Những cách chế biến đơn giản từ rau muống
Rau muống là loại rau bình dân và hầu như ai cũng thích ăn, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon từ đơn giản đến cầu kỳ.
Cùng tìm hiểu một số cách chế biến đơn giản từ rau muống trong bài viết dưới đây nhé.
1. Rau muống xào tỏi
Nguyên liệu: Rau muống, tỏi, dầu oliu, gia vị.
Cách làm:
- Nhặt sạch rau muống, rửa sạch với nước và vớt ra rổ để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, đập nát.
- Cho chảo lên bếp đun nóng, bỏ một ít dầu oliu và phi thơm tỏi. Sau đó cho thêm rau muống, dùng đũa đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn chờ rau muống chín mềm và tắt bếp.
Lưu ý khi xào rau muống nên để lửa lớn sẽ giữ được màu xanh của rau và ăn ngon, giòn hơn nhé.
2. Gỏi rau muống
Nguyên liệu: Tôm sú, thịt nạc, rau muống, đường, muối, chanh, nước mắm, tỏi băm nhuyễn, ớt, đậu phộng rang, rau răm.
Cách làm:
- Tôm luộc và bóc vỏ, để lại đuôi. Thịt lợn luộc chín, cắt thành lát mỏng. Rau muốn rửa sạch, nhặt hết lá, và thái sợi.
- Ngâm rau với nước và cho thêm ít đường cùng ít muối vào cho rau dịu lại, sau đó vớt ra để ráo.
- Pha nước cốt chanh với ít đường, muối, nước mắm tỏi, ớt sau đó khuấy đều cho tan. Trộn đều rau muống, tôm, thịt và hỗn hợp nước gỏi.
- Sau khi hoàn thành xong các bước trên bạn bày gỏi ra đĩa, rắc rau răm và đậu phộng đã giã nhuyễn lên mặt. Món ăn này có thể ăn với nước mắm pha chua ngọt cùng bánh phồng tôm.
3. Dưa rau muống
Nguyên liệu: Rau muống, đường, giấm, ớt, muối, tỏi.
Cách làm:
- Rau muống bạn nên chọn loại có cọng to, nhặt bỏ lá, nhúng tái qua nước sôi và thả ngay vào nước đun sôi đã để nguội, vớt ra để ráo cho rau giòn và xanh hơn.
- Bạn xếp các cọng rau thẳng hàng và cắt thành từng đoạn dài khoảng 2-3 đốt.
- Nước đun sôi để nguội pha với đường, giấm, muối để tạo thành hỗn hợp nước chua mặn ngọt, cho thêm tỏi để nguyên nhánh và ớt băm nhỏ.
- Bạn cho toàn bộ rau muống đặt vào bát, đổ hỗn hợp nước vừa pha cho ngập rau, sau đó đóng nắp lại. Khoảng 1 hoặc 2 ngày sau thì lấy dưa ra ăn. Ăn kèm với thịt kho tàu, thịt ba chỉ hoặc đậu rán chắc chắn sẽ là món ăn ngon hấp dẫn mọi người trong gia đình bạn.
4. Canh rau muống nấu ngao
Nguyên liệu: Rau muống, ngao, gia vị.
Cách làm:
- Rau muống nhặt rửa sạch, ngao đem ngâm với nước gạo cho ra hết cát, sau đó cho vào nồi luộc.
- Nhặt bỏ vỏ ngao ra, chắt nước cho sạch cát lần nữa, sau đó đun nóng lại nước ngao. Có thể chế thêm nước vào ngao cho vừa lượng mọi người ăn, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi nước sôi thì cho rau muống vào đun khi rau chín thì tắt bếp. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ít ớt để món ăn thêm ngon hơn.
Rau muống là thực phẩm xanh tươi vừa có thể chế biến các món xào, hoặc các món dưa nộm tuỳ theo khẩu vị của mỗi người. Trên đây là một số cách chế biến món ngon mỗi ngày đơn giản từ rau muống bạn hãy tham khảo nhé.
Theo VietNamNet
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước