Những mẹo nhà bếp siêu đơn giản mà cực kỳ hiệu quả
Những mẹo vặt này sẽ giúp quá trình nấu nướng của bạn trở nên đơn giản hơn mà cực kỳ hữu hiệu.
Để bóc vỏ tỏi một cách dễ dàng, hãy bro cả củ tỏi vào trong lò vi sóng trong khoảng 20 giây. Khi lấy tỏi ra, lớp vỏ sẽ “trôi tuột” ngay đấy.
Để tiết kiệm thời gian bóc gừng hãy dùng đầu một chiếc thìa để cạy nhẹ lớp vỏ gừng ra. Vỏ gừng dù cứng đầu đến mấy cũng sẽ phải đầu hàng trước bạn ngay thôi.
Khi ăn đồ nướng chắc hẳn ai cũng vài lần nướng cá bị dính vào bếp nướng, thậm chí có khi còn vỡ nát, làm mất đi sự ngon mắt của món ăn. Để ngăn tình trạng này tái diễn, hãy đặt miếng cá lên trên các lát chanh và nướng. Chanh cũng sẽ tạo cho món cá hương vị thơm ngon hơn.
Hãy đặt một ly nước trong lò vi sóng khi hâm lại pizza. Miếng pizza sẽ không bị khô và ăn cũng ngon miệng hơn.
Để cắt cà chua bi một cách nhanh chóng, bạn chỉ cần kẹp các quả cà chua bi vào giữa hai chiếc đĩa, rồi dùng dao cắt một đường là được. Hãy nhớ là phải giữ đĩa thật chắc tay để có thể cắt cà chua thật chuẩn và không bị thương
Nếu bạn muốn nướng thịt không bị khô thì hãy đặt một viên đá vào giữa miếng thịt nướng, lúc đó miếng thịt sẽ giữ được độ ẩm và mềm hơn
Đây là một mẹo rất cần thiết cho các đầu bếp tại gia thích làm bánh đây. Trước khi đổ bột bánh vào khuôn, hãy xếp vài miếng giấy nến hoặc lá nhôm vào các cạnh dọc chiều dài, chiều rộng của khuôn, mỗi bên để chừa ra một ít giấy qua miệng khuôn đó. Những dải giấy thừa ra này sẽ có tác dụng làm "tay cầm" để nhấc bánh ra khỏi khuôn mà không làm vỡ nát bánh.
Nếu chẳng máy bạn nướng hoặc rán gà quá lâu mà bị khô thì hãy đổ nước luộc gà ấm lên miếng gà. Nước sẽ khiến miếng gà khô trở nên mềm và ẩm trở lại.
Bánh quy để quá lâu thường bị ỉu hoặc cứng lại, mất đi vị ngon của bánh. Để bảo quản bánh được lâu, hãy đặt một miếng táo vào trong lọ đựng bánh quy. Bánh sẽ hấp thu chất ẩm từ miếng táo và giữ được độ tươi ngon, mềm mại, vừa miệng được lâu hơn.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
5 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
7 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
8 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
8 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
12 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
21 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước