Nhiều người luộc trứng cũng sai bảo sao trứng nứt vỏ, không ngon
Nhiều người không hiểu vì sao mình luộc trứng hay bị chín không đều hoặc nứt vỏ. Đầu bếp lý giải đó là do đã sử dụng sai nước luộc trứng.
Hóa ra việc sử dụng sai nước luộc trứng cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng của quả trứng.
Trứng là loại thực phẩm quen thuộc rẻ tiền nhưng lại được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, đặc biệt vô cùng bổ dưỡng.
Trứng có thể đem chế biến nhiều món khác nhau như chiên, rán, hấp, luộc trong đó luộc là đơn giản nhất, không cần mất nhiều công chế biến. Hơn nữa trứng luộc lại đem đến hương vị nguyên bản nhất của trứng.
Tuy nhiên nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao mình luộc trứng hay bị chín không đều hoặc nứt vỏ. Đầu bếp lý giải, đó là do nhiều người đã sử dụng sai nước luộc trứng.
Có người dùng nước nóng luộc trứng cho nhanh chín, có người lại dùng nước lạnh, vậy nước nào mới đúng, chị em có thể tham khảo thông tin dưới đây:
Trước tiên, để có món trứng luộc ngon và đạt chất lượng cao thì phải chọn những quả trứng tươi, vỏ vẫn còn nhiều vết sần. Không nên chọn những quả có vỏ nhẵn thín, lắc thấy có tiếng động là trứng đã được để lâu ngày.
Sau khi trứng mua về cần rửa vỏ trứng cho sạch, nếu bỏ thẳng trứng mới mua vào nồi sẽ rất bẩn, vì bên ngoài vỏ trứng còn có thể dính phân gà và bụi bẩn.
Rửa trứng dưới vòi nước sạch. Với những quả trứng mới lấy từ tủ lạnh ra, sau khi rửa cần ngâm trong bát nước tầm hơn 10 phút để trứng hết lạnh. Điều này giúp trứng cân bằng nhiệt độ. Nếu trứng lấy từ tủ lạnh ra mà luộc ngay nó càng dễ bị nứt vỏ.
Sau khi rửa/ngâm trứng sau đến khâu luộc và bạn phải tính đến dùng nước lạnh hay nóng để luộc trứng. Do thời gian bận bịu, nhiều người cho rằng trứng luộc với nước sôi rất nhanh chín nhưng điều này hoàn toàn sai lầm.
Đầu bếp lý giải, nếu dùng nước nóng để luộc trứng đúng là thời gian luộc sẽ ngắn nhưng làm quả trứng bị sốc nhiệt vì gặp nước nóng đột ngột, làm trứng dễ nứt vỏ, lòng trắng lòi ra. Sau đó nước luộc trứng lại ngấm ngược lại vào bên trong quả trứng.
Những quả như vậy ăn vào vừa không sạch lại rất nhạt nhẽo. Do đó, bạn không nên luộc trứng bằng nước nóng.
Việc luộc trứng bằng nước lạnh (nước để ở nhiệt độ phòng) sẽ giúp trứng vừa không bị nứt vỏ, trứng tròn trịa, kết cấu protein có trong trứng không bị giảm.
Đặc biệt luộc trứng với nước lạnh để ở nhiệt độ phòng làm quả trứng chín từ từ, chín đều từ trong ra ngoài. Vì thế, chỉ cần đạt đủ thời gian là trứng chín hoàn hảo.
Lòng đỏ của trứng sẽ đông đặc lại sau 6 phút luộc, do đó chúng ta nên luộc trứng trong 8-10 phút để trứng chín hoàn toàn từ trong ra ngoài, vừa giúp loại bỏ vi khuẩn salmonella.
Mặc dù vậy, vẫn có một số trường hợp luộc nước lạnh trứng vẫn nứt vỏ, để phòng ngừa, bạn có thể dùng một chiếc kim nhọn chích một lỗ trên vỏ trứng, giúp trứng thông hơi, không bị nứt khi luộc.
Lưu ý, khi luộc trứng, bạn có thể cho thêm ít muối và giấm trắng, không chỉ có tác dụng khử trùng mà còn khiến trứng dễ bóc vỏ, hương vị quả trứng cũng thơm ngon hơn.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước