Những mẹo nấu ăn thông minh nàng nội trợ nào cũng nên biết
Một số bí quyết nhỏ có thể giúp bạn nâng cao tay nghề nấu nướng và khiến chuyện bếp núc trở nên dễ dàng hơn.
Để túi nylon đựng thực phẩm trong tủ lạnh giúp chúng mềm hơn: Túi nylon giữ thực phẩm tươi lâu, nhưng đôi khi khó sử dụng. Nếu để trong tủ lạnh, túi sẽ không bị nhăn hoặc rách như khi để bên ngoài.
Dùng thìa để gọt vỏ gừng: Những phần nhô lên và góc khuất khiến việc gọt vỏ gừng khá khó khăn. Đừng dùng loại dao cạo bình thường, thay vào đó hãy dùng thìa. Cách làm này dễ dàng hơn bất ngờ và giúp bạn giữ lại nhiều gừng hơn.
Cho trái cây vào túi giấy để chín nhanh hơn: Hãy bỏ chuối, đào hoặc bơ vào một túi giấy và buộc chặt. Loại hơi tỏa ra từ trái cây sẽ giúp chúng chín nhanh hơn. Phương pháp này hiệu quả hơn đa số phương pháp làm chín.
Dùng đá viên để loại bỏ mỡ khỏi nước hầm: Nước hầm được cho là loại thực phẩm lành mạnh, nhưng lớp mỡ trắng nổi trên bề mặt về cơ bản đều là chất béo. Thay vì cố hớt chúng ra, hãy bọc đá viên vào khăn giấy rồi lướt qua bề mặt. Đá sẽ làm chất béo đông lại, và khăn giấy sẽ thấm hết chúng.
Dùng chanh để làm sạch hố rác trong bồn rửa bát: Cắt chanh thành miếng nhỏ rồi đông lạnh. Hàng ngày, hoặc sau khi bỏ đồ có mùi vào hố rác, hãy cho vài miếng chanh vào đó rồi cho thêm một giọt dấm, hố rác sẽ sạch sẽ nhanh chóng.
Dùng thìa gỗ để nồi canh không bị trào ra: Để nồi nước, canh hoặc súp không bị trào ra khi sôi, bạn chỉ cần đặt một chiếc thìa gỗ ngang miệng nồi. Gỗ sẽ ngấm hơi nước khi nước trong nồi sôi lên.
Dùng khay đá để bảo quản rau thơm: Bạn có thể cắt nhỏ các loại rau thơm rồi để trong khay đá cùng với dầu ô liu hoặc bơ. Đông lạnh chúng, sau đó sử dụng trong món nướng hoặc hầm để tăng hương vị.
Dùng muối để làm sạch chảo sắt: Nếu nước và miếng bọt biển không phát huy tác dụng, hãy thử chà xát chảo sắt với muối. Chúng có thể giúp loại bỏ gỉ và bất cứ thứ gì dính chặt vào chảo.
Dùng muối và chanh để làm sạch thớt gỗ: Làm sạch thớt bằng muối thô và nửa quả chanh sẽ loại bỏ hoàn toàn mùi thực phẩm.
Làm nóng cốc để bơ mềm nhanh hơn: Đầu tiên, hãy đổ nước nóng vào cốc nước. Đổ nước ra sau một vài phút và úp cốc lên phía trên miếng bơ. Hơi nóng sẽ giúp bơ mềm ra nhanh hơn.
Giữ lại giấy gói bơ để phủ bơ lên chảo: Một mẹo đơn giản khác với bơ là giữ lại giấy gói. Những mẩu còn sót lại trên giấy rất thích hợp để phủ lên chảo hoặc khay nướng.
Xịt dầu lên thìa để múc các thực phẩm dính: Hãy xịt dầu ăn lên cốc hoặc thìa trước khi lấy mật ong hoặc các thực phẩm dính. Cách này giúp thực phẩm không bị bám dính nhiều lên thìa.
Dùng cốc nước lạnh để kiểm tra trứng: Đổ nước lạnh đầy cốc hoặc bát rồi thả trứng vào đó. Nếu trứng nổi lên thì nó đã hỏng và bạn nên bỏ đi. Nếu trứng ở dưới đáy và theo chiều thẳng đứng thì vẫn đủ tươi để ăn. Nếu trứng chìm xuống và nằm ngang chứng tỏ còn rất tươi.
-
3 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
12 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
18 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
22 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
23 giờ trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
2 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
2 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
2 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước
-
13 giờ trước
-
14 giờ trước