chưa chắc đã tốt cho sức khỏe, thậm chí một nhân viên trong nhà hàng lẩu còn tiết lộ cho trang KKnews rằng trong các quán ăn thường có 4 món "siêu bẩn", chủ quán không bao giờ ăn, vì thế khuyên mọi người nên hạn chế tiêu thụ.
Hôm nay, hãy cùng điểm danh 4 loại thực phẩm được mệnh danh là bẩn nhất trong các quán lẩu mà ai đến cũng thường order.
1. Hải sản đông lạnh
Thông thường, các quán lẩu bình dân thường không chuyên về hải sản. Do đó, hải sản của họ gần như 100% đông lạnh, hơn nữa họ cũng không có cách bảo quản hải sản hợp lý khiến cho hải sản được phục vụ không còn thơm ngon.
Hơn nữa, khi đi ăn lẩu cần tránh xa các loại hải sản có lớp đông dày. Loại hải sản này có giá rẻ hơn một nửa so với lúc còn tươi sống. Lớp đông càng dày thì nghĩa là chúng đã được cấp đông ít nhất hơn 3 tháng, hoặc đã được rã đông sau đó cấp đông lại nhiều lần.
Hải sản cấp đông càng lâu thì càng giảm dinh dưỡng, vi khuẩn và ký sinh trùng cũng sẽ tăng lên rất nhiều, không còn đủ ngon lành và bổ dưỡng để tiêu thụ.
2. Tiết vịt
Nhân viên nhà hàng lẩu tiết lộ một con vịt thường cho khoảng 150ml tiết, trong khi đó ở các nhà hàng bán lẩu lại có thể bán tiết với số lượng rất lớn vì thế cũng đặt ra không ít nghi vấn về chất lượng của tiết vịt. Rất có thể tiết đã được pha tạp chất hoặc được dùng tiết của loại động vật khác pha thay thế.
Hơn nữa, quá trình để làm tiết động vật thật sự cần đảm bảo vệ sinh nếu không sẽ dễ nhiễm khuẩn. Tốt nhất, bạn cũng không nên gọi tiết vịt khi ăn lẩu nếu không rõ nguồn gốc.
3. Tôm viên, cá viên
Để gia tăng tính đa dạng cho món ăn, không ít quán lẩu còn bán thêm cả viên thả lẩu. Các loại viên thả lẩu thường có giá rẻ lại ngon, lạ miệng nên được khách hàng gọi rất nhiều. Tuy nhiên, nguyên liệu để làm các loại thịt viên thường đến từ rất nhiều loại thịt vụn trộn với nhau như mỡ, thịt thừa...
Không những vậy, thịt viên có thể bị nhiễm bụi bẩn từ cơ sở chế biến, đồng thời chứa rất nhiều lông động vật không được làm sạch. Loại thực phẩm này khó mà đảm bảo được vệ sinh và dinh dưỡng, vì vậy tốt nhất nên tránh ăn.
4. Giá đỗ không rễ
Đi ăn lẩu, nếu bạn quan sát thấy giá đỗ không còn rễ, mập bất thường nên cẩn trọng. Theo Tiến sĩ Li Jun (Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Trường Hải Thượng Hải): Hàm lượng vitamin C của các loại giá đỗ tăng hơn gấp chục lần so với các loại đậu thông thường.
Mặc dù giá đỗ rất giàu chất dinh dưỡng nhưng khi trông thấy phần giá đỗ không rễ thì không nên tiêu thụ.
Bởi ngày nay có không ít người bán hàng đã sử dụng hóa chất như ure, thuốc kích thích... để giá đỗ được mập mạp và nhanh lớn hơn. Khi đó, giá đỗ thường mập bất thường, trắng ngần, không có rễ...
Những loại hoá chất giúp kích thích giá đỗ có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe, thậm chí gây bệnh ung thư.
Theo Tổ Quốc
-
36 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước