Nhật Bản chuẩn bị đón khách cho mùa 'lá vàng lá đỏ'
Nhật Bản đang chuẩn bị gỡ bỏ quy định giới hạn 50.000 người nhập cảnh mỗi ngày và một số hạn chế khác nhằm thu hút khách quốc tế.
Chính phủ Nhật Bản đang khẩn trương xem xét lại chính sách kiểm soát biên giới, đặc biệt là giới hạn 50.000 người nhập cảnh mỗi ngày.
Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Seiji Kihara cho biết giới hạn nói trên sẽ bị loại bỏ trong tương lai gần.
Song song với việc gỡ bỏ giới hạn lượng người nhập cảnh mỗi ngày, Chính phủ Nhật Bản sẽ đồng thời nới lỏng các hạn chế khác, liên quan đến yêu cầu về thị thực và yêu cầu du khách đi theo tour trọn gói.
Hiện nay, du khách nước ngoài có thể đến Nhật Bản mà không cần hướng dẫn viên, tuy nhiên vẫn phải đặt dịch vụ qua các công ty du lịch.
Mùa thu Nhật Bản tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp hấp dẫn du khách
"Chúng tôi sẽ xem xét lại toàn bộ các hạn chế và thực hiện trong tương lai không xa. Sẽ có nhiều người nước ngoài muốn đến Nhật Bản, vì chúng tôi sở hữu những điểm đến hấp dẫn trong mùa thu và mùa đông" – ông Seiji Kihara nói trên Đài Fuji TV, đồng thời cho biết sự suy yếu của đồng Yên Nhật cũng là điều thu hút du khách.
Theo Nikkei, việc gỡ bỏ giới hạn hàng ngày có thể thực thi trong tháng 10, thời điểm nhiều nơi tại Nhật Bản bước vào mùa thu với lá cây chuyển sang màu vàng và đỏ, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp hấp dẫn du khách.
Tuy nhiên đang có những tranh cãi tại Nhật Bản giữa việc nên dỡ bỏ giới hạn trước rồi mới cho phép khách lẻ (FIT) và miễn thị thực; hay là dỡ bỏ cả 3 rào cản này cùng một lúc.
Những động thái liên tiếp của Nhật Bản cho thấy nước này không muốn bỏ lỡ mùa du lịch cao điểm đang đến gần.
Năm 2021, chỉ có 245.900 khách nước ngoài đến Nhật Bản, con số thấp nhất kể từ năm 1964 và giáng một đòn nặng nề vào ngành du lịch của đất nước. Năm 2019, đã có tới hơn 31,9 triệu lượt khách quốc tế đến Nhật Bản.
Theo VOV
-
6 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
9 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
11 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
13 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
14 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước