Những loại rau củ an toàn không lo thuốc trừ sâu
Dưới đây là một số loại rau củ quả dễ trồng và ít sử dụng thuốc trừ sâu, các bà nội có thể yên tâm mua về chế biến.
Bầu, bí, mướp
Các loại quả như bí xanh, bầu, mướp tương đối an toàn vì chúng vốn không có nhiều sâu. Ngoài ra, lượng thuốc trừ sâu nhiễm vào quả cũng ít hơn so với các loại rau củ khác.
Một là do quá trình trồng và thu hoạch dài ngày. Hai là các loại quả này thường để được lâu sau hái nên dư lượng thuốc (nếu có) cũng sẽ dần mất đi.
Bên cạnh đó, việc gọt vỏ trước khi chế biến cũng là một cách loại bỏ lượng thuốc tồn dư có trên quả.
Các loại củ
Các loại củ như khoai tây, khoai lang, khoai sọ... được xếp vào danh sách an toàn bởi chúng thường nằm trong đất. Người trồng có thể phun thuốc bảo vệ thực vật nhưng lượng thuốc này thường bám trên lá, lượng thuốc có thể ngấm xuống đất và nhiễm vào củ rất ít.
Ngoài ra, các loại củ này sau khi thu hoạch thường để nhiều ngày nên dư lượng thuốc cũng giảm đi.
Rau mồng tơi, rau đay
Đây là hai loại rau phổ biến và khá dễ trồng. Hai loại rau này không phải "món ăn khoái khẩu" của sâu bọ nên chúng ít khi cần phải sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật.
Rau lang
Rau lang rất dễ trồng, sinh nhiều nhánh, rễ nên trồng một lần có thể thu hoạch dài ngày.
Hơn nữa, việc chăm sóc cây rau khoai lang hết sức đơn giản, chỉ cần đảm bảo đủ nước. Rau lang cũng ít sâu bọ nên không cần dùng nhiều thuốc trừ sâu.
Các loại nấm
Trong quá trình trồng nấm hầu như không cần sử dụng thuốc trừ sâu.
Nấm chứa nhiều dinh dưỡng tốt như các loại vitamin, khoáng chất và một số chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể.
Một số loại rau gia vị
Các loại rau gia vị như rau mùi, thìa là, hẹ... vừa dễ trồng lại có mùi thơm khiến sâu bọ, côn trùng tránh xa. Do đó, các loại rau này thường không cần đến thuốc trừ sâu.
Theo Khoẻ và Đẹp
-
1 giờ trướcChân dung thực của vị pharaoh sáng lập Thung lũng các vị vua ở Ai Cập đã được tiết lộ nhờ công nghệ hiện đại.
-
10 giờ trướcNhiều người có thói quen uống sữa trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây sẽ khiến bạn phải thay đổi thói quen này.
-
12 giờ trướcTẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.
-
14 giờ trướcTiệm cơm thố Chuyên Ký (Quận 1, TP.HCM) vừa được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand - quán ăn ngon, ấn tượng mà giá cả phải chăng.
-
15 giờ trướcVị khách Tây bất ngờ vì ăn ba bữa, gồm bữa trưa, bữa phụ chiều và bữa tối mà chỉ hết 125.000 đồng.
-
16 giờ trướcSữa nghệ có nhiều lợi ích sức khỏe, là lựa chọn hữu ích cho ai mong muốn cải thiện sức khỏe tổng thể.
-
17 giờ trướcLoài cá này là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh, mấy năm nay được bán trên chợ mạng với giá 400.000 đồng/kg.
-
19 giờ trướcGiao mùa là thời điểm cơ thể dễ bị suy yếu và mắc bệnh do sự thay đổi thất thường của thời tiết. Để bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn này, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.
-
20 giờ trướcTrên phố Hàng Da (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có một quán tào phớ “siêu nhỏ, siêu chật” nhưng tối nào khách cũng đông nườm nượp. Hàng chục người xếp hàng chờ mua.
-
21 giờ trướcTrong Đông y hoa bí ngô không chỉ là thực phẩm ngon miệng giàu dinh dưỡng mà còn tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh lý.
-
21 giờ trướcMùa thu là mùa của rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe chúng ta không nên bỏ qua.
-
22 giờ trướcKhông chỉ giúp giảm độ hăng, việc ngâm hành tây trong nước lọc trước khi dùng chế biến món ăn còn có một số tác dụng khác.
-
1 ngày trướcNhiều người tìm mọi cách để giảm cân, trong đó có việc ăn cơm nguội, điều này có đúng?
-
1 ngày trướcTừ ngày 16/5 đến ngày 25/9 cơ quan chức năng phát hiện 55 lô hàng nhập khẩu thịt và phụ phẩm động vật dương tính với Salmonella.
-
1 ngày trướcTrám là một loại quả quen thuộc trong đời sống người Việt, không chỉ là món ăn dân dã mà còn ẩn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và dược liệu quý giá.
-
1 ngày trướcThịt lợn là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, phổ biến trong thực đơn của nhiều gia đình, vậy điều gì xảy ra nếu ngày nào cũng ăn thịt lợn?
-
1 ngày trướcMón ăn có sự kết hợp kỳ lạ giữa mỳ bò và trà sữa trân châu với mức giá đắt đỏ đang là đề tài tranh cãi trên mạng xã hội; người khen lạ miệng, người lại chê khó nuốt.
-
1 ngày trướcKhông giống như hầu hết các loại thực phẩm thực vật, nấm có thể tổng hợp vitamin D trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường có thói quen nấu nước lá đinh lăng uống hàng ngày, vậy có nên uống nước lá đinh lăng hàng ngày?
-
1 ngày trướcÔng Han ăn mì đều đặn với các loại rau xanh, kèm theo một ít trứng, thịt nạc hoặc đậu phụ.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước
-
9 ngày trước
-
9 ngày trước
-
9 ngày trước
-
10 ngày trước