Những món ăn có trứng muối ngon nổi tiếng ở TP.HCM
Bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao cung đình, bánh bao trứng muối từng gây bão trong giới trẻ thời gian trước đây. Ảnh: Bearnakedfood.
Điểm nhấn của món ăn chính là phần sốt - nhân màu vàng được tạo thành từ hỗn hợp lòng đỏ trứng muối và gia vị chảy tràn khi bạn xé phần vỏ bánh. Ảnh: Bearnakedfood.com.
Bánh bông lan trứng muối là món ăn quen thuộc của người dân Bà Rịa - Vũng Tàu. Món ăn là sự kết hợp giữa vị mặn của trứng muối, vị ngậy của phô mai, vị ngọt của bánh bông lan. Ảnh: Boriville.
Ban đầu, món ăn này chỉ có ba thành phần là bánh bông lan, phô mai và trứng muối. Sau này, tùy sở thích, khẩu vị, nhiều người đã biến tấu món bánh ngọt - mặn này với chà bông (ruốc), xúc xích... Ảnh: Boriville.
Bánh sừng trâu trứng muối là đặc sản của Singapore. Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món bánh này đã tạo nên trào lưu ẩm thực tại TP.HCM. Ảnh: Misstamchiak.
Bánh có lớp vỏ mỏng cùng phần nhân là sốt được chế biến từ lòng đỏ trứng muối tan chảy có vị béo, mặn. Ảnh: Misstamchiak.
Càng ghẹ cung đình là món ăn dành cho những ai vừa mê vị béo, mặn của lòng đỏ trứng vịt muối vừa thích chấm mút càng ghẹ. Ảnh: An Huỳnh.
Nước sốt của món ăn có thể dùng để chấm thịt ghẹ hay bánh mì giúp cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn. Ảnh: An Huỳnh.
Chân gà Võ Tắc Thiên là tên gọi mà người chế biến đặt cho món ăn gồm ba nguyên liệu chân gà, lòng đỏ trứng vịt muối và ớt. Ảnh: An Huỳnh.
-
17 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
21 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
2 ngày trướcTrước đây con dắt không có giá trị, chủ yếu được người dân bắt về để ăn, bây giờ cào được bao nhiêu thương lái và các nhà hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
-
2 ngày trướcBún ngâm Hải Phòng có giá khoảng 30.000 đồng/bát, có nhiều đồ ăn kèm như tôm, bề bề, chả lá lốt, chả cá,… Sợi bún to, giòn, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà vị tôm.
-
3 ngày trướcHạt bí ngô được coi là nguồn cung cấp kẽm khoáng chất, tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nó đúng cách.
-
3 ngày trướcTìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát.
-
3 ngày trướcChế độ ăn sáng lành mạnh không chỉ liên quan tới sức khỏe dạ dày, mà còn ảnh hưởng sức khỏe gan và thận.
-
3 ngày trướcTrái cam chứa nhiều dưỡng chất, axit tự nhiên, chất xơ, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, vậy một ngày nên ăn bao nhiêu cam là phù hợp?
-
3 ngày trướcBún mọc là món ăn lý tưởng để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh, vừa nóng hổi vừa ngon. Cùng khám phá top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội mà du khách nên thử khi đến mùa đông.
-
3 ngày trướcQuán xôi xíu nằm trên phố Hoàng Văn Thụ (TP Nam Định) chỉ là một quán ăn nhỏ, với vài chiếc bàn nhựa kê trong nhà nhưng đã tồn tại 60 - 70 năm nay với 3 thế hệ bán hàng.
-
4 ngày trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
4 ngày trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
4 ngày trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
4 ngày trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
4 ngày trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
Hay nhất 2sao
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước