Những lưu ý trong phong thủy bàn làm việc để vận may kéo đến, tài lộc dồi dào

Nhiều người đang xem nhẹ cách bài trí bàn làm việc vì không biết, phong thủy nơi làm việc tốt góp phần câu kéo tài lộc.

Vị trí đặt bàn làm việc

- Bàn làm việc nên được đặt hướng ra phía cửa, tuy nhiên không nên đối diện với cửa chính vì sẽ làm thất thoát tài lộc. Hợp lý nhất là nên đặt bên cạnh cửa sổ, trước mặt là khoảng sân vườn hoặc thoáng tầm mắt, vì nó tượng trưng cho tương lai công danh rộng mở, con đường quan lộ thênh thang.

- Chỗ ngồi làm việc phải có điểm tựa sau lưng. Theo phong thủy, chỗ ngồi sau lưng có điểm tựa được gọi là “lạc sơn”, nghĩa là tựa vào núi. Các thầy phong thủy quan niệm nơi ngồi làm việc phải có tường sau lưng hỗ trợ, giống như bạn đang nhờ thế vững chãi của núi của thăng tiến.

Vị trí này được cho là sẽ giúp bạn có nhiều quý nhân phù trợ trong công việc, sự nghiệp thăng tiến, đồng nghiệp yêu quý.

Do đó, bạn không nên ngồi quay lưng ra cửa. Đây là vị trí ngồi thiếu chỗ dựa, dễ bị cấp trên kém coi trọng, đồng nghiệp không hài lòng. Tương tự, cũng không nên đặt bàn làm việc nơi chính giữa nhà, vì bạn dễ rơi vào thế cô lập, dễ bị đố kị, ghen ghét.

Nếu chẳng may vị trí bạn được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào, bạn có thể hóa giải bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn.

Những lưu ý trong phong thủy bàn làm việc để vận may kéo đến, tài lộc dồi dào-1
Hình minh họa

- Trên bàn làm việc nên để một số vật dụng nhằm tăng năng lượng tích cực như một tấm ảnh gia đình, một bức tranh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… vừa giúp hài hòa về phong thủy vừa khiến bạn bớt căng thẳng hơn.

- Theo các chuyên gia phong thủy, Thanh Long là bên trái, Bạch Hổ là bên phải. Bàn làm việc nên chú trọng vào phía Thanh Long, vậy nên bạn nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn.

Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn. Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, chúng ta có thể đặt 1 tấm gương, hoặc 1 bức tượng hình rồng, tỳ hưu hoặc lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng.

Nguyên tắc bài trí chung:

- Đặt máy tính ở bên phải bàn, hướng tây (thuộc cung tử tức) hoặc hướng tây bắc (cung quý nhân). Những vị trí này sẽ hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức.

- Xếp hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết gấp ở hướng đông (cung tài lộc).

- Nếu đèn bàn được bố trí tại hướng nam (cung danh vọng), bạn sẽ thưởng được cấp trên công nhận hoặc khen ngợi.

- Đặt vật chặn giấy thủy tinh hoặc pha lê ở hướng tây bắc (cung quý nhân). Từ đó, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.

- Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng bắc (thuộc cung quan lộc). Có vậy công việc của bạn mới có thể gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

- Quan trọng nhất: Góc làm việc phải luôn gọn gàng, ngăn nắp, để tài lộc được hanh thông.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Thanh (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


phong thủy

Tin tức mới nhất