Những loại rau củ chỉ dành cho giới siêu giàu, người nghèo chỉ... ngửi thôi
Dưới đây là những loại rau củ mà người thường khó mà mua được, lại càng không thể ăn thường xuyên.
Những ngày này, cộng đồng mạng Việt Nam đang rất xôn xao trước thông tin giá rau củ ở Sài Gòn tăng chóng mặt, thậm chí muốn mua cũng chẳng có. Chưa bao giờ mà người dân thành phố lại thấy một cọng hành, bó rau quý giá đến vậy.
Trên thế giới, cũng có nhiều giống rau củ thoạt nhìn thì tưởng bình thường nhưng thực chất giá trị có khi lên tới hàng chục triệu đồng. Không chỉ là loại "hiếm có khó tìm", vì một vài lý do khách quan, chúng mới có giá đắt đến vậy.
Nhụy hoa nghệ tây
Saffron là tên gọi của một loại gia vị được sản xuất từ nhụy hoa nghệ tây, mỗi năm chỉ nở đúng một lần vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11.
Nói đến Saffron, có lẽ điểm đầu tiên mà người ta ấn tượng chính mức giá cao ngất ngưởng của chúng. Mỗi cây hoa nghệ tây chỉ có 4 hoa, mỗi hoa có 3 nhụy, vì vậy phải mất 11.000 đến 17.000 bông hoa nghệ tây mới sản xuất ra được 1 kg thành phẩm cuối cùng.
Chính vì vậy, Saffron được coi là một trong những loài dược liệu đắt nhất thế giới, dao động từ 200 - 700 triệu đồng/kg.
Củ Wasabi
Wasabi (mù tạt) là loại gia vị không còn xa lạ gì với những ai yêu thích sashimi của Nhật. Tuy nhiên, wasabi mà chúng ta ăn bấy lâu nay thực chất chỉ là hàng nhái vì chúng hầu như được làm từ cải ngựa và màu thực phẩm.
Wasabi thật có giá cực kỳ đắt đỏ, chỉ được trồng ở số ít trang trại tại Nhật và châu Âu. Từ rễ của loại cây này, người ta sẽ chế biến nên thứ mù tạt có màu xanh lục bích đẹp mắt, vị cay nhẹ xen lẫn độ ngọt, không hăng và cũng không làm cay họng như wasabi "fake".
Hiện nay, giá cho mỗi một cân wasabi tươi lên đến hơn 160 USD (tương đương 3,7 triệu đồng).
Khoai tây La Bonnotte
La Bonnotte được mệnh danh là "vua của các loại khoai tây", thường có giá khoảng 700 USD/kg (gần 15 triệu đồng).
Loại khoai này đắt như vậy là vì chỉ được trồng duy nhất trên đảo Noirmoutier ở Pháp và chỉ cho thu hoạch khoảng 100 tấn mỗi năm. Không những vậy, muốn thưởng thức món khoai tây này, du khách phải thật sự nhanh tay bởi nó chỉ được bán trong khoảng 10 ngày.
Nấm Tùng Nhung
Nấm Tùng Nhung hay nấm Matsutake là một loài nấm được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới, thường phân bố tại những cánh rừng cây Tùng trên những ngọn núi nằm cách mặt nước biển 2500m, quanh năm mây tuyết che phủ ở một số quốc gia châu Á.
Mức độ hiếm có khó tìm, hương vị đặc biệt cùng quá trình chế biến công phu khiến giá của nó tăng rất cao. Ngày nay, loại nấm này rẻ nhất cũng phải tới 1.000 USD/kg (khoảng hơn 23 triệu đồng).
Chồi hoa bia
Với mức giá lên tới 1.000 Euro/kg (gần 26 triệu đồng), chồi hoa bia xứng đáng được xem là loại rau đắt nhất hành tinh. Sở dĩ giá của nó cao đến vậy là vì sự khan hiếm của loài cây này.
Hoa bia chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, khoảng giữa tháng 3 và tháng 4 ở một số nước châu Âu. Hơn nữa, thời gian sống của chồi hoa bia không lâu. Chỉ một thời gian ngắn sau khi đâm chồi hoa bia sẽ nhanh chóng lụi tàn nếu không được thu hoạch.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
5 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
7 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
8 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
9 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
9 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
12 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
21 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
22 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước