Nhóm khách 7 người ăn buffet Hà Nội nhét 10kg hải sản vào túi mang về
Đại diện nhà hàng cho biết vụ việc xảy ra tại cơ sở Buffet Chef Dzung nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh vào trưa 25/1.
Vụ việc liên quan tới chuyện khách tới ăn buffet (hình thức ăn tự chọn) rồi tự ý bỏ vào túi xách, balo 10 kg hải sản mang về, thu hút sự chú ý của dư luận.
Theo nội dung bài viết chia sẻ, nhóm khách gồm 7 người tới dùng bữa tại nhà hàng với giá 409.000 đồng/suất. Đây là suất ăn dạng buffet hải sản có cua, tôm, ghẹ dưới hình thức nướng và lẩu.
Các món hải sản trong suất buffet tại một nhà hàng ở Hà Nội (Ảnh: Nhà hàng cung cấp).
Lúc ra về, các nhân viên kiểm tra balo, túi xách của khách và phát hiện bên trong đựng rất nhiều cua, ghẹ, tôm, sashimi và bánh bao kim sa.
Chia sẻ với phóng viên Dân Trí, đại diện nhà hàng cho biết vụ việc xảy ra tại cơ sở Buffet Chef Dzung nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh vào trưa 25/1.
"Theo các nhân viên, họ thấy nhóm khách liên tục tới quầy đồ ăn để lấy hải sản, nhưng lúc dọn bàn lại không thấy có vỏ tôm, cua, ghẹ, nên nghi ngờ. Khi nhờ bộ phận an ninh kiểm tra camera giám sát, những hình ảnh từ máy quay cho thấy khách vừa ăn vừa lén nhét hải sản vào túi để dưới bàn", người quản lý nói.
Lúc nhóm khách ra về, các nhân viên đã giữ lại, nhắc nhở khách được kiểm tra túi đồ. Ban đầu, nhóm khách nhất định không đồng ý và nói rằng bên trong chỉ có quần áo.
Nhân viên nhà hàng kiểm tra và phát hiện khách mang về 10kg hải sản (Ảnh cắt từ clip).
Nhưng sau khi xem hình ảnh từ camera ghi lại, các thực khách chấp nhận để nhân viên kiểm tra. Mọi việc không nằm ngoài dự đoán khi bên trong chất đầy hải sản cùng một số đồ ăn khác. Tổng số hải sản lên tới 10kg.
Ban đầu, phía nhà hàng yêu cầu thanh toán phí đồ ăn thừa nhưng nhóm khách nhất quyết không đồng ý với lý do "không có tiền". Sau gần 2 tiếng, hai bên không tìm được tiếng nói chung nên nhà hàng đã nhờ công an phường tới hỗ trợ.
Trao đổi với phóng viên Dân Trí, đại diện công an phường Láng Hạ xác nhận có vụ việc xảy ra trên địa bàn vào ngày 25/1.
"Chúng tôi đã có buổi làm việc với nhà hàng và nhóm khách. Vụ việc được xác định khách hàng ăn buffet nhưng dùng không hết nên mang đồ thừa về và bị nhân viên nhà hàng giữ lại. Nhóm khách bị phạt tiền theo quy định của nhà hàng", đại diện công an phường cho biết.
Theo vị quản lý, với hơn chục năm kinh doanh nhà hàng dạng buffet, chị từng chứng kiến nhiều cảnh khách lén mang đồ về với lý do "ăn không hết và sợ lãng phí".
Tuy nhiên do vụ việc lần này có số hải sản bị lấy quá nhiều nên nhà hàng buộc phải lên tiếng. Cuối cùng, nhóm khách bị phạt số tiền tương ứng với lượng hàng đã lấy. Chi tiết tổng số tiền phạt bao nhiêu không được nhà hàng tiết lộ.
Buffet là loại hình ăn uống tự chọn. Sau khi mua suất ăn theo quy định, khách có thể ăn và lấy đồ không giới hạn. Tuy nhiên, nhiều nhà hàng đã đưa ra thông báo, khách chỉ có thể ăn thoải mái mà không được mang đồ về.
Ngoài ra, một số nơi còn đưa ra quy định riêng, khách lấy phần ăn phù hợp với nhu cầu bản thân. Nếu lấy quá nhiều sẽ gây ra tình trạng lãng phí và có thể bị tính phí.
Việc không để khách mang đồ ăn về ngoài lý do có thể khiến nhà hàng buffet bị lỗ, còn có một số nguyên nhân khác.
