Sạn to trong 'Trạm cứu hộ trái tim'

Việc thiếu kiến thức chuyên môn y khoa khiến những tình tiết trong phim "Trạm cứu hộ trái tim" trở nên vô lý, kịch bản giảm chất lượng.

Trong Trạm cứu hộ trái tim tập 39, Nghĩa (Quang Sự đóng) ở trong tù nghi ngờ về việc An Nhiên (Lương Thu Trang) chung thủy với mình. Hắn nhờ mẹ là bà Xinh (NSND Mỹ Uyên) lấy tóc của bé Gôn đi đem đi xét nghiệm huyết thống.

Bà Xinh đau lòng vì cho rằng đứa trẻ bà yêu thương có thể không phải là cháu ruột của mình, nhưng vẫn quyết tâm lấy tóc của bé đi xét nghiệm ADN. Đáng nói, chi tiết tạo nên sự khó chịu cho người xem là bà Xinh cầm kéo để cắt tóc cháu.

Thực tế, nếu muốn xét nghiệm ADN thì cần mẫu tóc có chân tóc của đối tượng, nếu chỉ có phần thân tóc phía trên thì chỉ là chất sừng, không có tác dụng gì.

Việc sai kiến thức y học trong cảnh quay này khiến khán giả chê cười cho rằng đạo diễn không biết cả những điều đơn giản nhất.

Sạn to trong Trạm cứu hộ trái tim-1
Nghĩa nhờ mẹ lấy mẫu tóc của bé Gôn để đi xét nghiệm ADN.

Sạn to trong Trạm cứu hộ trái tim-2
Bà Xinh đau lòng, hứa vẫn yêu thương cháu.

Sạn to trong Trạm cứu hộ trái tim-3
Không hiểu đây có phải ý đồ của khán giả để tạo nên tình tiết ở tập sau không, nhưng cách lấy mẫu tóc của bà Xinh sai hoàn toàn kiến thức y khoa.

"Xét nghiệm mẫu tóc thì phải có cả chân tóc nha đạo diễn không phải cắt thế này đâu nha", "Xét nghiệm ADN thì phải nhổ tóc còn chân chứ cắt thế này sao xét nghiệm được. Hoặc cắt móng tay, móng chân cũng phải có phần tế bào da", "Chỉ cần nhổ một sợi tóc thôi mà làm gì phải vác kéo cắt tóc thấy ghê vậy. Thấy phim hay tìm tóc vướng ở lược hay rơi mắc trên giường hay rơi dưới đất mà ta", khán giả bức xúc chỉ ra lỗi sai của phim trên trang VTV.

Bên cạnh đó, người xem còn có những phản ứng tiêu cực với cách quay tỏ ra nguy hiểm dồn dập, tạo không khí căng thẳng một cách không cách không cần thiết trong phim: "Lấy có tí tóc thôi tưởng đâu giết người không đó", "Bà này từ đầu phim đến cuối phim không làm được tích sự gì. Sớm thì không làm, An Nhiên sắp về thì thì run rẩy cầm cái kéo. Xem ức chế".

Đây không phải lần đầu bộ phim Trạm cứu hộ trái tim bị chê yếu về kiến thức chuyên môn. Trước đó, khán giả cho rằng việc bác sĩ và Nghĩa đồng lòng giấu Ngân Hà (Hồng Diễm) không thể mang thai trong suốt 5 năm là điều khó xảy ra.

Các kiến thức về luật pháp, kinh doanh, định giá tài sản cũng còn non tay, dẫn tới lời thoại mập mờ không rõ ràng, không làm thỏa mãn người xem.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/san-to-trong-tram-cuu-ho-trai-tim-post1643792.tpo

Trạm Cứu Hộ Trái Tim Nhặt sạn phim

Tin tức mới nhất