Những cách chế biến đơn giản từ rau muống
Rau muống là loại rau bình dân và hầu như ai cũng thích ăn, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon từ đơn giản đến cầu kỳ.
Cùng tìm hiểu một số cách chế biến đơn giản từ rau muống trong bài viết dưới đây nhé.
1. Rau muống xào tỏi
Nguyên liệu: Rau muống, tỏi, dầu oliu, gia vị.
Cách làm:
- Nhặt sạch rau muống, rửa sạch với nước và vớt ra rổ để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, đập nát.
- Cho chảo lên bếp đun nóng, bỏ một ít dầu oliu và phi thơm tỏi. Sau đó cho thêm rau muống, dùng đũa đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn chờ rau muống chín mềm và tắt bếp.
Lưu ý khi xào rau muống nên để lửa lớn sẽ giữ được màu xanh của rau và ăn ngon, giòn hơn nhé.
2. Gỏi rau muống
Nguyên liệu: Tôm sú, thịt nạc, rau muống, đường, muối, chanh, nước mắm, tỏi băm nhuyễn, ớt, đậu phộng rang, rau răm.
Cách làm:
- Tôm luộc và bóc vỏ, để lại đuôi. Thịt lợn luộc chín, cắt thành lát mỏng. Rau muốn rửa sạch, nhặt hết lá, và thái sợi.
- Ngâm rau với nước và cho thêm ít đường cùng ít muối vào cho rau dịu lại, sau đó vớt ra để ráo.
- Pha nước cốt chanh với ít đường, muối, nước mắm tỏi, ớt sau đó khuấy đều cho tan. Trộn đều rau muống, tôm, thịt và hỗn hợp nước gỏi.
- Sau khi hoàn thành xong các bước trên bạn bày gỏi ra đĩa, rắc rau răm và đậu phộng đã giã nhuyễn lên mặt. Món ăn này có thể ăn với nước mắm pha chua ngọt cùng bánh phồng tôm.
3. Dưa rau muống
Nguyên liệu: Rau muống, đường, giấm, ớt, muối, tỏi.
Cách làm:
- Rau muống bạn nên chọn loại có cọng to, nhặt bỏ lá, nhúng tái qua nước sôi và thả ngay vào nước đun sôi đã để nguội, vớt ra để ráo cho rau giòn và xanh hơn.
- Bạn xếp các cọng rau thẳng hàng và cắt thành từng đoạn dài khoảng 2-3 đốt.
- Nước đun sôi để nguội pha với đường, giấm, muối để tạo thành hỗn hợp nước chua mặn ngọt, cho thêm tỏi để nguyên nhánh và ớt băm nhỏ.
- Bạn cho toàn bộ rau muống đặt vào bát, đổ hỗn hợp nước vừa pha cho ngập rau, sau đó đóng nắp lại. Khoảng 1 hoặc 2 ngày sau thì lấy dưa ra ăn. Ăn kèm với thịt kho tàu, thịt ba chỉ hoặc đậu rán chắc chắn sẽ là món ăn ngon hấp dẫn mọi người trong gia đình bạn.
4. Canh rau muống nấu ngao
Nguyên liệu: Rau muống, ngao, gia vị.
Cách làm:
- Rau muống nhặt rửa sạch, ngao đem ngâm với nước gạo cho ra hết cát, sau đó cho vào nồi luộc.
- Nhặt bỏ vỏ ngao ra, chắt nước cho sạch cát lần nữa, sau đó đun nóng lại nước ngao. Có thể chế thêm nước vào ngao cho vừa lượng mọi người ăn, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi nước sôi thì cho rau muống vào đun khi rau chín thì tắt bếp. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ít ớt để món ăn thêm ngon hơn.
Rau muống là thực phẩm xanh tươi vừa có thể chế biến các món xào, hoặc các món dưa nộm tuỳ theo khẩu vị của mỗi người. Trên đây là một số cách chế biến món ngon mỗi ngày đơn giản từ rau muống bạn hãy tham khảo nhé.
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcDu khách leo núi tại núi Nhạn Đãng ở phía đông Trung Quốc đã phải đối mặt với tình cảnh “éo le” khi bị kẹt giữa vách đá, du khách phải bám vào sợi dây leo dọc theo tuyến đường cố định suốt hơn một giờ.
-
2 giờ trướcLoại hộ chiếu (passport) mới mang nhiều tính năng nổi trội, người dân được hưởng cả tá quyền lợi nếu sở hữu chúng.
-
7 giờ trướcTỏi là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt nhưng tỏi cũng có thể gây ra một số tác hại nếu bạn đang mắc một số bệnh lý nhất định.
-
7 giờ trướcHạt muối nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất nó có rất nhiều công dụng thực tế chưa được biết đến, thử ngay mẹo hay dưới đây bạn sẽ bất ngờ với công dụng.
-
8 giờ trướcViệc thất lạc hành lý ở sân bay là điều mà không ai mong muốn xảy ra, nhưng nếu chẳng may bị thất lạc hành lý, hãy bình tĩnh để xử lý một cách hiệu quả nhất.
-
9 giờ trướcDu lịch tụ túc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo, nhưng không phải ai cũng phù hợp với hình thức du lịch tự túc này.
-
9 giờ trướcNgoài là thứ nước uống ngon, bỗ dưỡng được nhiều người yêu thích, mía còn là vị thuốc chữa bệnh.
-
10 giờ trướcKhi bị thiếu hụt dinh dưỡng, cơ thể thường sẽ cảnh báo bạn bằng nhiều dấu hiệu cụ thể nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự lưu tâm đến những tín hiệu này.
-
10 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
11 giờ trướcNằm ở vị trí ven hồ cực thơ cùng với tán cây thấp và hoa nở rộ rực rỡ, cây bằng lăng trên đường Hoàng Cầu (Hà Nội) trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ săn đón.
-
11 giờ trướcĐây là thành phố duy nhất ở Trung Quốc nơi cây xanh không tồn tại được suốt hàng nghìn năm qua.
-
15 giờ trướcBí quyết sống trường thọ không hẳn nằm ở chế độ ăn uống hợp lý, đôi khi được hình thành từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống.
-
15 giờ trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
1 ngày trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
1 ngày trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
1 ngày trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
1 ngày trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
1 ngày trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
22 ngày trước