Nếu đồ ăn khách mang về bảo quản không đúng cách gây ra tình trạng ôi thiu, ăn đau bụng và gặp ngộ độc, thì chính bản thân nhà hàng có thể gặp phiền phức. Trong khi khách dùng món tại chỗ, nhà hàng kiểm soát được chất lượng đồ ăn.
Theo Dân Trí
-
3 giờ trướcMít là loại quả được nhiều người yêu thích, vậy nhưng cần tránh ăn mít vào một số thời điểm vì có thể gây hại cho sức khoẻ, vậy không nên ăn mít vào lúc nào?
-
5 giờ trướcKhông chỉ có bức tranh độc đáo, nhiều công trình khác tại Khu Du lịch Cồn Én, huyện Chợ Mới (An Giang) đều được làm bằng gỗ lũa, loại gỗ trầm tích hàng trăm năm dưới đáy sông Tiền
-
7 giờ trướcPhó Thư ký thường trực Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan Mongkon Wimonrat hôm qua (18/9) cho biết, Bộ này đã thành lập cổng thông tin điện tử mới, tích hợp hàng chục dịch vụ du lịch trực tuyến nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách quốc tế.
-
8 giờ trướcKhông tiền, không điện nhưng có tinh thần cộng đồng mạnh mẽ là những điều mà nhiều người chưa biết về hòn đảo xa xôi Utupua.
-
9 giờ trướcGia đình của cô gái 20 tuổi ăn thịt nướng 3 lần mỗi tuần, sử dụng lốp xe làm giá bếp.
-
10 giờ trướcĐoạn video ghi lại cảnh một phi công của hãng hàng không Serene Air nhoài người ra bên ngoài máy bay để lau kính chắn phía trước đã làm dấy lên cuộc tranh luận về vấn đề an toàn hàng không.
-
12 giờ trướcRăng giả, thằn lằn, nhẫn cưới,... là những thứ kỳ lạ bị du khách bỏ quên trong phòng khách sạn, theo báo cáo của trang Hotels.com.
-
14 giờ trướcMột số hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Delta Air Lines đi từ Salt Lake City, Utah, đến Portland, Oregon đã bị ảnh hưởng ở tai và mũi sau khi máy bay gặp sự cố về áp suất.
-
14 giờ trướcMón phở ở đây được đầu bếp Mỹ nhận xét đậm vị thịt bò và thơm mùi quế. Phần bánh phở được tráng thủ công tại chỗ, còn hương vị “thiên về phở Bắc nhưng ăn kèm một số loại gia vị kiểu miền Trung và Nam”.
-
18 giờ trướcThời tiết thu thường khô hanh làm cho cơ thể dễ bị mất nước, khô da, táo bón và gặp các vấn đề về hô hấp. Chính vì vậy, chế độ ăn uống trong mùa thu đòi hỏi sự cân nhắc cẩn thận để bảo vệ sức khỏe, duy trì sự cân bằng của cơ thể và phòng tránh bệnh tật.
-
1 ngày trướcNước vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy uống nước vối cần lưu ý những gì?
-
1 ngày trướcĐang đi thuyền trên biển, người dân bất ngờ phát hiện thấy một gói hàng trị giá 24,6 tỷ đồng.
-
1 ngày trướcBóng của bản thân có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe, đặc biệt là lượng vitamin D.
-
1 ngày trướcNgày 18/9, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng (BQL) cho hay đã tạm dừng đón khách tham quan bán đảo Sơn Trà.
-
1 ngày trướcSa Pa, điểm đến du lịch nổi tiếng của miền Bắc, nhanh chóng “lấy đà” phục hồi sau bão nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa cộng đồng, doanh nghiệp, chính quyền địa phương.
-
1 ngày trướcNhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân dịp Tết Nguyên đán 2025, các hãng hàng không Việt Nam đã đồng loạt mở bán vé máy bay dịp Tết ngay từ giữa tháng 9.
-
1 ngày trướcMột loại trang phục nghi lễ được làm từ những mảnh ngọc bích và được các thành viên hoàng gia Trung Quốc thời nhà Hán
-
1 ngày trướcCá bổi là loài cá có vị thịt thơm, dai, lại ít xương, đây là đặc sản của miền Tây nhưng loài cá này tập trung nhiều nhất ở vùng U Minh của bán đảo Cà Mau và vùng ngập lũ của sông Cửu Long.
-
1 ngày trướcBáo Telegraph của Anh vừa đưa Hà Nội vào danh sách những điểm đến tốt nhất thế giới, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người đi du lịch một mình.
-
1 ngày trướcRau đay là loại rau tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người nên hạn chế ăn rau đay.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
19/08/2024
-
18/08/2024
-
18/08/2024