Những loại rau củ an toàn không lo thuốc trừ sâu
Dưới đây là một số loại rau củ quả dễ trồng và ít sử dụng thuốc trừ sâu, các bà nội có thể yên tâm mua về chế biến.
Bầu, bí, mướp
Các loại quả như bí xanh, bầu, mướp tương đối an toàn vì chúng vốn không có nhiều sâu. Ngoài ra, lượng thuốc trừ sâu nhiễm vào quả cũng ít hơn so với các loại rau củ khác.
Một là do quá trình trồng và thu hoạch dài ngày. Hai là các loại quả này thường để được lâu sau hái nên dư lượng thuốc (nếu có) cũng sẽ dần mất đi.
Bên cạnh đó, việc gọt vỏ trước khi chế biến cũng là một cách loại bỏ lượng thuốc tồn dư có trên quả.
Các loại củ
Các loại củ như khoai tây, khoai lang, khoai sọ... được xếp vào danh sách an toàn bởi chúng thường nằm trong đất. Người trồng có thể phun thuốc bảo vệ thực vật nhưng lượng thuốc này thường bám trên lá, lượng thuốc có thể ngấm xuống đất và nhiễm vào củ rất ít.
Ngoài ra, các loại củ này sau khi thu hoạch thường để nhiều ngày nên dư lượng thuốc cũng giảm đi.
Rau mồng tơi, rau đay
Đây là hai loại rau phổ biến và khá dễ trồng. Hai loại rau này không phải "món ăn khoái khẩu" của sâu bọ nên chúng ít khi cần phải sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật.
Rau lang
Rau lang rất dễ trồng, sinh nhiều nhánh, rễ nên trồng một lần có thể thu hoạch dài ngày.
Hơn nữa, việc chăm sóc cây rau khoai lang hết sức đơn giản, chỉ cần đảm bảo đủ nước. Rau lang cũng ít sâu bọ nên không cần dùng nhiều thuốc trừ sâu.
Các loại nấm
Trong quá trình trồng nấm hầu như không cần sử dụng thuốc trừ sâu.
Nấm chứa nhiều dinh dưỡng tốt như các loại vitamin, khoáng chất và một số chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể.
Một số loại rau gia vị
Các loại rau gia vị như rau mùi, thìa là, hẹ... vừa dễ trồng lại có mùi thơm khiến sâu bọ, côn trùng tránh xa. Do đó, các loại rau này thường không cần đến thuốc trừ sâu.
Theo Khoẻ và Đẹp
-
26 phút trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
4 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
15 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
18 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
20 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
22 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
26 phút trước
-
47 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước