Những loại nước ép trái cây dành cho người cao huyết áp
Hãy luôn chuẩn bị sẵn những loại rau củ này này trong tủ lạnh, vì chúng có tác dụng giảm huyết áp rất tốt cho những người bị cao huyết áp đấy.
Nước ép dứa, cần tây
Nước ép cần tây và dứa có thể thanh nhiệt, tiêu đàm, lợi tiểu, làm dịu chứng đa dây, rất thích hợp cho những người cao huyết áp, cơ thể nóng nảy, bứt rứt, khó tiêu, sung huyết, ăn nhiều dầu mỡ.
Cách làm: Lấy 100 gam cần tây và dứa, rửa sạch cần tây, bỏ lá, rửa sạch, cắt khúc nhỏ, dứa gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng, cho hai nguyên liệu vào máy ép và thêm lượng nước thích hợp thành nước trái cây và uống.
Nước ép chuối, táo gai và táo
Ngoài tác dụng hạ huyết áp, nước ép chuối, táo gai còn có tác dụng làm mềm mạch máu, cải thiện dạ dày và đường ruột rất thích hợp với những ai bị caoa huyết áp, táo bón và khó tiêu.
Cách làm: Lấy 100 gam chuối và táo, 30 gam táo gai tươi. Chuối lột vỏ, cắt miếng, táo gọt bỏ vỏ, táo gai tươi, rửa sạch, thái miếng, cho tất cả các nguyên liệu vào máy ép, thêm lượng nước thích hợp và đánh thành nước.
Nước ép táo, cà rốt, cần tây
Nước ép cần tây, cà rốt và táo có tác dụng hạ huyết áp, giải độc và nhuận tràng hiệu quả, giảm các cơn cáu gắt, cáu gắt, mất ngủ, hưng phấn và các cảm xúc bất ổn do cáu gắt gây ra, rất thích hợp cho những người có huyết áp cao.
Cách làm: Lấy 100 gram mỗi loại cần tây, táo và cà rốt. Cần tây rửa sạch, bỏ lá, cắt khúc nhỏ, cà rốt rửa sạch, cắt miếng, táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc, cho tất cả nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước trước khi uống.
Nước ép chuối trộn
Chuối có tác dụng chữa bệnh thiếu máu, cao huyết áp, loét dạ dày. Táo rất giàu chất xơ và kali, giúp hạ huyết áp, giảm cholesterol, điều hòa đường ruột và dạ dày. Nếu ép cả hai cùng nhau không chỉ có thể điều hòa ruột và dạ dày, mà còn có tác dụng giảm cân mà còn làm giảm huyết áp.
Cách làm: Lấy 1 quả chuối, 1 quả táo và 10 gam mật ong. Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ, ngâm nước muối loãng, sau năm phút vớt ra rửa sạch, gọt vỏ chuối, cắt thành từng khúc, cho cả miếng chuối và miếng táo vào máy ép trái cây. Đánh thành nước cốt, thêm mật ong vừa ăn.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
12 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
17 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
20 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
21 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước