Những lưu ý về phong thủy nhà bếp cho năm 2023

Nếu bạn đang có ý định mua hoặc xây nhà vào năm 2023, hãy lưu ý 7 quy tắc phong thủy trong nhà bếp dưới đây.

Trong văn hóa phương Đông, nhà bếp được coi là trái tim của ngôi nhà, nơi cả gia đình quây quần nấu nướng, ăn uống và giao lưu.

Bếp là không gian cần được đặc biệt quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự sung túc của cả gia đình. 

Những lưu ý về phong thủy nhà bếp cho năm 2023-1

Màu sắc nhà bếp đem lại may mắn

Theo các chuyên gia phong thủy, một số màu sắc kích thích cảm giác ngon miệng, trong khi đó, một số màu lại ức chế sự thèm ăn. Vì vậy, bạn nên chú ý đến phối màu cho không gian bếp ngay từ đầu.

Trong năm 2023, khi trang trí nhà bếp, bạn có sử dụng những màu sắc mang lại may mắn theo phong thủy như các biến thể của màu xanh lam, xanh lục hoặc vàng cho cả tường và đồ nội thất.

Màu xanh lam được khuyên dùng cho những người muốn giảm cân; màu vàng và các tông màu be, nâu đất giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, còn màu xanh lá giúp tiêu hóa tốt.

Đối với màu đen và đỏ, theo các chuyên gia phong thủy, chỉ nên được sử dụng trong nhà bếp cho các phụ kiện vì màu đen có thể gây trầm cảm, trong khi màu đỏ tươi thường gây ra sự căng thẳng.

Không đặt gương ở bếp

Theo nguyên tắc phong thủy, gương trong nhà bếp không phải là một ý tưởng hay, trừ những chiếc gương cỡ nhỏ nhằm trang trí. Gương mang năng lượng của hành Thủy, trong khi bếp tượng trưng cho hành Hỏa. Do vậy, nếu đặt gương trong bếp, hai yếu tố này sẽ xung đột với nhau.

Cây xanh giúp tăng năng lượng tích cực trong bếp

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt một số loại hoa, cây xanh và các loại thảo mộc thơm như húng quế, hương thảo, bạc hà, cỏ xạ hương và cây xô thơm trong nhà bếp. Những loài thực vật này được cho là giúp gia tăng năng lượng tích cực trong không gian này.

Ngoài ra, bạn không nên giữ trái cây hỏng, hoa khô hoặc cây héo trong không gian này vì chúng sẽ triệt tiêu năng lượng có lợi và mang đến sự phiền muộn và thất bại cho gia chủ.

Bồn rửa và bếp nấu không nên đặt đối diện, cạnh nhau

Bồn rửa và bếp nấu đại diện cho sự xung đột giữa hai yếu tố nước và lửa trong phong thủy. Khu vực nấu ăn và lò nướng là các yếu tố Hỏa, còn máy rửa chén và bồn rửa là các yếu tố Thủy.

Do vậy, theo các quy tắc phong thủy, những thứ này không bao giờ được đặt đối diện hoặc cạnh nhau. Thông thường, bếp và lò nướng sẽ được bố trí ở một bên và bồn rửa nào ở bên còn lại và nên được đặt trước cửa sổ nếu có thể.

Bếp nên xa cửa chính

Không nên để bếp gần cửa chính vì thức ăn tượng trưng cho phú quý, cần được bảo vệ cẩn thận. Nếu nhà bếp ở cạnh cửa ra vào, có thể khó duy trì sự thịnh vượng và tích lũy của cải.

Ngoài ra, không gian nấu nướng ngay bên cạnh lối vào có thể gây ra trạng thái không ổn định, gợi sự tham lam.

Không nên đặt bếp gần phòng ngủ

Theo các quy tắc phong thủy, không nên đặt bếp cạnh phòng ngủ vì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ.

Nếu không gian bếp trong nhà bạn đang được bố trí theo cách này, hãy thay đổi. Nếu không hãy cải thiện phong thủy nguy hiểm này bằng cách đặt một bát nước tĩnh lớn (sâu 45 cm và rộng 30 cm) trong bếp để giúp chống lại năng lượng lửa mà nhà bếp tạo ra.

Treo chuông gió trong bếp

Các cửa sổ phải sạch sẽ để ánh sáng tràn vào nhà, như vậy sẽ tạo ra năng lượng tích cực giúp mang lại sức khỏe cho gia chủ.

Một số bùa hộ mệnh tự nhiên như vòng hoa làm từ hành tây, tỏi và hạt tiêu có thể thu hút năng lượng tích cực này. Những bức ảnh và tranh về trái cây và rau quả cũng có thể thu hút năng lượng tích cực cho căn phòng.

Đặc biệt trong năm 2023, chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên treo chuông gió trong bếp để hút năng lượng tích cực và loại bỏ các luồng năng lượng tiêu cực.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cho không gian bếp là tranh trang trí và bình hoa có dạng hình tròn.


Theo Pháp luật Việt Nam 
Xem link gốc Ẩn link gốc https://baophapluat.vn/bds/nhung-luu-y-ve-phong-thuy-nha-bep-cho-nam-2023-post460923.html

phong thủy nhà bếp phong thủy

Tin tức mới nhất